Chủ đề nóng

Citenco: Khen thưởng, khích lệ 300 công nhân nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Chấn Đức Thứ năm, ngày 10/06/2021 16:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 10/6, tại công trường xử lý rác Đông Thạnh, quận 12, TP.HCM; hơn 300 công nhân đang ngày đem thu gom, vận chuyển và xử lý rác Covid-19 đã được khen thưởng đột xuất…
Bình luận 0

Đại diện Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường – Đô thị TP.HCM (viết tắt là Citenco) đã tổ chức lễ công bố quyết định khen thưởng đột xuất cho hơn 300 cán bộ - công nhân của công ty. Đây là những công nhân thuộc đội xử lý chất thải y tế và đội thu gom, vận chuyển chất thải y tế, chất thải từ các cơ sở cách ly dịch Covid – 19 hiện nay, trên địa bàn TP.HCM.

Citenco: Khen thưởng, khích lệ 300 công nhân nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Minh Nhựt - Giám đốc Citenco - trao thư cảm ơn cho đơn vị tài trợ. Ảnh: T.Thương

Hình thức khen thưởng là tặng giấy khen, tiền thưởng 20 triệu đồng và 200 chai gel rửa tay sát khuẩn. Việc làm vô cùng ý nghĩa, kịp thời này góp phần động viên, biểu dương tinh thần của các công nhân - những "Chiến binh thầm lặng".

Ông Huỳnh Minh Nhựt – Giám đốc Citenco– phát biểu: "Đây là những người đang ngày đêm âm thầm, góp phần công sức nhỏ bé của mình chung tay cùng thành phố và cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid -19".

Citenco: Khen thưởng, khích lệ 300 công nhân nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Ông Trần Sĩ Duy - đại diện Công ty Star Hằng Lê trao tặng hiện vật cho công nhân Citenco. Ảnh: T.Thương.

Đồng thời, trong dịp này, Công đoàn các doanh nghiệp công ích và dịch vụ thương mại TP.HCM cũng đến thăm hỏi, động viên và trao tặng 71,5 triệu đồng cho tập thể cán bộ - công nhân đội xử lý chất thải y tế và đội thu gom, vận chuyển chất thải y tế, chất thải.

Ngoài ra, cũng trong buổi sáng 10/6, đại diện Công ty cổ phần Star Hằng Lê đã đến thăm, trao tặng trang thiết bị y tế, bảo hộ lao động bao gồm: 1.800 bộ quần áo phòng chống dịch, 25.000 khẩu trang y tế và 1.800 khẩu trang N95 cho công nhân Chi nhánh dịch vụ môi trường, thuộc Citenco.

 Đây là những người đang thực hiện nhiệm vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, khu cách ly, cách ly tập trung và bệnh viện điều trị bệnh nhân SARS-CoV-2 trên địa bàn TP.HCM.

Citenco: Khen thưởng, khích lệ 300 công nhân nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Công đoàn các DN công ích và dịch vụ thương mại TP.HCM tặng 71,5 triệu đồng cho công nhân. Ảnh: T.Thương

Theo ông Trần Sỹ Duy – Giám đốc vận hành Công ty Star Hằng Lê, việc hỗ trợ trên "nhằm chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp; kịp thời động viên và chia sẻ với các "Chiến binh thầm lặng" - những người đã không ngại vất vả, luôn phải đối mặt với những hiểm nguy, hy sinh cả bản thân và gia đình để hoàn thành tốt nhiệm vụ; góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid -19.

Công ty Cổ phần Star Hằng Lê là một trong những doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp, tăng cường sức khỏe… Những sản phẩm này được nhập khẩu trực tiếp từ các quốc gia như: Mỹ, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Đài Loan.

Công ty TNHH MTV Môi trường - Đô thị TP.HCM (Citenco) là một doanh nghiệp công ích trực thuộc Uỷ ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Với bề dày hơn 45 năm kinh nghiệm, hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường; cùng các trang thiết bị, phương tiện, công nghệ hiện đại, đội ngũ cán bộ, chuyên viên, công nhân giỏi, lành nghề đã, đang và sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải.

Citenco: Khen thưởng, khích lệ 300 công nhân nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Ông Đặng Ngọc Đồng - Chủ tịch Công đoàn Citenco - tặng 200 chai gel rửa tay sát khuẩn cho tập thể công nhân chống dịch. Ảnh: T.Thương

Đặc biệt, theo ông Huỳnh Minh Nhựt: Công ty TNHH MTV Môi trường – Đô thị là một trong những đơn vị chủ lực để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thành phố, trên lĩnh vực vệ sinh môi trường. Trước tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty là đơn vị đang cùng với Thành phố thực hiện nhiệm vụ rất quan trọng.

Đó là tổ chức thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải y tế, rác thải tại các bệnh viện, bệnh viện dã chiến, biện viện điều trị bênh nhân Covid -19, khu cách ly, cách ly tập trung do Thành phố chỉ định.

Hoạt động thu gom, vận chuyển và xử lý loại chất thải lây nhiễm này được Công ty thực hiện theo một quy trình rất nghiêm ngặt đảm bảo an toàn cho công nhân của Công ty và hạn chế lây lan dịch bệnh ra bên ngoài.

Hiện tại, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM có hơn 300 công nhân (bao gồm lực lượng trực tiếp và gián tiếp) đang thực hiện nhiệm vụ đặc biệt này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem