Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn

M.T Thứ tư, ngày 07/06/2023 18:27 PM (GMT+7)
Cuốn sách "Phép màu của lòng biết ơn" của tác giả Võ Thị Thúy Hiền kể về hành trình khám phá ý nghĩa cuộc sống của một cô bé nghèo sống dưới chân núi Tà Cú ở tỉnh Bình Thuận, sau này trở thành doanh nhân thành đạt tại TP.HCM với nhiều đóng góp cho cộng đồng.
Bình luận 0

Ngày 7/6, trong buổi ra mắt sách "Phép màu của lòng biết ơn" tại TP.HCM, doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ lòng biết ơn với cô là một trong những giá trị tinh thần đáng trân quý nhất. Lòng biết ơn tạo ra một tư duy tích cực, giúp cô nhìn nhận mọi thứ với sự tôn trọng, bao dung và lòng nhẫn nại.

Câu chuyện cảm động

Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn - Ảnh 1.

Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền viết cuốn sách về lòng tử tế và biết ơn. Ảnh: NVCC

Sách kể về hành trình từ một cô bé nghèo sống dưới chân núi Tà Cú ở tỉnh Bình Thuận tới một doanh nhân thành đạt, một nhà từ thiện với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong những trang sách, câu chuyện cảm động về quá khứ khốn khó của tác giả Võ Thị Thúy Hiền hiện lên một cách sinh động và lay động lòng người. Mặc dù khó khăn không ngừng đeo bám, Võ Thị Thúy Hiền đã luôn tìm cách rèn luyện bản thân, nuôi dưỡng ý chí và cất lên những khát vọng nồng nhiệt. Cô không nhìn về quá khứ cơ cực bằng nỗi đắng cay, mà bằng lòng biết ơn.

Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn - Ảnh 2.

Nữ doanh nhân trải qua thời thơ ấu vất vả, túng thiếu nhưng được tiếp thêm nghị lực nhờ lòng tốt của những người xung quanh và cô luôn biết ơn vì điều này.

Nhờ những cố gắng phi thường, cô đã vào TP.HCM học đại học và kiên trì từng bước tiến vào thế giới kinh doanh. Thành công không đến với cô một cách dễ dàng, mà là thử thách đôi khi nghiệt ngã đối với cô gái xinh đẹp, nghị lực này.

Cô bắt đầu hành trình trên thương trường bằng cách tìm kiếm đối tác trong lĩnh vực thời trang cho một doanh nhân châu Âu. "Tôi tự mình tìm kiếm địa chỉ của các công ty may mặc ở Sài Gòn, lập một danh sách dài và sử dụng xe ôm để đưa tôi đến từng địa điểm, nhằm tạo sự kết nối cho người bạn của tôi. Lúc đó, tôi chỉ đơn giản nghĩ: Tôi kết nối để giúp đỡ người bạn xa lạ khi họ cần, không có bất kỳ lợi ích cá nhân nào khác", cô nhớ lại.

Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn - Ảnh 3.

Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền

Sau khi trở thành một doanh nhân thành đạt, cô không bao giờ quên quá khứ nghèo khó và những bài học từ cha mẹ, để thực hiện ước nguyện luôn giúp đỡ những người xung quanh.

Cô tham gia việc hỗ trợ bệnh nhân ung thư, tài trợ học bổng cho trẻ em nghèo, và tham gia các hoạt động bảo trợ trẻ em mồ côi trong đại dịch Covid-19 thông qua chương trình "Cùng con đi tiếp cuộc đời" do Báo Thanh Niên khởi xướng.

Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn - Ảnh 4.

Cuốn sách "Phép màu của lòng biết ơn"

Lòng biết ơn là phép nhiệm màu

Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền viết: "Cuốn sách này không viết về tôi mà viết về phép màu của lòng biết ơn mà tôi đã may mắn được chứng nghiệm. Khi kể lại những câu chuyện mình đã trải qua trong cuốn sách này, tôi biết ơn vô cùng những điều đã đến. Có thể là nước mắt, cũng có thể là nụ cười. Nhưng tất thảy đều vô cùng quan trọng, ý nghĩa, tất thảy đều là phép màu".

Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn - Ảnh 5.

Nữ doanh nhân chia sẻ về quá trình viết sách chữa lành tâm hồn

Trong sách "Phép màu của lòng biết ơn", Võ Thị Thúy Hiền đã chia sẻ những suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tình người, lòng trắc ẩn, sự trung thực trong kinh doanh và lòng biết ơn. Lòng trắc ẩn, vị tha ấy, như cô chia sẻ, được cô thừa hưởng từ cha mẹ của mình.

"Ba là người dạy tôi phải sống lương thiện và tử tế... Những hạt giống tử tế từ ba mẹ cứ thế thấm vào tôi và đâm chồi, nảy lộc", tác giả cho biết. "Mẹ tôi là một tấm gương về sự tử tế mà tôi học được ngày còn nhỏ. Những lần vỡ nợ, trong những khoản nợ phải trả, có đến quá nửa không phải nợ của bà. Nhà chúng tôi không có tiền, lắm lúc cùng đường mẹ phải đi vay nợ về lo cho gia đình. Nhưng món tiền mang về chưa kịp trang trải chi tiêu, nhìn thấy cô Tư nhà kế bên khó khăn, không có gạo ăn, bà lại mang chính món tiền vừa vay được sang cho cô mượn".

Cô bé nghèo thay đổi cuộc đời nhờ phép màu của lòng biết ơn - Ảnh 6.

Thúy Hiền cùng bạn bè trong buổi ra mắt sách tại TP.HCM

Doanh nhân Võ Thị Thúy Hiền chia sẻ cô viết cuốn sách này để hy vọng lòng biết ơn, những phép màu, sự tử tế sẽ được lan tỏa.

Cô tâm niệm: "Lòng biết ơn ở đây là Hiền biết ơn tất cả những chuyện đã xảy đến với Hiền. Biết ơn tất cả những người Hiền đã từng gặp. Thậm chí, có những người từng gieo cho Hiền và gia đình rất nhiều khổ đau nhưng Hiền không hề oán giận hay trách cứ gì họ. Hiền biết ơn những bài học từ những anh chị đi trước đã hướng dẫn, chỉ bảo mình, cả trong cuộc sống và trong làm ăn. Hiền biết ơn những người có hoàn cảnh khó khăn, để Hiền ươm mầm được sự bao dung, tử tế, tinh thần giúp người khi hoạn nạn".Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem