Chủ đề nóng

Chuyên gia tâm lý sửng sốt về người đàn ông "yêu vợ nhất quả đất" và cái kết ngọt bất ngờ

TTH Thứ hai, ngày 20/09/2021 13:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi không muốn dây dưa với "xã hội đen" nên đành tìm mọi cách khéo léo gọi vợ về. Cô ấy nói là mấy hôm nữa hết tour du lịch mới về được. Tôi đành kiên nhẫn đợi mấy ngày nhưng hắn vẫn không chịu buông cô ấy", người đàn ông thở dài sườn sượt.
Bình luận 0

LTS: Chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã tư vấn cho nhiều đàn ông lẫn đàn bà về mâu thuẫn gia đình, vợ (chồng) ngoại tình.

Hầu hết chỉ có các bà vợ lựa chọn tha thứ khi chồng ngoại tình. Còn đàn ông có vợ ngoại tình đều đau khổ, đòi trả thù, đòi ly hôn, đòi trừng phạt.

Nhưng lại có người đàn ông khiến chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa sửng sốt vì sự vị tha, yêu vợ đến ngỡ ngàng.

Người đàn ông vị tha "gầm trời có một" 

Người đàn ông 50 tuổi gương mặt hiền từ và chân chất ngồi trước mặt tôi:

- Chuyện buồn lám anh ạ. Mấy đêm rồi mất ngủ, sáng nay tôi quyết định đến gặp chuyên gia tâm lý vì nghĩ cả đêm thấy phân vân quá. Hai đứa con trưởng thành dựng vợ gả chồng cả rồi càng thêm cô đơn.

Anh kể: "Một hôm vợ tôi ngủ trưa để điện thoại lăn lóc bên gối, tôi thấy nó lập lòe tò mò mở ra xem. Không ngờ rất nhiều tin nhắn đi nhắn lại chỉ với một người và người đó là đàn ông, vì họ xưng hô  "anh - em". 

Đọc những tin nhắn tôi bàng hoàng hết cả người. Càng đọc kỹ tôi càng đau vì không phải bạn bè mà là một tình yêu thật sự. 

Chuyên gia tâm lý sửng sốt về người đàn ông "yêu vợ nhất quả đất" và cái kết ngọt bất ngờ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa PIXABAY

Họ nhắn qua nhắn lại như: "Nhớ lắm, có nhớ không"."Lúc nào cũng nhớ", "Hôn vợ nhé"...  Lúc đầu tôi tự an ủi chỉ là "ngoại tình tinh thần" chắc chưa gặp nhau và khuyên vợ không nên như thế. Nhưng không ngờ cô ấy phản ứng quyết liệt. 

Cô ấy bảo tôi là vô văn hóa, xem trộm điện thoại người khác không biết xấu hổ à? Thế mà lúc nào cũng khoe là kỹ sư. Lời qua tiếng lại thành cãi nhau kịch liệt và chúng tôi giận nhau đến hai ngày.

Cô ấy bảo khó sống nổi trong bầu không khí căng thẳng thế này nên sẽ rủ mấy người bạn gái đi du lịch mấy hôm. Tôi hỏi đi đâu không nói. Cô ấy cho đó là quyền riêng tư của mỗi người, kết hôn không có nghĩa là đi tù. 

Tôi không nói nữa nhưng thuê thám tử theo dõi. Mấy hôm sau, thám tử báo, cô ấy đi du lịch với 6 người bạn, cả cô ấy là 3 nam, 3 nữ. Mỗi đôi ở chung 1 phòng. Nhưng khi cô ấy về, tôi chất vấn cô ấy thì cô ất  vẫn cãi "chung phòng nhưng không chung giường". Tôi điên tiết tát vợ một cái. Cô ấy lồng lên như con sư tử đòi ly hôn. 

Những lần trước cãi nhau, dù lỗi cô ấy hay lỗi của tôi thì tôi đều làm lành vì tôi quá yêu vợ. Rồi đến đêm thì tình cảm lại thăng hoa, cười rúc ra rúc rích nên vợ chồng tôi mới tồn tại đến bây giờ.

Nhưng lần này có lẽ là căng nhất và cũng là lần đầu tiên tôi tát vợ. Sau đó ít hôm, nhân lúc tôi đi làm vắng nhà, cô ấy xếp quần áo vào túi du lịch không biết là đi đâu. Tôi đoán là cô ấy đến với nhân tình. 

Tôi lại thuê người theo dõi và chỉ hai ngày sau họ đã tìm ra địa chỉ kẻ đó. Hóa ra đó là một gã đã ly hôn ba năm rồi và đang sống độc thân. Họ yêu nhau từ lúc nào tôi đâu có biết. Khi tôi tìm đến nhà tình địch mới biết đó là một tay "đại ca giang hồ" ngày trước học cùng cấp 3 với vợ tôi.

Chuyên gia tâm lý sửng sốt về người đàn ông "yêu vợ nhất quả đất" và cái kết ngọt bất ngờ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa PIXABAY

Tôi không muốn dây dưa với "xã hội đen" nên đành tìm mọi cách khéo léo gọi vợ về. Cô ấy nói là mấy hôm nữa hết tour du lịch mới về được. Tôi đành kiên nhẫn đợi mấy ngày nhưng khi trở về Hà Nội, hắn vẫn không chịu buông cô ấy", người đàn ông thở dài sườn sượt. 

Vợ đi với tình nhân, người đàn ông theo tặng áo len

Tôi ngạc nhiên hỏi :

- Tức là hiện nay cô ấy đang sống với nhân tình và anh vẫn sẵn sàng cho cô ấy trở về? Đúng không?

Anh ta gật đầu. Tôi nghĩ chắc cô ta sợ trở về thì chồng lại tra hỏi, đánh đập trong khi sống với nhân tình được chiều chuộng và sắp tới lại sẽ đi du lịch nữa, tiếp nối chuỗi ngày vui chơi thỏa thích. Tôi lại hỏi: 

- Mấy hôm nay anh có liên lạc gì không?

 Anh ta gật đầu một cách thiểu não:

- Hôm qua tôi nhắn tin rủ vợ ra quán café tặng cô ấy cái áo len mới mua, vì hôm đi không mang áo rét. Buổi tối cô ấy nhắn tin là :"Áo mặc rất vừa. Em,cám ơn anh. Mọi người hỏi: "Áo ở đâu đẹp thế?". Em bảo chồng tặng thì đám bạn đều cười trêu". 

Tôi chưa thấy ai vợ đi ngoại tình còn đem áo cho vợ sợ bị rét. Tôi hỏi:

- Thế bây giờ anh định thế nào?

- Đành dợi mấy hôm nữa thôi. Mọi người cứ khuyên tôi ly hôn. Nhưng ly hôn rồi lấy ai? Lấy gái trẻ bằng tuổi con mình thì tôi không thích mà lấy người đứng tuổi để bầu bạn thí làm gì người không vướng bận. Tóm lại lại là đều từng có người đàn ông khác. Mà có người như thế cũng làm gì có được tình cảm sâu nặng như vợ chồng tôi ở với nhau mấy chục năm.

- Anh đã quyết thế thì còn gặp tôi làm gì?

- Để tâm sự vì chuyện này không phải với ai cũng nói được.

- Rất tiếc. Tôi chẳng giúp gì được anh!

 - Không, anh giúp tôi nhiều chứ. Anh không khuyên tôi ly hôn như mọi người. Thế là anh đã giúp tôi nhiều lắm. Thời nay thằng ngu nào chẳng ly hôn được nhưng giữ được người mình yêu mới khó!

Chuyên gia tâm lý sửng sốt về người đàn ông "yêu vợ nhất quả đất" và cái kết ngọt bất ngờ - Ảnh 5.

Ảnh minh họa PIXABAY

 Tôi bắt tay anh chỉ dặn anh đừng đánh vợ. Anh phải làm sao chứng minh được cô ấy không thể sống với ai hạnh phúc hơn sống với anh. Đó mới là cách giữ vợ thời hiện đại.Tôi tin là anh làm được.

Không ngờ một tuần sau anh ấy gọi cho tôi:

- Vợ em về rồi anh ạ. Chúng em vừa ôm nhau vừa khóc. Cô ấy bảo "Bây giờ em mới hiểu anh là người đàn ông yêu vợ nhất quả đất". Đêm ấy chúng em hạnh phúc vô cùng. Em cám ơn anh rất nhiều!    

Tôi mong rằng anh ấy sẽ giữ chặt được tình yêu của mình!        

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem