Chủ đề nóng

Chủ tịch TT-Huế yêu cầu đảm bảo 2 triệu khẩu trang ứng phó dịch Corona

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 31/01/2020 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu phải đảm bảo tối thiểu 2 triệu khẩu trang y tế và ngừng đón khách du lịch từ vùng có dịch Corona đến địa phương.
Bình luận 0

Chiều 31/1, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ ký ban hành văn bản hỏa tốc về việc phòng chống dịch Corona trên địa bàn tỉnh.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cơ quan, ban ngành trên địa bàn tỉnh không chủ quan, không để dịch lây lan, huy động cả hệ thống chính trị để phòng chống dịch.  

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ (thứ 2 từ phải qua) kiểm tra tình hình ứng phó virus Corona tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu Sở Y tế rà soát, phối hợp với Sở Tài chính đề xuất mua bổ sung khẩu trang y tế đảm bảo tối thiểu 2 triệu cái, cung cấp thông tin về địa điểm, giá cả bán khẩu trang trên địa bàn tỉnh để người dân biết. Sở Y tế phải thông tin kịp thời diễn biến tình hình dịch, đưa ra các khuyến cáo về các biện pháp phòng bệnh phù hợp với tình hình dịch.

Đối với Sở Du lịch, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tour, gói du lịch, không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch, có người mắc bệnh và không đón khách du lịch từ vùng có dịch đến Thừa Thiên - Huế.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch phải quản lý và theo dõi chặt chẽ lịch trình, tình hình sức khỏe và khuyến nghị hạn chế chuyển du khách Trung Quốc hiện đang ở Thừa Thiên - Huế (nếu có); phối hợp với sở y tế các địa phương tổ chức cách ly, quản lý du khách khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu trong trường hợp cần thiết, Sở Văn hóa và thể thao, các sở, ngành, địa phương tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các lễ hội, hội nghị, hội thảo để ưu tiên cao nhất cho việc phòng chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Cục Quản lý thị trường, Công an tỉnh, Sở Y tế tăng cường công tác tuyên truyền, tiến hành các biện pháp kiểm soát giá cả thị trường đối với mặt hàng khẩu trang y tế trên địa bàn tỉnh, chống gom hàng để đầu cơ, tăng giá nhằm đảm bảo cung ứng cho người dân khi có nhu cầu.

Tại Thừa Thiên - Huế, những ngày qua, do nhu cầu mua khẩu trang tăng mạnh vì người dân lo ngại dịch virus Corona, tại nhiều cửa hàng thiết bị y tế, tiệm thuốc, hiện khẩu trang y tế đang trong tình trạng “cháy hàng”. Không ít cửa hàng thiết bị y tế, tiệm thuốc lợi dụng nhu cầu mua khẩu trang y tế tăng cao để đẩy giá lên cao nhằm trục lợi. 

Hiện, toàn tỉnh đã có 23 đội phản ứng nhanh ứng phó virus Corona được thành lập và đi vào hoạt động. Trong đó có 5 đội phản ứng nhanh cấp tỉnh, 18 đội phản ứng nhanh cấp huyện.

Theo Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, trong các ngày từ 22-28/1 (tức 28/12-4/1 Âm lịch), tổng cộng có 2.300 du khách Trung Quốc đến Huế. Ngày du khách Trung Quốc đến nhiều nhất là 407 khách, ngày ít nhất là 231 khách. Tỷ lệ khách Trung Quốc đến Huế khá ít.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem