Chủ đề nóng

Chuyện chưa kể: Văn Quyến đá tiền đạo vì... lười chạy

Bá Huỳnh - Minh Hải Thứ ba, ngày 04/08/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau gần 20 năm làm công tác huấn luyện, HLV Đinh Văn Dũng có rất nhiều học trò xuất sắc. Không bao giờ khoe khoang nhưng trong lòng của vị chiến lược gia người Thanh Hoá luôn tự hào đã từng đào tạo ra các cầu thủ như Văn Quyến, Công Vinh…
Bình luận 0

Về Văn Quyến, HLV Đinh Văn Dũng cho biết ông thích nhất ở cầu thủ này là tính cách hoà đồng, bình dân và là một người có tài năng bẩm sinh. Tuy nhiên, sự nghiệp của nam cầu thủ kết thúc sớm vì sự cố bán độ khiến ông Dũng cảm thấy đáng tiếc.

Chuyện chưa kể: Văn Quyến đá tiền đạo vì... lười chạy - Ảnh 1.

Phạm Văn Quyến là một trong những tài năng hiếm có của lò SLNA.

Văn Quyến hồi mới đá bóng chơi vị trí hậu vệ. Tuy nhiên, tính cách của anh có phần nhút nhát, lười chạy và hay xử lý các động tác một cách ngoắt ngoéo, mạo hiểm nên ông Dũng tư vấn cho HLV trưởng đưa Văn Quyến lên tập vị trí tiền đạo. Về sau, chính vị trí tiền đạo lại mang đến những thành công không tưởng cho người được mệnh danh là "thần đồng" của bóng đá Việt Nam.

HLV Đinh Văn Dũng kể chuyện về Phạm Văn Quyến.

Văn Quyến hiện là HLV phó của U17 SLNA. Công việc vất vả bởi anh phải thị phạm nhiều hơn để sửa động tác cho những cầu thủ còn rất trẻ. Quan sát Văn Quyến làm nhiệm vụ mới, HLV Đinh Văn Dũng thấy anh có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Người thầy năm xưa khuyên Văn Quyến học hỏi và trau dồi thêm nhiều kiến thức, chắc chắn anh sẽ có được thành công ở nhiệm vụ huấn luyện trong tương lai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem