Chủ đề nóng

Em gái ông Kim Jong Un cảnh báo 'nóng' về xung đột ở Ukraine

Phương Đăng (theo NY Post) Chủ nhật, ngày 29/01/2023 11:41 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kim Yo Jong, người em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cảnh báo, Washington đã vượt “lằn ranh đỏ” khi viện trợ xe tăng cho Ukraine.
Bình luận 0
'Công chúa' Triều Tiên cảnh báo 'nóng' về xung đột ở Ukraine - Ảnh 1.

Kim Yo Jong, người em gái quyền lực của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh IT

Theo NY Post, bà Kim Yo Jong cáo buộc Mỹ đẩy mạnh cuộc "chiến tranh ủy nhiệm" nhằm tiêu diệt Nga bằng cách cung cấp cho Ukraine kho xe tăng để chống lại lực lượng của Moscow. Theo bà Kim - người được mệnh danh là "công chúa" Triều Tiên, Washington đã vượt "lằn ranh đỏ" khi viện trợ xe tăng cho Ukraine đồng thời dự đoán tất cả xe tăng và viện trợ quân sự phương Tây gửi đến Ukraine sẽ bị phá hủy.

"Tôi tin chắc rằng bất kỳ khí tài quân sự nào mà Mỹ và phương Tây khoe khoang sẽ bị đốt thành từng mảnh trước tinh thần chiến đấu mạnh mẽ và sức mạnh của quân đội Nga”, bà Kim nhấn mạnh.

Trong tuyên bố công khai đầu tiên sau nhiều tháng, bà Kim đã tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ của Triều Tiên đối với Nga.

“Tôi bày tỏ quan ngại sâu sắc về việc Mỹ leo thang tình hình chiến tranh bằng cách cung cấp cho Ukraine khí tài quân sự để tấn công trên bộ. Mỹ đã gây ra mối đe dọa và thách thức nghiêm trọng đối với an ninh chiến lược của Nga và đẩy tình hình khu vực đến giai đoạn nghiêm trọng hiện nay”, bà Kim Yo Jung, chức danh chính thức là Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên cho biết.

Tuyên bố của bà Kim Yo Jung được đưa ra sau khi Mỹ cho biết sẽ gửi 31 xe tăng M1 Abrams tới Ukraine, sau nhiều tháng do dự về vấn đề này.

Thông báo trên được đưa ra sau quyết định của Đức để gửi 14 xe tăng Leopard 2 A6 tới Ukraine.

Đại sứ Ukraine tại Pháp, Vadym Omelchenko cho biết tổng số xe tăng nước ngoài gửi tới nước này hiện lên tới 321 trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu 27/1 với đài truyền hình BFM của Pháp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem