Nguyên liệu:
- 2 củ cải to (hoặc 1 củ sen)
- Dấm, đường, vừng đen đã rang chín
Cách làm:
- Củ cải hay củ sen đều gọt sạch vỏ, rửa sạch. Nếu là củ cải hãy nạo thành sợi dài, mỏng. Củ sen thì cắt thành lát mỏng, tròn, ngâm vào nước đá cho có độ dòn và không bị thâm.
- Cho củ cải hay củ sen vào bát to, thêm dấm (tốt nhất là dấm hoa quả) và đường, trộn đều và ướp khoảng 5-10 phút.
- Gắp củ cải ra đĩa, chắt bỏ nước. Rắc khoảng 50g vừng đen lên trên.
- Có thể trang trí thêm vài cọng rau mùi, hay húng bạc hà để món ăn thêm hấp dẫn.
Hàn Giang
Vui lòng nhập nội dung bình luận.