Chủ đề nóng

Chưa xác định bên nào bỏ tiền xây kè, mương tại dự án Biển Tiên Sa

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 28/07/2017 16:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đà Nẵng đã đồng ý cho phép Công ty Biển Tiên Sa xây hơn 1,7km kè, 475m mương hở để chống sạt lở tại dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (bán đảo Sơn Trà). Tuy nhiên, kinh phí thực hiện các công trình này vẫn chưa rõ ai sẽ bỏ ra.
Bình luận 0

Hôm qua (27.7), UBND TP.Đà Nẵng ra quyết định cho phép thực hiện các giải pháp chống sạt lở tại dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa (đang bị tạm dừng). Trong quyết định này, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng - cho phép Công ty Biển Tiên Sa tiến hành xây dựng khẩn cấp 10 đoạn kè trọng lực bằng đá hộc có chiều dài 1.741m tại các vị trí có nguy cơ sạt lở nặng. Đồng thời, cho phép đào mương hở có tiết diện 0,4 x 0,6m, dài 475m để gom nước tự nhiên chảy từ núi Sơn Trà đến khu vực dự án Khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa và chuyển qua 2 dòng suối hiện có đưa chảy ra biển, để hạn chế xói lở trực tiếp tại dự án.

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng còn yêu cầu Công ty  Biển Tiên Sa phải có giải pháp trồng nhiều cây xanh tại các tuyến kè để giảm thiểu ảnh hưởng cảnh quan và môi trường.

Tuy nhiên, trong quyết định này không nêu rõ kinh phí xây dựng sẽ do ngân sách chính quyền hay do Công ty Biển Tiên Sa bỏ ra.

Bãi biển Tiên Sa loang lổ bùn đất đỏ từ dự án du lịch sinh thái Biển Tiên Sa đổ xuống. Ảnh: Đình Thiên

Chiều nay (28.7), trao đổi với báo chí, ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng - cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa biết kinh phí thực hiện các giải pháp chống sạt lở trên là do bên nào bỏ ra.

Liên quan đến vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ từng cho biết: “Nếu để doanh nghiệp bỏ tiền ra thì dễ có việc sau này họ yêu cầu cho tiếp tục thi công dự án dang dở. Vì vậy, thành phố cũng đã nghĩ đến phương án tự bỏ tiền ra để làm, nhưng cũng rất vô lý, vì đó là khu vực đất đã giao cho doanh nghiệp. Thành phố chưa quyết cụ thể như thế nào nhưng có thể thành phố bỏ tiền ra trước và sau đó doanh nghiệp hoàn lại hoặc doanh nghiệp bỏ tiền ra làm nhưng phải cam kết chỉ để giữ an toàn, chống sạt lở khu vực này”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem