Củ cải trộn vừng đen - Hấp dẫn khó chối từ

Thứ hai, ngày 27/06/2011 06:38 AM (GMT+7)
Dân Việt - Những món nộm, salat… được chế biến từ rau củ quả luôn luôn hấp dẫn, dễ ăn và được nhiều người thích trong các bữa cơm, nhất là khi thực đơn có quá nhiều chất đạm, chất béo.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 2 củ cải to (hoặc 1 củ sen)

- Dấm, đường, vừng đen đã rang chín

Cách làm:

img
 

- Củ cải hay củ sen đều gọt sạch vỏ, rửa sạch. Nếu là củ cải hãy nạo thành sợi dài, mỏng. Củ sen thì cắt thành lát mỏng, tròn, ngâm vào nước đá cho có độ dòn và không bị thâm.

- Cho củ cải hay củ sen vào bát to, thêm dấm (tốt nhất là dấm hoa quả) và đường, trộn đều và ướp khoảng 5-10 phút.

- Gắp củ cải ra đĩa, chắt bỏ nước. Rắc khoảng 50g vừng đen lên trên.

- Có thể trang trí thêm vài cọng rau mùi, hay húng bạc hà để món ăn thêm hấp dẫn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem