Chủ đề nóng

Chương trình "Hiến máu cứu người" hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng 2023

Minh Tiến - Lan Anh Thứ tư, ngày 11/01/2023 12:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 10/1/2023, Chương trình "Hiến máu cứu người" được Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đạt Phương phối hợp cùng đoàn Thanh niên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, toà nhà Handico và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức nhằm hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng - một trong những sự kiện lớn nhất đầu năm do Viện tổ chức.
Bình luận 0

Tại chương trình có nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu tình nguyện với tâm niệm: "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Hiến máu cứu người - Ảnh 1.

Hiến máu là một nghĩa cử nhân đạo và cao đẹp. Hiến máu không chỉ giúp ích cho người được truyền máu mà còn tốt cho sức khỏe người hiến tặng.

Hiến máu cứu người - Ảnh 2.

Chương trình "Hiến máu cứu người" do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đạt Phương phối hợp cùng đoàn Thanh niên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và các đối tác được tổ chức với mong muốn lan toả hành động hiến máu tình nguyện đến cộng đồng.

Hiến máu cứu người - Ảnh 3.

Được biết, đây là lần đầu tiên Đoàn Thanh niên Tập đoàn Đạt Phương hưởng ứng Lễ hội Xuân Hồng của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình "Hiến máu cứu người".

Hiến máu cứu người - Ảnh 4.

Anh Lương Minh Đức - Bí thư đoàn Thanh niên Tập đoàn Đạt Phương cho biết: "Đây là lần đầu chúng tôi tổ chức chương trình "Hiến máu cứu người". Mong rằng chương trình đem lại nhiều ý nghĩa, thay đổi suy nghĩ của các bạn trẻ về công việc hiến máu cứu người. Sau chương trình này, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa".

Hiến máu cứu người - Ảnh 5.

Các thành viên trong Tập đoàn Đạt Phương và toà nhà Handico tích cực tham gia chương trình "Hiến máu cứu người".

Hiến máu cứu người - Ảnh 6.

Chị Ma Thị Yến - Đoàn viên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt tham gia khám sức khoẻ trước khi hiến máu nhân đạo. Chị Yến chia sẻ, chị vẫn luôn quan tâm và động viên những người thân xung quanh hiến máu, bởi đây là một việc làm ý nghĩa, có thể cứu sống được những người đang cần.

Hiến máu cứu người - Ảnh 7.

Các bạn trẻ tham gia chương trình với tâm thế thoải mái, vui vẻ, nhiệt huyết. Với nhiều bạn, việc hiến máu thiện nguyện đã không còn xa lạ, nhiều bạn đã hiến đến 3,4 lần.

Hiến máu cứu người - Ảnh 8.

"Hiến máu cứu người" là một trong những chương ý nghĩa mà Đoàn Thanh niên tập đoàn Đạt Phương muốn lan toả và thực hiện thường niên.

Hiến máu cứu người - Ảnh 9.

Bạn Lương Minh Hiếu và Lan Anh là những người lần đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện. Cả 2 bạn đều có chung cảm xúc đó là hồi hộp nhưng cũng rất háo hức khi thực hiện hoạt động ý nghĩa này.

Hiến máu cứu người - Ảnh 10.

Anh Lê Minh Tiến - Phó bí thư Đoàn Thanh niên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đi đầu hưởng ứng tham gia chương trình "Hiến máu cứu người". Anh chia sẻ, bản thân cảm thấy rất hạnh phúc khi được hiến máu từ thiện, cùng với đó góp phần lan tỏa hành động hết sức ý nghĩa này.

Hiến máu cứu người - Ảnh 11.

Bạn Lương Minh Hiếu chia sẻ: "Lần đầu hiến máu tuy hồi hộp nhưng em cảm thấy rất háo hức. Vì đây là một hoạt động ý nghĩa. Mong rằng nhiều bạn trẻ như em sẽ có những trải nghiệm ý nghĩa đem lại giá trị cho cuộc sống".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem