Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ hai, ngày 17/10/2022 09:56 AM (GMT+7)
Những bức tượng tí hon, với giá từ 1-5 triệu đồng đang trở thành món quà hot trong thời gian gần đây, do một cô gái 9x tại Hà Nội cùng đồng nghiệp chế tác, sản xuất.

Video: Quá trình chế tác tượng tí hon.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 2.

Tại quận Thanh Xuân, xưởng chế tạo mô hình tượng mini của bạn trẻ Nguyễn Thị Thùy Dinh (sinh năm 1998) với tên Aloha 3D đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu thích các món quà độc lạ dành tặng người thân, bạn bè.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 3.

Những bức tượng tí hon tái hiện giống hệt người thật có giá 1-5 triệu đồng hiện đang là món quà lưu niệm “hot” được rất nhiều người ưa chuộng nhân dịp 20/10.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 4.

Những ngày này, không khí làm việc tại đây vô cùng nhộn nhịp khẩn trương, bởi theo Dinh mọi người đang cố gắng để kịp tiến độ hoàn thành sản phẩm phục vụ cho ngày 20/10 sắp tới. Hiện, xưởng của bạn Dinh có hơn 30 thợ tạo hình cho tượng mini, hầu hết đều là các bạn 9x, mỗi người một công đoạn, ai cũng say mê làm việc.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của bạn Tuyết Lan (21 tuổi) – một thành viên tại đây, quy trình để làm ra một bức tượng cực kỳ phức tạp. Mỗi bức tượng thường mất khoảng 20 -25 ngày để hoàn thiện. Nếu khách yêu cầu cao, thời gian có thể lâu hơn.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 6.

Những bức tượng mini kích thước chỉ 15 - 20 cm nhưng khắc họa rất chi tiết thần thái, nét mặt. Nguyên liệu của sản phẩm là nhựa nguyên sinh ABS và sơn màu Acrilic Vllejo. Tượng có độ cứng cao, có thể rơi từ 1-2 m không nứt, vỡ. Độ bền và nước sơn có thể lên đến 14 năm khi điều kiện bảo quản trong phòng tốt.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 7.

Một nhân viên làm việc được hơn 1 năm tại đây chia sẻ: “Nhìn máy in tự hoạt động vậy thôi nhưng cần người ngồi quan sát bởi có nhiều chi tiết phức tạp, máy sẽ in lỗi, người vận hành máy phải liên tục quan sát để khắc phục".

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 8.

Công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung cao nhất đó là sơn, vẽ các chi tiết cho tượng. Ngoài quan sát tỉ mỉ, chi tiết từ ảnh mẫu, người thợ phải giữ được sự bình tĩnh, phối màu tinh tế để làm ra một sản phẩm hài hòa, sắc nét từ ánh mắt, lông mày cho đến thần thái.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 10.

Khách đặt hàng sẽ được nhân viên tư vấn hình mẫu, chế tác khuôn thô trên máy, chỉnh sửa chi tiết và vẽ màu. Ở mỗi công đoạn làm khuôn và vẽ màu, nhân viên đều gửi cho khách xem trước. Sau đó, những hình ảnh 3D sẽ được mang đi in…

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 11.

In xong, những chiếc tượng được phủ một lớp sơn nền… Những họa sĩ trẻ ở đây cho biết: “Nhiều chiếc tượng được các họa sĩ tại đây sửa đi sửa lại nhiều lần là chuyện bình thường vì tiêu chí là phải thể hiện được đầy đủ, chi tiết thần thái, cái riêng nhất của người đó”.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 13.

Những hình ảnh rất đẹp tại xưởng chế tác của bạn trẻ 9X.

Cô gái 9x mở xưởng chế tác tượng tí hon làm quà tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam - Ảnh 14.

“Giá một bức tượng phụ thuộc nhiều vào phần thiết kế, tượng càng nhiều chi tiết thì càng cần cầu kỳ đồng nghĩa với thời gian gia công và giá tiền cũng cao hơn”, Nguyễn Thị Thùy Dinh chia sẻ.

Viết Niệm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem