Chủ đề nóng

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022

Lan Anh Thứ ba, ngày 13/12/2022 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay 13/12, tại Trường Đại học Thuỷ Lợi diễn ra Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” mùa thứ 3. Giải Nhất thuộc về nhóm sinh viên Trường Đại học Thuỷ Lợi với ý tưởng Handtech stem UAV (Mô hình STEAM công nghệ cao - Máy bay không người lái).
Bình luận 0

Với mục đích thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và trang bị các kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại trường. Tạo môi trường và cơ chế hoạt động khởi nghiệp, khuyến khích sinh viên sáng tạo, hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp trong sinh viên. Trường Đại học Thủy lợi đã triển khai công tác hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp cho năm 2022 từ rất sớm, bắt đầu từ tháng 11 năm 2021.

Đây là năm thứ ba, Cuộc thi “Sinh viên Thủy Lợi với ý tưởng khởi nghiệp”, được tổ chức. Vì vậy cuộc thi đã tạo được sự hứng khởi tham gia của đông đảo sinh viên trong toàn trường.

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022 - Ảnh 1.

Chung kết cuộc thi "Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2022

Sau một năm triển khai, trải qua các vòng loại, Ban Tổ chức đã chọn ra được 6 nhóm sinh viên đã xuất sắc giành ưu thế, lọt vào Chung kết cuộc thi. Đó là các dự án:

(1) Hệ thống tủ điện thông minh PFE

(2) Handtech stem UAV (Mô hình STEAM công nghệ cao - Máy bay không người lái)

(3) Green Decor

(4) Dầu tắm thảo dược Flora pretty

(5) Nước rửa tay Sapohand

(6) Robot TLU

Thành viên Ban Giám khảo vòng Chung kết gồm Ông Nguyễn Đăng – Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký CLB xúc tiến Thương mại và Đầu tư; Ông Nguyễn Văn Tiệp – Giám đốc đối ngoại Trường đào tạo quản lý doanh nghiệp CBAM; Ông Đỗ Mạnh Hùng – Tổng giám đốc Novaedu; Bà Đinh Thị Thuý - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần MISA; Ông Lê Văn Khương – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc, Cục phát triển doanh nghiệp, Bộ kế hoạch và Đầu tư; Ông Phạm Anh Cường – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB.

Về phía Trường Đại học Thuỷ Lợi có GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, đại diện Phòng, Khoa, Ban cùng các thành viên của các nhóm sinh viên tham gia ý tưởng trình bày tại vòng Chung kết Cuộc thi.

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022 - Ảnh 2.

Đội quán quân khi thuyết trình "Dự án mô hình STEM công nghệ cao - máy bay không người lái".

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022 - Ảnh 3.

Hai đội đạt giải Nhì với đề tài “Nước rửa tay Sapohand” và “Hệ thống tủ điện thông minh PFE”

Chung kết Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2022 - Ảnh 4.

Trao bằng khen cho Ban Giám Khảo của cuộc thi.

Phát biểu tại cuộc thi, GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó Hiệu trưởng Nhà trường - Trưởng ban tổ chức cuộc thi bày tỏ vui mừng khi thấy được sự nỗ lực và cố gắng hoàn thiện mình của chính các em sinh viên trong suốt hành trình của cuộc thi.

Giáo sư cũng gửi lời cảm ơn đến các Mentor, các doanh nghiệp, các thầy cô hướng dẫn đã luôn đồng hành cùng với Nhà trường, quan tâm, hỗ trợ các em sinh viên hình thành các ý tưởng khởi nghiệp.

Sau 3 mùa tổ chức, Cuộc thi “Sinh viên Thuỷ Lợi với ý tưởng khởi nghiệp” đã tìm ra quán quân của năm 2022. Với ý tưởng về mô hình STEAM công nghệ cao - Máy bay không người lái, nhóm sinh viên Trường Đại học Thuỷ Lợi, bạn Võ Hoàng Hiếu (2002) là Trưởng nhóm đã xuất sắc đoạt giải nhất.

Chia sẻ về thành công về ý tưởng của mình, Võ Hoàng Hiếu cho biết: “Chúng em rất vui mừng bất ngờ về kết quả của cả nhóm. Không nghĩ rằng ý tưởng của chúng em đã xuất sắc vượt qua 5 đội bạn cũng có những ý tưởng hay và táo bạo. Mong rằng với ý tưởng của chúng em có thể phát triển, phổ biến ra thị trường”.

Hai giải Nhì thuộc về nhóm sinh viên với đề tài “Nước rửa tay Sapohand” và “Hệ thống tủ điện thông minh PFE”

Đặc biệt, hai trong ba đề tài xuất sắc nhất mùa giải 2022 sẽ được Nhà trường cử tham gia Cuộc thi sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp Bộ.

Theo đánh giá từ phía Ban giám khảo, các dự án bước tiếp vào vòng thi cấp Bộ cần hoàn thiện và nghiên cứu kỹ hơn về tính khả thi của giải pháp, ước lượng số khách hàng tiềm năng thông qua khảo sát và dự kiến kế hoạch, lộ trình chiếm lĩnh thị trường trong từng giai đoạn cụ thể. Cùng với đó là chi tiết các hạng mục như doanh thu, chi phí, lợi nhuận nhằm nâng cao tính cạnh tranh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem