Chủ đề nóng

Cư dân mạng đua nhau kể khổ khi tới khu du lịch Đại Nam

Đông Vũ Thứ hai, ngày 10/11/2014 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu du lịch Đại Nam miễn phí vé vui chơi trong vài ngày vừa qua nên khoảng 500.000 người đổ về đây chơi riêng hôm qua, làm nảy sinh nhiều vấn đề như ùn tắc giao thông, xả rác bừa bãi...
Bình luận 0

Thông tin về sự ùn tắc tại khu du lịch Đại Nam thu hút khá nhiều thành viên mạng xã hội. Một số người cho biết, chính bản thân họ đã tới thăm quan khu du lịch này trong những ngày vừa qua và gặp nhiều vấn đề về giao thông cũng như chất lượng phục vụ.

Tắc hàng km
 
Nickname Q.H... chia sẻ nhiều tấm ảnh gây "sốc" về tình trạng tắc đường kéo dài trên 20km từ thành phố Thủ Dầu Một kéo đến thị xã Thuận An".Hình ảnh do Q.H chia sẻ

Nickname P.T thì cho biết:

"May mắn mà hôm nay về đến nhà rồi, để bây giờ có cơ hội ngồi máy tính để đánh giá về chuyến đi Đại Nam nhớ đời. Không có từ nào diễn tả hết được cảm giác sau khi đi về đó là hai từ "kinh khủng.

Mình với cậu em trai xuất phát ở nhà là từ cầu Sài Gòn, quận 2. Lúc 7 giờ, ban đầu đi nhanh lắm, ước tính trên Google map là khoảng 1 giờ 15 phút tới nơi.


Nhưng đâu ai ngờ, cách khu du lịch Đại Nam 9 km nữa, trên Đại lộ 13, người người, đoàn đoàn đổ về, đường tắc nghẽn, trời nắng càng ngày càng gay gắt . Khói xe máy, xe ô tô, xe buýt chen chân nhau nhích từng chút. Chưa bao giờ mình lại nằm trong cảnh ngộ, kẹt đường suốt 3 tiếng đồng hồ, giữa cái trời nắng nóng. Nhiều lúc phải nhảy xuống đi bộ để tránh nắng nhưng vỉa hè cũng bị chiếm chỗ, không thể chen chân. Trẻ con nắng quá chịu không nổi thì khóc lóc.

Thậm chí, một chị đi trước mình không hiểu sao mà bị xỉu nữa, được một số người đi bộ dìu vào nhà dân nghỉ chân.

Nhiều ngườì không trụ nổi nên rủ nhau lên lề đường ngồi, vào quán nước chờ dòng người đi đi để tìm đường quay về. Thực sự là lúc đó mình cũng ước giá như mà biến được thì ấn nút biến cho về nhà rồi, không ham hố nữa. Nhưng cậu em trai thì bảo không có đường về vì quá đông. Thế là cố gắng 11 giờ kém 15 mình cũng đến được trước cổng."

Rác thải "ngập ngụa"

Không chỉ tắc đường, vấn đề rác thải ở Đại Nam cũng bị cư dân mạng than phiền. Theo họ, nguyên nhân dẫn tới việc rác thải "ngập ngụa" là do ý thức du khách chưa tốt:
 
                   Rác thải do du khách "để lại" ở Khu du lịch Đại Nam

"Thà như vất vả đến nhưng đến nơi nó đẹp, hấp dẫn thì cũng bõ công đi, đằng này nó tồi tàn ngoài sức tưởng tượng. Từ đầu cổng, người người dắt nhau đi như trẩy hội, 2 bên đường top thì ngồi, top thì đứng, top thì nằm, ăn uống vứt rác bừa bãi, tất cả ngập trong rác",
nickname P.T cho biết thêm.

Du khách tự phục vụ

Ngoài ra, vấn đề chất lượng phục vụ của Đại Nam cũng "mổ xẻ". Theo nickname P.T thì:

"Đi bộ 100 m để chơi các trò chơi, đi 200m để ra vườn thú, 600m để ra biển. Các trò cũng ko có gì hấp dẫn, ma quỷ cũng bình thường, ko sợ lắm.

Các bà mẹ cho con lên ngồi xe điện rồi dùng sức đẩy.

Nói về các trò chơi miễn phí thì...mình ko rõ lắm nhưng có vẻ là vì miễn phí nên họ chỉ cho mượn trang thiết bị sẵn, người chơi sẽ dùng sức. Trò xe điện mình thấy các bà mẹ cho con lên ngồi rồi đẩy thế này đây".

Những chia sẻ trên đã được đông đảo thành viên của mạng xã hội quan tâm, bàn luận.  Đa phần "cảm thông" cho khu du lịch Đại Nam vì đã phải phục vụ quá tải trong những ngày gần đây. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem