Chủ đề nóng

Con trai dùng tuýp sắt đánh chết người văng tục với bố mình

Gia Bình Thứ năm, ngày 08/06/2023 11:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nghe kể người thợ xây văng tục với bố mình, Vũ Xuân Được lấy tuýp sắt đi sang lán, gọi nạn nhân ra ngoài rồi đánh tử vong.
Bình luận 0

Ngày 8/6, TAND TP.Hà Nội phạt Vũ Xuân Được (SN 1999) án 13 năm tù về tội "Giết người". Bố anh ta, bị cáo Vũ Văn Khanh (SN 1962, ở Thanh Oai, Hà Nội) phải nhận 8 năm tù về cùng tội danh.

Theo cáo trạng, quá trình hàng xóm xây nhà, bị cáo Khanh thấy nhà mình thiếu 2m2 đất. Ngày 13/12/2022, ông ta sang, yêu cầu thợ xây dừng thi công để "đợi địa chính xã đến đo đạc".

Anh Nguyễn Văn Mạnh (SN 1985, quê Nam Định) là thợ xây tại đây nghe vây liền văng tục với bị cáo Khanh và nói: "Bọn tôi cứ xây, ông là cái gì mà cấm".

Con trai dùng tuýt sắt đánh chết người văng tục với bố mình - Ảnh 1.

Hai bố con bị cáo Khanh, Được tại tòa sáng 8/6.

Trong bữa tối cùng ngày, bị cáo Khanh kể lại sự việc với vợ, con mình. Nghe bố bị xúc phạm, Vũ Xuân Được lấy một tuýp sắt, cầm theo đèn pin đi tìm người thợ xây. Mẹ anh ta cố can ngăn nhưng không thành.

Tới lán của thợ xây, Được gọi anh Mạnh ra ngoài, hỏi thêm để xác định đúng là kẻ mắng bố mình. Bị cáo Khanh khi đó cầm đèn pin soi vào người thợ xây.

Vũ Xuân Được sau đó dùng tuýp sắt vụt anh Mạnh 2 nhát khiến nạn nhân bất tỉnh rồi cùng bố bỏ về nhà.

Những người thợ xây khác dìu anh Mạnh vào lán nằm nghỉ nhưng 15 phút sau, anh tử vong. Cùng ngày, Được đến công an đầu thú.

Quá trình điều tra, gia đình bị cáo Khanh đã bồi thường 300 triệu đồng và được phía bị hại làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem