Vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Chủ tịch TP.HCM yêu cầu rà soát, báo cáo những thiếu sót của các trường quốc tế

Bạch Dương Thứ ba, ngày 02/04/2024 19:34 PM (GMT+7)
Tại phiên họp kinh tế xã hội chiều 2/4, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã đặc biệt nhấn mạnh đến những vấn đề đang xảy ra tại Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN).
Bình luận 0
Vụ Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam: Chủ tịch TP.HCM yêu cầu rà soát, báo cáo những thiếu sót của các trường quốc tế- Ảnh 1.

Học sinh trường AISVN trong một hoạt động tại trường. Ảnh: AISVN

Theo đó, khi nhà trường bắt đầu xuất hiện tranh chấp, từ tháng 10/2023, TP đã lập tổ công tác liên ngành để giải quyết nhưng chưa tập trung. Đến tháng 3/2024, khi vụ việc diễn tiến phức tạp hơn, UBND TP đã chỉ đạo phải giải quyết đồng bộ từ việc học sinh sớm được đến trường; có kế hoạch căn bản và lâu dài về hoạt động của nhà trường; giải quyết tranh chấp giữa các bên.

Ông Mãi cho biết, qua tiếp xúc, một số phụ huynh có nguyện vọng chuyển trường, tổ công tác xem xét, có định hướng hỗ trợ. Những trường hợp tiếp tục học tiếp thì trường phải có thông tin rõ ràng, chuẩn bị đầy đủ cho các phương án. 

"Tổ công tác phải làm việc với chủ đầu tư, nhà trường để có kế hoạch căn cơ bài bản, sắp tới trường có tiếp tục hoạt động hay không, hoạt động cần những điều kiện gì, tái cơ cấu như thế nào, kêu gọi nhà đầu tư như thế nào, phải có kế hoạch rõ ràng, thông tin rõ ràng cho phụ huynh, giáo viên; xử lý các tranh chấp giữa phụ huynh – nhà trường, giáo viên – nhà trường, mời các cơ quan chức năng để có hướng xử lý chính thức", ông Mãi chỉ đạo.

Đồng thời, Chủ tịch TP.HCM yêu cầu văn phòng UBND TP, Sở GDĐT rà soát xem xét trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND, Sở GDĐT đối với trường này nói riêng và các trường quốc tế, tư thục trên địa bàn, phát hiện những sơ hở thiếu sót để khắc phục, chấn chỉnh để các trường hoạt động đúng quy định pháp luật, thông lệ quốc tế và trên hết là đảm bảo quyền, lợi ích của học sinh.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu chậm nhất là đến thứ 2 tuần tới (8/4), học sinh trường AISVN phải được đi học trở lại.

Bà Lê Thụy Mỵ Châu, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM cho hay, đã có 1.231 phụ huynh ký hợp đồng trọn khoá được hoàn lại với số tiền 3.600 tỷ đồng; 224 trường hợp ký hợp đồng trọn khoá không hoàn lại với số tiền 442 tỷ đồng.

Khi làm việc với tổ công tác của Sở GDĐT, phía trường AISVN cho biết họ đã trả lại 740 tỷ đồng cho phụ huynh, tương ứng 328 hợp đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem