Chủ đề nóng

Clip bà vợ đại gia Dũng "lò vôi": Tôi có thể cho ông Yên hàng trăm tỷ, nhưng đừng lấy tiền từ thiện như vậy

Cao Hùng, Văn Dũng Thứ ba, ngày 02/03/2021 13:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong buổi làm viêc, bà Phương Hằng, vợ ông Dũng "lò vôi" khẳng định, bà có thể cho ông Võ Hoàng Yên hàng trăm tỷ, nhưng ông ấy không được "ăn" một đồng nào từ quỹ từ thiện. Cũng trong buổi làm viêc này, hai bên đã thống nhất sẽ đưa sự việc này ra cơ quan công an.
Bình luận 0
Clip: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên, hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an

Clip: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên, hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an

Sáng ngày 2/3, bà Nguyễn Phương Hằng (vợ ông Huỳnh Uy Dũng) chia sẻ trước báo chí, truyền thông, bày tỏ sự bức xúc của bản thân, khi thời gian qua, gia đình xây dựng Hưng An Tự, tại huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận.  Tuy nhiên lợi dụng tôn giáo, ông Võ Hoàng Yên và gia đình đã tổ chức trục lợi và lừa đảo, biến Hưng An Tự thành của riêng, cá nhân. “Tôi có đầy đủ chứng cứ để chứng minh và  tố cáo ra pháp luật đối với ông Yên”, bà Hằng nói.

Theo bà Hằng, bà đã giao hơn 200 tỷ cho ông Yên xây chùa, chi hàng tỷ đồng mỗi tháng để chăm sóc cho các vườn thuốc và giúp ông Yên trả nợ nhưng mới đây bà phát hiện ra những tài khoản mà ông Yên nhờ bà chuyển trả nợ đều là người trong gia đình ông. Chưa kể ông còn bỏ túi riêng hàng tỷ đồng số tiền cứu trợ lũ lụt trong năm vừa qua. Bà Hằng cũng tố cáo ông Yên là bán phiếu để chữa bệnh chứ không hề chữa miễn phí như ông tự PR trên truyền thông.

Clip: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên, hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 2.

Buổi làm việc diễn ra dưới sự chứng kiến của đông đảo báo giới.

Clip: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên, hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 3.

Lương y Võ Hoàng Yên (ngồi trong bịt khẩu trang).

Đến cuối tháng 10/2020, ông Yên lấy danh nghĩa của Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam để kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung. Và ông Yên đã kêu gọi ủng hộ từ nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước nhiều tỷ đồng.

Clip bà vợ đại gia Dũng "lò vôi": Tôi có thể cho ông Yên hàng trăm tỷ, nhưng đừng lấy tiền từ thiện như vậy - Ảnh 4.

Ông Võ Hoàng Yên (người mặc áo trắng ngồi thứ 2, hàng trên, bên trái ảnh). Ảnh: V.D

Ông Võ Hoàng Yên khẳng định, việc trong báo cáo về quá trình tham gia công tác từ thiện xã hội tại buổi lễ khánh thành ngôi chùa Hưng An Tự không đề cập đến số tiền 3,8 tỷ đồng của vợ chồng ông Dũng để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ là do có sự…"thiếu sót".

"Đây là sự thiếu sót trong quá trình làm báo cáo của tôi, số tiền mà chị Hằng chuyển cho tôi để giúp đỡ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở tỉnh Quảng Nam tôi đều sử dụng đúng mục đích và có hoá đơn, chứng từ đầy đủ", ông Yên nói.

Clip bà vợ đại gia Dũng "lò vôi": Tôi có thể cho ông Yên hàng trăm tỷ, nhưng đừng lấy tiền từ thiện như vậy - Ảnh 6.

Ông Võ Hoàng Yên

Ông Yên tiếp tục khẳng định, việc ông kêu gọi ủng hộ cứu trợ đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai bão lũ miền Trung vào tháng 10/2020 là với danh nghĩa cá nhân chứ hoàn toàn không hề lấy danh nghĩa của Trung ương Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam.

Còn việc làm rõ những tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên, cả hai bên đều thống nhất sẽ đưa ra cơ quan chức năng để giải quyết, xử lý.

Trao đổi với Dân Việt, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã làm đơn tố cáo hành vi "lừa đảo", "ăn chặn" tiền của ông Võ Hoàng Yên và sẽ gửi tới Bộ Công an để điều tra, làm rõ.


Clip: Vợ đại gia Dũng "lò vôi" tố ông Võ Hoàng Yên, hai bên thống nhất đưa vụ việc ra công an - Ảnh 4.

Vợ ông Dũng "lò vôi" tố cáo ông Võ Hoàng Yên trước tất cả báo giới có mặt.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem