Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu không lạm dụng thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp

Trần Hòe Thứ tư, ngày 12/10/2022 19:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các Sở ngành của tỉnh tuyệt đối không thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp khi không cần thiết.
Bình luận 0

Ngày 12/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức buổi gặp mặt, lắng nghe ý kiến doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của doanh nhân trong phát triển kinh tế xã hội địa phương những năm qua. Theo ông Nguyễn Văn Phương, với mục tiêu tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, huy động cao nhất các nguồn lực xã hội, lãnh đạo tỉnh tiếp tục quyết liệt chỉ đạo các cấp, ngành kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu các sở ngành không lạm dụng thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp  - Ảnh 1.

Buổi gặp mặt, lắng nghe ý kiến doanh nhân nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10) do UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Thừa Thiên Huế đã và đang thay đổi tư duy, tác phong phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức nhằm tạo môi trường đầu tư minh bạch để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn cũng như tăng thu hút đầu tư hơn nữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến với tỉnh. 

Ông Nguyễn Văn Phương cho hay, ngoài những đổi mới của lãnh đạo tỉnh thì các doanh nghiệp, doanh nhân cũng phải chủ động, luôn đổi mới, nâng cao năng lực sản xuất, xây dựng thương hiệu để kinh doanh có hiệu quả, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế của tỉnh, sớm đưa tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Văn Phương và đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh đã thẳng thắn, cởi mở, trao đổi, lắng nghe các ý kiến chia sẻ về những khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của các doanh nghiệp. Trong đó, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế và doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực xăng dầu ở tỉnh kiến nghị giảm tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp để doanh nghiệp có thời gian tập trung sản xuất kinh doanh. 

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu các sở ngành không lạm dụng thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp  - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương tặng bằng khen cho các doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ảnh: Ngọc Hiếu.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Văn Phương cho biết, đây là việc được tỉnh rất quan tâm và đã thực hiện. Những doanh nghiệp đã nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra của Trung ương thì tỉnh sẽ không tổ chức thanh tra, kiểm tra lại, tương tự các cấp, ban ngành của tỉnh cũng vậy. Tuy nhiên, theo ông Phương, do các ngành có sự đan xen lẫn nhau nên dễ xảy ra tình trạng chồng chéo. 

"Qua đây, tôi đề nghị các sở, ban ngành phải hết sức thận trọng, lưu ý khi tổ chức thanh, kiểm tra các đơn vị doanh nghiệp, chỉ thực hiện thanh, kiểm tra theo quy định, tuyệt đối không lạm dụng thanh, kiểm tra khi không cần thiết", Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định lãnh đạo tỉnh cam kết luôn đồng hành, ủng hộ các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, doanh nhân và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh có hiệu quả. 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng bằng khen cho 33 doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh năm 2022.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem