Chủ đề nóng

Công an TP.HCM hỗ trợ cấp căn cước công dân cho 115.828 trường hợp thường trú lẫn tạm trú

Chinh Hoàng Chủ nhật, ngày 14/05/2023 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an TP.HCM thông báo mở cao điểm thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD), tài khoản định danh điện tử từ ngày 8/5 đến hết ngày 31/5 cho 115.828 trường hợp thường trú lẫn tạm trú.
Bình luận 0
Đến hết ngày 31/5 có 115.828 trường hợp thường trú lẫn tạm trú được Công an TP.HCM hỗ trợ cấp căn cước công dân - Ảnh 1.

Công an TP.HCM đến tận nhà làm căn cước công dân có gắn chip cho người lớn tuổi. Ảnh: Chinh Hoàng

Chiều 14/5, Công an TP.HCM cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để công dân tham gia làm thủ tục cấp CCCD gắn chip trong đợt cao điểm này, đơn vị sẽ triển khai đồng bộ quyết liệt nhiều giải pháp, như: Bố trí nhiều điểm cấp CCCD gắn chip cố định tại trụ sở Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an quận, huyện và TP.Thủ Đức cùng Công an phường, xã, thị trấn.

Theo Công an TP.HCM, đơn vị này cũng tổ chức các tổ cấp CCCD lưu động đi đến tận nơi phục vụ người dân có hoàn cảnh cảnh khó khăn, không thể đi đến các điểm cấp CCCD cố định để làm thủ tục. Lực lượng Công an cũng sẽ tăng cường làm việc ngoài giờ hành chính, kể cả thứ 7 và Chủ nhật để và phục vụ tối đa nhu cầu của  người dân.

Trong đợt cao điểm này, Công an TP.HCM cũng cho biết thêm đã đăng ký, cam kết với lãnh đạo Bộ Công an và lãnh đạo TP.HCM sẽ hoàn thành chỉ tiêu cấp CCCD gắn chip trên địa bàn đến hết ngày 31/5 với 115.828 trường hợp công dân thường trú lẫn tạm trú trên địa bàn TP.HCM chưa được cấp CCCD gắn chip.

Đồng thời, Công an TP.HCM kêu gọi công dân thường trú lẫn tạm trú tại TP.HCM nhưng chưa được cấp CCCD gắn chip khẩn trương liên hệ ngay với lực lượng Công an để được cấp trong thời gian sớm nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem