Chủ đề nóng

Chuyển mạng giữ số: VinaPhone đã hời nay càng hời hơn, còn lại đều "hụt hơi"

Ngọc Phạm Thứ bảy, ngày 23/02/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khi VinaPhone liên tục có lời (+ hơn 8.000 thuê bao) trong cuộc đua chuyển mạng giữ số thì Viettel vẫn đang hao hụt (- hơn 7.000 thuê bao).
Bình luận 0

Theo báo cáo mới nhất từ Cục Viễn thông (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), tính tới ngày 20/2/2019, đã có tổng cộng 68.802 thuê bao di động chuyển mạng giữ số thành công qua lại giữa các nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile. Bên cạnh đó là 39.550 thuê bao bị từ chối cung cấp dịch vụ chuyển mạng do không thỏa các điều kiện (như thông tin thuê bao không khớp với thông tin của người đăng ký chuyển mạng, đang còn trong thời hạn hợp đồng bắt buộc với nhà mạng cũ, đang nợ cước,...).

Các nhà mạng phải nâng cao chất lượng dịch vụ để giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới trong cuộc đua chuyển mạng giữ số.

Trong số thuê bao đã chuyển mạng thành công, VinaPhone là nhà mạng có lượng thuê bao chuyển đến nhiều nhất với 31.916 thuê bao, theo sau là Viettel với 28.309 thuê bao. Hai vị trí chót bảng thuộc về MobiFone và Vietnamobile với lần lượt 8.358 thuê bao và 219 thuê bao chuyển đến.

Ở chiều chuyển đi, lượng thuê bao rời bỏ nhà mạng Viettel là "khủng" nhất, lên tới 35.619 thuê bao. Con số này tương ứng ở các nhà mạng VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile là 23.882 thuê bao, 7.959 thuê bao và 1.342 thuê bao.

Xét toàn cục, VinaPhone hiện vẫn đang "hời" nhất với hiệu số (thuê bao chuyển tới - thuê bao chuyển đi) dương 8.034 thuê bao, trong khi MobiFone có hiệu số 399 thuê bao. Ngược lại, Viettel đang có hiệu số -7.310 thuê bao, và Vietnamobile cũng có số phận tương tự khi -1.123 thuê bao.

Số liệu cập nhật từ Cục Viễn thông, tính tới ngày 20/2/2019.

Trước đó, tính tới ngày 13/2, hiệu số thuê bao chuyển tới và chuyển đi của các nhà mạng VinaPhone, Viettel, MobiFone và Vietnamobile lần lượt là 5.201 thuê bao, -5.983 thuê bao, 999 thuê bao và -217 thuê bao. Như vậy, so với báo cáo 1 tuần trước của Cục Viễn thông, nhà mạng VinaPhone đã "hời" nay càng "hời" hơn trong cuộc đua chuyển mạng giữ số. Ngược lại, cả Viettel, MobiFone và Vietnamobile đều ngày càng "hụt hơi", trong đó chỉ duy nhất MobiFone là "trên mặt đất".

Theo lộ trình chuyển mạng giữ số của Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT), kể từ ngày 16/11/2018, tất cả các thuê bao di động trả sau đã có thể tùy chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ để sử dụng. Việc chuyển đổi có thể thực hiện qua lại giữa các nhà mạng VinaPhone, MobiFone, Viettel.

Sau 1,5 tháng triển khai với thuê bao trả sau, kể từ ngày 1/1/2019, dịch vụ chuyển mạng giữ số đã tiếp tục được triển khai đối với các thuê bao trả trước. Từ ngày 1/1/2019 cũng là thời điểm nhà mạng Vietnamobile bắt đầu tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Riêng nhà mạng Gmobile chưa có kế hoạch tham gia chương trình chuyển mạng giữ số.

Việc có muốn chuyển mạng giữ số hay không là tùy thuộc vào quyết định của người dùng, dựa trên những đánh giá của chủ thuê bao đối với chất lượng dịch vụ của các nhà mạng. Khi chuyển sang mạng mới, số điện thoại của người dùng vẫn được giữ nguyên nhưng sẽ được sử dụng những dịch vụ của nhà cung cấp mới.

Nhà mạng nào đang ”hời” nhất trong cuộc đua chuyển mạng giữ số?

Sau 3 tháng dịch vụ chuyển mạng giữ số ra đời, chỉ VinaPhone và MobiFone là “có hời“.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem