Chủ đề nóng

Éo le mẹ chồng nàng dâu đều bị ruồng rẫy, sống nương tựa nhau không rời không bỏ

Diệp Diệp Thứ hai, ngày 18/01/2021 00:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mẹ chồng - nàng dâu đều bị chồng bỏ, nhưng hai người không bỏ nhau, cuộc sống vất vả, cực khổ nhưng tràn ngập tình yêu thương.
Bình luận 0

Chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 386 đã có sự chia sẻ vô cùng xúc động của mẹ chồng Nguyễn Thị Thu Hương (65 tuổi) và con dâu Nguyễn Ngọc Kiều (33 tuổi), sống tại TP.HCM. 

Tuy nhiên, câu chuyện của mẹ chồng - nàng dâu đã khiến cho mọi người đi từ ngỡ ngàng này sang ngạc nhiên khác. Đồng thời, mọi người cũng ngân ngấn nước mắt xúc động vì tình cảm chân thành mà bà Hương và chị Kiều đã dành cho nhau. 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 1.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 2.

Mẹ chồng, con dâu đều bị chồng bỏ

Chị Kiều cho biết, mình đã làm dâu được 14 năm. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của chị hoàn toàn không có đăng ký kết hôn, không đám cưới. 

Bà Hương kể, khi đó con trai bà dắt chị Kiều lên sống chung. Vì nhà nghèo nên không tổ chức đám cưới, cứ về ở với nhau. Chị Kiều kể, mẹ chồng nàng dâu cùng quê (huyện Thạch Trị, tỉnh Sóc Trăng), cách nhà nhau chỉ 15 phút đi bộ, nên dù không có gặp mặt nhưng cũng nghe chuyện về nhau. 

Cuộc sống lam lũ, vất cả. Bà Hương thì đi bán trái cây ở chợ, còn chị Hương đi phụ quán. Được 1 thời gian, chồng bà Hương đòi ly hôn, rồi chồng chị Kiều cũng bỏ đi. Cuối cùng chỉ còn hai người đàn bà sống với nhau, tiếp tục tần tảo kiếm ăn, nuôi 2 đứa cháu. Hiện con chị Kiều, con trai 15 tuổi học lớp 8, con gái cũng 14 học lớp 9. 

Nhắc đến chuyện đều bị chồng ruồng bỏ, hai mẹ còn đều cười rất tươi, như nhắc lại một câu chuyện hài hước của ai đó. Nhưng để có nụ cười "như không" đó, có lẽ họ đã trải qua trăm cay nghìn đắng. Câu chuyện của hai mẹ con khiến MC Quyền Linh sững sờ, thương cảm, MC Lê Lộc cũng ngơ ngác, xót xa. 

"Mọi người ai cũng cười hai mẹ con về chuyện này, sao mà kỳ cục quá. Hai mẹ con bây giờ giống như hai mẹ con ruột. Giờ tôi đi bán vé số nuôi các cháu. Từ hồi còn lẫm chẫm mà giờ hai đứa đều lớn hết rồi đó chú", bà Hương chia sẻ. 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 3.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 4.

Hiện chị Kiều cũng làm nghề bán vé số buổi sáng, chiều thì đi dọn dẹp nhà cửa cho người ta. Bà Hương ở nhà lo cơm nước và đứa cháu đi học.

Một cú sốc nữa trong cuộc đời hai mẹ con, đó là khi con trai lớn của chị Kiều bị sốt cao rồi bại liệt. Chị đã phải đưa con đi nhiều bệnh viện chạy chữa. 

Mẹ chồng không thể bỏ nàng dâu

Sau 14 năm chung sống, bà Hương coi chị Kiều như con gái, chưa lúc nào có suy nghĩ về khoảng cách, khác biệt. Cũng có lúc kinh tế khó khăn quá, mẹ con cũng gây nhau chút xíu rồi thôi. Bà Kiều kể, hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng hai mẹ con đi bán vé số nhiều khi còn bị lừa, có lúc người ta không trả tiền, có lúc lấy 200 vé đi bán thì bị giật 180 vé, mất hết, lại có lúc lấy phải vé giả. Những lúc như thế, chị Kiều chỉ còn biết khóc ngất vì tiếc. 

Chị Kiều chia sẻ, giờ chị sống thoải mái, ngày nào bán ngày đó, lo ăn ngày đó, không nghĩ xa được. Chị chỉ mong lo cho hai con học hành đến nơi đến chốn, còn có bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Chị không có thời gian, sức lực để mà đau buồn cho cuộc đời của mình. Nhưng bà Hương thì thỉnh thoảng lại khóc. Bà khóc giận con trai, khóc thương con dâu, rồi lại khóc lo không đủ tiền nuôi hai cháu. 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 6.

Dù bị bệnh tim, đau ốm, hàng ngày bà Hương vẫn đưa cháu đi học

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 7.

Bà Hương xót xa cho con dâu và hai cháu

Bà Kiều còn bị bệnh tim, nhưng bà vẫn cố gắng làm lụng, lo cho cháu. 

"Mẹ hiền lắm, thương yêu em lắm. Em lo đi làm, lo đưa con đi học, có nấu cơm đâu, một mình mẹ nấu. Thi thoảng hai mẹ con có giận nhau chuyện dạy cháu thôi. Em thì muốn dạy con, la con, mẹ thì thương cháu lại mắng em", chị Kiều kể. 

"Mình có con trai, con gái không ở cùng lại sống cùng con dâu nên con trai, con gái đều giận, không cho tiền phụng dưỡng nữa, sợ mình mang hết tiền nuôi cháu. Nhưng con mình đã bỏ con người ta rồi, sao mình cũng có thể bỏ ngang nữa. Nên mình phải sống cùng con dâu để chăm sóc", bà Hương tâm sự. 

Nhưng cũng có lúc gia đình hết cả gạo ăn, mẹ con lại phải đi xin gạo ở cây ATM gạo. "Sáng nay lên đây tham gia chương trình thì nhà còn gạo không?", MC Quyền Linh xót xa hỏi. "Còn 2-3 ký", bà Hương nói. 

"Hai con ngoan nên dù em có làm việc cực khổ em cũng vui", chị Kiều cười. 

MC Quyền Linh đã mời cả hai con chị Kiều lên sân khấu. Hai anh em là Tường An và Tường Vi, đều theo họ mẹ. Bà Hương cũng không phiền trách gì hết. 

"Cháu đầu sinh ra đã bị sốt bại liệt, lúc đó chủ nhà trọ còn đuổi vì lo nó chết ở nhà. Nhưng sau con dâu mang cháu đi bệnh viện chạy chữa liên miên, rồi vật lý trị liệu lâu ngày, nó cũng đỡ, đứng lên được. Bây giờ đi lại không tốt thôi. Cả hai cháu đều theo họ mẹ để đi học, mình không phiền trách gì hết. Vì con trai bỏ đi, lấy vợ mới rồi. Con dâu được lắm, con chẳng đòi hỏi gì hết, mua gì ăn nấy, bữa nào có tiền ăn ngon, bữa không có tiền ăn dở. 

Con dâu cũng thương tui lắm. Tết nào cũng cho mẹ tiền mua quần áo mới, nhưng tôi không có mua. Sau con dâu lại tự mua cho", bà Hương chia sẻ. 

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 9.

Chuyện mẹ chồng nàng dâu éo le đến tột cùng, sống nương tựa nhau không rời không bỏ - Ảnh 10.

Hai con ngoan ngoãn nên chị Kiều vất vả mấy cũng vẫn vui

"Lúc lấy chồng, bố mẹ đều bảo: "Đừng có lấy, lấy thằng đó nó quậy lắm, lấy rồi khổ thì đừng chạy về". Nhưng em vẫn lấy. Ở với nhau được 2-3 năm khi đứa con thứ 2 mới ở trong bụng thì chồng bỏ. Khi con thứ 2, 2-3 tuổi, bố mẹ đẻ mới gọi điện cho phép về nhà thăm. 

Con trai ốm suốt, sốt, bại liệt, tiêu chảy. Có thời gian kiếm được bao nhiêu tiền chỉ mua thuốc với tã. Nấu 1 nồi cháo thịt bằm cho 2 con ăn, còn bao nhiêu thì mẹ và bà nội chia sẻ. Có bữa mẹ và bà nội nhịn vì không đủ tiền mua thức ăn". 

Hiện giờ bà Hương hay bệnh nhưng ngày nào bà vẫn cố đạp xe đưa cháu trai đi học. Vì bà sợ cháu dùng xe lăn đi đường bị tai nạn. 

"Mẹ và nội hết lo cho con và em lại đi bán vé số suốt ngày. Con chỉ mong mẹ và nội có 1 ngày nghỉ ngơi". Tường An tâm sự. 

"Con mong nội và mẹ khi có chuyện buồn nên chia sẻ với tụi con", Tường Vi cũng nói. 

Câu chuyện gia đình đầy khó khăn, vất vả nhưng ấm áp tình người khiến mọi người đều xúc động.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem