Chủ đề nóng

Covid-19: Điểm bán rau củ quả, thực phẩm lưu động độc đáo tại Hà Nội

Viết Niệm Thứ năm, ngày 05/08/2021 12:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ki ốt bán hàng lưu động, cung ứng đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ nhân dân được đặt tại điểm trường THCS Phúc Xá (số 2 An Xá, Hà Nội), thu hút nhiều người đến mua sắm trong thời điểm Thủ đô đang thực hiện giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.
Bình luận 0
Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 1.

UBND phường Phúc Xá (quận Ba Đình) đang tiến hành mở điểm bán hàng lưu động với mức giá bình ổn, đi tới nhiều khu dân cư nhằm hỗ trợ giảm bớt khó khăn trong việc đi lại mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết của người dân trong bối cảnh Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 2.

Bước đầu, các mặt hàng cần thiết sẽ được tập trung phục vụ cho người dân tại điểm trường THCS Phúc Xá (số 2 An Xá, phường Phúc Xá, quận Ba Đình).

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 3.

Đơn vị cung cấp nhu yếu phẩm là công ty Hương Việt Sinh. Các mặt hàng cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản và kinh doanh theo quy định, gồm các loại thực phẩm tươi sống như rau, thịt lợn, thịt bò, thịt gà, trứng gia cầm...

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 4.

Sẽ có 2 khung giờ bán để phục vụ người dân, buổi sáng từ 6h30 đến 8h30, chiều từ 16h30 đến 18h30.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 6.

Người dân khi đi mua thực phẩm sẽ sử dụng phiếu đi chợ do UBND phường Phúc Xá phát hành, đi chợ đúng ngày ghi trên phiếu. Trước khi vào điểm bán hàng lưu động, người dân phải ghi những mặt hàng cần mua vào phiếu.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 7.

Hình ảnh tiến hành đo nhiệt độ trước khi vào điểm bán hàng lưu động ở trường THCS Phúc Xá.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 8.

Ngoài ra để tránh tập trung đông người, chính quyền địa phương đã thông báo đến người dân tại khu vực, người dân đến mua sắm phải tuân thủ quy tắc phòng dịch để bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Trong ảnh, người dân phải sát khuẩn tay trước khi vào điểm bán hàng.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 9.

Người dân cần quét mã QR tại các điểm đến thông qua phần mềm Bluezone, Ncovi và theo hướng dẫn của UBND phường Phúc Xá. Để có thể đảm bảo các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, mỗi lượt chỉ cho phép 3 đến 4 khách hàng vào mua. Chính vì thế người dân được bố trí ra vào theo lối đi riêng, đảm bảo việc giãn cách trong quá trình mua hàng.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 12.

Chị Thanh (quận Ba Đình, Hà Nội) cho biết: "Điểm bán hàng lưu động được mở giúp người dân chúng tôi đỡ vất vả hơn trong việc chọn lựa thực phẩm trong thời gian Hà Nội giãn cách. Ở đây, hàng hóa đến một điểm và thường được bán hết trong buổi giúp đảm bảo chất lượng hàng tươi sống, chính vì thế cũng an tâm hơn". Ngoài ra nhân viên siêu thị cũng hướng dẫn các mặt hàng thiết yếu hiện có cho người dân, mức giá bình ổn được niêm yết công khai.

Hà Nội: Điểm bán hàng lưu động thuận lợi cho người dân trong mùa dịch - Ảnh 13.

"Nhà tôi có nhiều người nên nhu cầu thực phẩm rất cao, tuy vậy do tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp nên cũng ngại ra ngoài đi chợ. Tuy nhiên, khi nghe có điểm bán hàng cung cấp nguồn thực phẩm thiết yếu, lại thực hiện đúng quy tắc 5K, tôi rất vui", chị Nguyễn Thị Hồng nói.

Giá bán tại quầy lưu động không tăng so với giá trong siêu thị. Trước đó, chuỗi siêu thị này đã tổ chức các điểm bán lưu động ở TP.HCM, hiện vẫn duy trì 20 điểm bán, với khoảng 50 tấn hàng thiết yếu cung cấp cho người dân thành phố. Ước tính mỗi điểm bán hàng lưu động sẽ phục vụ trung bình 200-300 lượt mua sắm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem