Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam

Thứ bảy, ngày 23/09/2023 22:46 PM (GMT+7)
Tối nay (23/9), tại thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) đã diễn ra Lễ hội thành Tuyên năm 2023 với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên". Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dự và trao quà cho các em học sinh nhân dịp Tết Trung thu.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới dự và trao quà cho các em học sinh nhân dịp Tết tại Trung thu Lễ hội thành Tuyên năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chương trình do tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và nhiều địa phương trong và ngoài nước tổ chức.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đến dự Lễ hội Thành Tuyên. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương trong nước; các vị khách quốc tế; sự tham gia của hàng nghìn người dân, các em thiếu nhi Tuyên Quang và các tỉnh, thành phố cả nước.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 4.

Tại buổi lễ, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh nhắc lại, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm sâu sắc đối với trẻ em với niềm tin yêu mạnh mẽ vào trí tuệ và phẩm chất của các thế hệ tương lai. Bác luôn nhấn mạnh trách nhiệm, vai trò quan trọng của Đảng, Nhà nước, những người làm cha, làm mẹ và toàn xã hội trong sự nghiệp chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 5.

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là chương trình Đêm hội Thành Tuyên được tổ chức quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Bình Thuận và các địa phương có quan hệ hợp tác, hữu nghị với Tuyên Quang là tỉnh Xiengkhuang (Lào) và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc). Đây là năm đầu tiên tỉnh Tuyên Quang triển khai Đề án đổi mới tổ chức Lễ hội Thành Tuyên giai đoạn 2023 - 2025, với mục tiêu trọng tâm là xây dựng, phát triển Lễ hội trở thành sản phẩm du lịch mang thương hiệu quốc gia và quốc tế.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 7.

Tại đêm hội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tặng các phần quà cho các em thiếu niên, nhi đồng các dân tộc tỉnh Tuyên Quang nhân dịp Tết Trung thu, mong các em nỗ lực vươn lên trong học tập và có đêm Trung thu ấm áp cùng gia đình và người thân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 8.

Với chủ đề "Lung linh sắc màu đêm hội Thành Tuyên", đêm hội Thành Tuyên có chương trình nghệ thuật gồm 4 chương với không khí sôi động, quy mô hoành tráng, có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ, ca sĩ như Noo Phước Thịnh, Isaac, Minh Quân, Hoàng Yến Chibi...

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 9.

Trong đó các em thiếu nhi tham gia chủ đạo.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 10.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh biểu diễn trong đêm hội thành Tuyên năm 2023.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 11.

Khu vực quảng trường Nguyễn Tất Thành được thắp sáng bởi hàng nghìn ánh đèn flash điện thoại.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 12.

Phần cuối chương trình là lễ rước diễu hàng trăm mô hình đèn Trung thu khổng lồ, rực rỡ sắc màu, mô phỏng hết sức sáng tạo các con vật trong đời sống hàng ngày cũng như các nhân vật trong những câu chuyện lịch sử, dân gian, cổ tích, ngụ ngôn… được tuyển chọn từ các cuộc thi do thành phố Tuyên Quang và các huyện trong tỉnh tổ chức.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 13.

Các em nhỏ hào hứng với các màn diễu hành đèn Trung thu khổng lồ.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 14.

Đặc biệt lần này còn có các mô hình tham rước diễu của tỉnh Xiengkhuang (Lào) và thành phố Anseong, tỉnh Gyeonggi (Hàn Quốc), thu hút đông đảo nhân dân, du khách trong nước và quốc tế quan tâm, theo dõi.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự Lễ hội Trung thu lớn nhất Việt Nam - Ảnh 15.

Trải qua gần 20 năm được nhân dân sáng tạo và duy trì, phát triển, Lễ hội Thành Tuyên đã 3 lần được xác lập kỷ lục Guiness Việt Nam: "Đêm hội Trung thu có nhiều mô hình đèn lớn nhất Việt Nam"; "Mâm cỗ Trung thu lớn nhất Việt Nam"; "Cặp đèn kéo quân lớn nhất Việt Nam".

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn cho biết, người dân Tuyên Quang đã sáng tạo những chiếc đèn Trung thu khổng lồ và rực rỡ sắc màu tạo nên một lễ hội Trung thu vô cùng độc đáo và ấn tượng để dành tặng các cháu thiếu niên, nhi đồng, cũng để giới thiệu với du khách, bạn bè trong và ngoài nước. Lễ hội Thành Tuyên, một lễ hội của nhân dân, đã thật sự trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, đặc sắc riêng có của tỉnh Tuyên Quang.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem