Chủ đề nóng

Chuyên gia: Trump đang thực sự chuẩn bị chiến tranh với Triều Tiên 

Phương Đăng (theo Daily Star) Chủ nhật, ngày 01/04/2018 12:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một chuyên gia đối ngoại nhấn mạnh rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể đang thực sự chuẩn bị chiến tranh với Triều Tiên và việc chọn tân Cố vấn an ninh quốc gia mới của ông là dấu hiệu chứng minh điều đó.
Bình luận 0

Theo Daily Star, Trita Parsi, người sáng lập và chủ tịch của Hội đồng Mỹ Iran quốc gia quan ngại rằng, tân Cố vấn an ninh quốc gia vừa được ông Trump bổ nhiệm, John Bolton có thể đang thúc đẩy chiến tranh với Bình Nhưỡng.

Bình luận của ông Parsi được đưa ra trong bối cảnh ông Trump đang chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un vào tháng 5 tới.

Ông Parsi tin rằng, tân cố vấn Bolton ủng hộ chiến tranh, chứ không phải là dàn xếp hòa bình.  "Nếu HR MCMaster cố ngăn nhều ý tưởng cấp tiến và hiếu chiến của Trump, thì Bolton sẽ thúc đẩy. Điều đó có nghĩa là thỏa thuận hạt nhân với Iran có thể bị phá vỡ và tiến trình ngoại giao với Triều Tiên sẽ chỉ là "giả vờ", ông Parsi nhấn mạnh.

Những tuyên bố của ông Parsi được đưa ra trong bối cảnh nhiều chuyên gia cũng hoài nghi về thiện chí đàm phán hòa bình của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, đặc biệt là tuyên bố sẵn sàng ngừng chương trình hạt nhân của ông Kim. 

Nhật Bản vừa cảnh báo Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc thử nghiệm hạt nhân bất chấp cam kết đàm phán hòa bình. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem