Chủ đề nóng

Clip: Xót xa những con tàu 67 chục tỷ đồng rỉ sét nằm bờ ở Hà Tĩnh

Quỳnh Nga Thứ hai, ngày 25/03/2019 08:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Nghị định 67, ngư dân Hà Tĩnh được UBND tỉnh phê duyệt đủ điều kiện vay vốn đóng mới tàu. Tuy nhiên, khi sở hữu con tàu trị giá hơn chục tỷ đồng ra khơi chi phí quá lớn nên lỗ. Một số ngư dân nợ nần phải để tàu nằm bờ, rỉ sét.
Bình luận 0

Vào những ngày đầu tháng 3, chúng tôi tìm đến cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh), trái ngược với cảnh nhộn nhịp, tấp nập kẻ bán, người mua của vài chuyến đầu là cảnh vắng lặng với những con tàu vỏ thép phải nằm bờ.

Tàu Triệu Vy 09 của ngư dân Sinh phải nằm bờ.

Để đóng tàu Triệu Vy 09, anh Trần Xuân Sinh (trú thôn Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) được Ngân hàng BIDV cho vay 14,9 tỷ đồng với lãi suất 0,1%/năm. Theo cam kết, mỗi tháng, anh Sinh trả khoảng gần 150 triệu đồng, mỗi năm trả thêm 1 tỷ đồng tiền gốc. 

Anh Sinh với vẻ mặt buồn rầu.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2018 đến nay, đi chuyến nào cũng lỗ nên anh Sinh không có tiền trả lãi cũng như gốc vay ngân hàng. Hiện, anh bị phạt mức lãi suất 0,7%/năm.

Ghi nhận của phóng viên, không riêng gì anh Trần Xuân Sinh, từ tháng 5.2018 lại nay, tàu của ông Nguyễn Văn Lòng (trú tại thôn Hoa Thành, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) cùng chịu chung số phận nằm bờ. Con tàu không ra khơi một thời gian đã đã xuất hiện nhiều rỉ sét nặng.

Clip xót xa những con tàu hàng chục tỉ rỉ sét nằm bờ tại cửa Sót (Hà Tĩnh):

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem