Chủ đề nóng

Clip: Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 14/01/2021 14:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Gần đây, người dân và dư luận ở TP.Quy Nhơn (tỉnh Bình Đình) rất bức xúc bởi công trình "khủng" đổ bê tông, ngang nhiên xây dựng không phép ngay trên bãi biển. Dự án này có tên Seasand coffee.
Bình luận 0

Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn

Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn

Clip: Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 2.

Dự án này có tên Seasand coffee do Công ty CP Thương mại Khai Thành làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Cty TNHH XD Tổng hợp Nguyễn Duy Construction, đơn vị giám sát là Công ty TNHH tư vấn thiết kế giám sát xây dựng Phạm Huy.

Clip: Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 3.

Bất ngờ chứng kiến dự án “mọc” lên, nhiều người dân cho rằng việc xây dựng các công trình trên bãi biển bằng bê tông cốt thép là trái với chủ trương “giữ biển cho cộng đồng” của tỉnh Bình Định, khiến bãi cát nơi đây mất đi vẻ đẹp.

Clip: Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam cho biết, dự án này đã có chủ trương, đây là một điểm dịch vụ trên bãi biển để quảng bá du lịch. Tuy nhiên, theo ông Nam hiện nay dự án chưa có giấy phép xây dựng, thành phố đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công để hoàn thiện giấy phép. Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định Trần Viết Bảo cho hay, dự án này nằm trong quy hoạch không gian du lịch vịnh Quy Nhơn. Trong đó, quy hoạch có một số hoạt động dịch vụ trên bãi biển. “Theo chủ trương của tỉnh thực hiện quy hoạch này, thì kết cấu xây dựng đơn giản, gọn nhẹ, có thể mùa mưa bão tháo dỡ sau đó làm lại. Trên nền cát thì lát nhựa giả gỗ để đi lại chứ không có đầu tư gì lớn” ông Bảo cho biết và khẳng định: “Việc triển khai trách nhiệm quản lý là của thành phố, chứ không phải Sở Xây dựng”. Đội thanh tra của Sở Xây dựng tỉnh Bình Định đã phối hợp với UBND phường Trần Phú, TP.Quy Nhơn đi kiểm tra phát hiện chủ đầu tư đang triển khai thi công 65 trụ móng trên diện tích gần 600m2 không có giấy phép xây dựng.

Clip: Ngang nhiên đào bới, thi công công trình không phép trên bãi biển Quy Nhơn - Ảnh 5.

Ngành chức năng tỉnh Bình Định đã yêu cầu Công ty CP Thương mại Khai Thành, khẩn trương tháo dỡ các trụ móng xây dựng không có giấy phép xây dựng, san gạt mặt bằng trả lại hiện trạng ban đầu.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem