Chồng lương 50 triệu, đưa vợ 90%, giữ lại 5 triệu gửi về bố mẹ: Cô vợ có câu hỏi chấn động cõi mạng
Thực ra đây là bài toán kinh điển của hôn nhân: Ranh giới giữa nghĩa vụ làm con và trách nhiệm làm chồng.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh NYT
Cụ thể, ông Blinken tuyên bố, ông đã trao đổi “rõ ràng và trực tiếp” với ông Lavrov về những lo ngại của Mỹ về các đợt luân chuyển quân bất thường của Nga gần biên giới Ukraine cũng như các hành động đe dọa khác của Moscow.
Ông Blinken nhấn mạnh rằng, những động thái như vậy có vẻ như phản ánh rằng, Nga có thể xâm lược Ukraine.
Ông Blinken cảnh báo rằng Mỹ sẽ làm việc với các đồng minh "để áp đặt cái giávà hậu quả nghiêm trọng đối với Nga nếu nước này có hành động gây hấn hơn nữa đối với Ukraine".
Ông cho biết những biện pháp đó có thể bao gồm "các biện pháp kinh tế có tác động mạnh mà chúng tôi đã hạn chế thực hiện trong quá khứ", nhưng từ chối cung cấp thêm chi tiết.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Lavrov cũng đưa ra những lời đe dọa của riêng mình. Nhắc lại những lời cảnh báo gần đây của Tổng thống Putin, ông Lavrov nói rằng “việc lôi kéo Ukraine vào các trò chơi địa chính trị của Mỹ, bao gồm kế hoạch triển khai các lực lượng NATO ở gần biên giới của Nga sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Blinken.
Ông Lavrov cũng lặp lại yêu cầu của ông Putin về viêc "đảm bảo an ninh lâu dài" ở biên giới phía Tây của Nga, bao gồm việc Ukraine sẽ không bao giờ được gia nhập NATO và các hệ thống vũ khí của liên minh quân sự này sẽ không được đặt trên lãnh thổ Ukraine. Ông Lavrov nói rằng nếu không, Nga đã sẵn sàng thực hiện "các biện pháp trả đũa để điều chỉnh sự cân bằng chiến lược-quân sự".
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, ông và người đồng cấp Lavrov sẽ báo cáo chi tiết cuộc gặp của họ với Tổng thống Joe Biden và Tổng thống Vladimir Putin, đồng thời nói thêm, hai nhà lãnh đạo Nga – Mỹ có thể sẽ sớm gặp mặt trực tiếp trong thời gian tới.
Tuy nhiên, ông Blinken nhấn mạnh, cho đến thời điểm đó, Nga phải có trách nhiệm xoa dịu căng thẳng ngày càng gia tăng do các hoạt động quân sự của nước này gần biên giới với Ukraine.
"Nga cần phải giảm leo thang căng thẳng hiện tại bằng cách đảo ngược việc triển khai quân đội, đưa các lực lượng trở về vị trí bình thường và kiềm chế không đưa ra những lời đe dọa cũng như thực hiện nỗ lực gây bất ổn cho Ukraine”, ông Blinken nhấn mạnh.

Các hình ảnh vệ tinh được công bố hôm thứ Tư 1/12 cho thấy sự hiện diện đông đảo của quân đội và khí tài của Nga ở rìa phía bắc thị trấn Yelnya, gần biên giới với Ukraine. Ảnh Getty.
Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, mặc dù cuộc đối đầu 'cân não' của Ngoại trưởng Nga-Mỹ tại Stockholm kéo dài trong 30 phút không mang đến một lộ trình cụ thể nào, nhưng cả hai bên đã nhất trí tiếp tục đối thoại.
Ngoại trưởng Lavrov tuyên bố Moscow sẵn sàng đối thoại với Kiev. "Chúng tôi, như Tổng thống Vladimir Putin đã nói, không muốn có bất kỳ xung đột nào", Hãng thông tấn Tass trích lời ông Lavrov.
Nhưng Ngoại trưởng Nga cũng nhấn mạnh việc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) mở rộng sang phía đông đang khiến nước này cảm thấy bất an và bày tỏ hy vọng rằng, các đề xuất của Nga về một hiệp ước an ninh châu Âu mới sẽ được xem xét cẩn thận.
"Cấu trúc ổn định chiến lược đang nhanh chóng bị phá hủy, NATO từ chối xem xét các đề xuất của chúng tôi nhằm giảm leo thang căng thẳng và tránh các sự cố nguy hiểm. Thay vào đó, các cơ sở hạ tầng quân sự của NATO đang tiến gần biên giới của Nga hơn. Kịch bản ác mộng về đối đầu quân sự đang quay trở lại", ông Lavrov nói.
Căng thẳng mới nhất giữa Nga-Ukraine-NATO nảy sinh vào tháng trước khi Ukraine và phương Tây tuyên bố Nga đang tập trung hàng chục ngàn quân sát biên giới Ukraine. Chính quyền Kiev cáo buộc Moscow chuẩn bị xâm lược nước này, kéo theo các cảnh báo từ phương Tây.
Đáp lại, Nga phủ nhận mọi cáo buộc và nhấn mạnh không có bất kỳ kế hoạch xâm lược nào. Nga tuyên bố có quyền điều động quân đến bất kỳ đâu trên lãnh thổ mình đồng thời Tổng thống Nga Putin cũng thẳng thừng tuyên bố hiện tại không có cơ sở nào để Nga hạ nhiệt căng thẳng khi Ukraine vẫn duy trì hơn 10 vạn quân ở biên giới với Nga.
Thực ra đây là bài toán kinh điển của hôn nhân: Ranh giới giữa nghĩa vụ làm con và trách nhiệm làm chồng.
Không chỉ đồng sinh, anh em Lê Hiến Giản – Lê Hiến Tứ còn cùng đỗ một khoa, làm quan cùng triều, cùng chết một ngày và cùng được phong thánh – anh là “thánh cả”, em là “thánh hai”.
Trang fanpage chính thức của Thép xanh Nam Định vừa phát đi thông báo chia tay Giám đốc Điều hành Nguyễn Quốc Phong. Ông Phong được cho là đã chuyển sang đảm nhiệm cương vị tương tự tại CLB Xuân Thiện Phú Thọ.
Sau những trận mưa lớn gây ngập lụt, người dân tại xã D'ran (tỉnh Lâm Đồng) đã đổ nhiều loại rác trên đèo D'ran, gây ô nhiễm và mất mỹ quan, chính quyền xã đã ghi nhận và xử lý ngay sau đó.
Nga đã đưa ra những tuyên bố lớn về tiến trình của mình khi cố gắng miêu tả việc đánh bại Ukraine là điều không thể tránh khỏi, nhưng đây chỉ là những thắng lợi nhỏ ở phía đông và phía bắc đất nước, với cái giá rất đắt là binh lính và trang thiết bị, trang Newsweek bình luận.
Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên vừa vận động thành công 1 đối tượng truy nã ra đầu thú. Đối tượng được xác định có liên quan đường dây lô đề do “Tuấn chợ Gốc” cầm đầu.
TP.HCM sắp chính thức chuyển sang mô hình tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tập trung tại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố. Việc thống nhất một đầu mối giải quyết hồ sơ được kỳ vọng sẽ giảm chi phí thời gian, tạo thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp, người dân.
Giá vàng hôm nay trưa 24/12, vàng SJC tiếp tục lập đỉnh mới, gần chạm mốc 160 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn cũng tăng vọt. "Cơn sốt" vàng lại đến khi người mua xếp hàng kín cửa hàng, nhà vàng giảm lượng bán.
Phía sau những dấu mốc lịch sử của ĐT nữ Việt Nam, đặc biệt là hành trình giành vé dự World Cup nữ 2023, luôn có bóng dáng thầm lặng của HLV Đoàn Thị Kim Chi.
Thủ đô dần chìm vào giấc ngủ, các tuyến phố bớt ồn ào tiếng còi xe, ánh đèn đường trở thành nguồn sáng hiếm hoi còn sót lại. Trong không gian tĩnh lặng ấy, những công nhân môi trường bắt đầu ca làm việc quen thuộc, kiên nhẫn với chiếc chổi tre và xe rác, thu gom từng “mảnh vụn” của một ngày đã qua còn vương lại bên góc phố.
Mới đây, đông đảo khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối khi nghệ sĩ Vân Dung "tung" mấy câu thơ nói về chuyện "giả dụ" không có Táo Quân - Gặp nhau cuối năm.
PGS.TS Nguyễn Hồng Quang hiện là giảng viên Khoa Kỹ thuật Máy tính, Trường Công nghệ thông tin và Truyền thông, Đại học Bách Khoa Hà Nội. Ông cũng làm việc tại Phòng nghiên cứu Y Sinh tính toán, Trung tâm nghiên cứu Quốc tế về Trí tuệ nhân tạo (BK.AI).
Nguyễn Thị Thu khai rằng do bệnh tật, không biết sống chết ra sao, nên đã dựng kịch bản giả chết trục lợi tiền bảo hiểm đưa cho mẹ.
Trong số 7 cái tên, Bật Mã Ôn chính là danh xưng mà Tôn Ngộ Không căm ghét nhất. Nó là biểu tượng cho một cú lừa cay đắng mà Thiên đình dành Hầu Vương.
Giao thông “Làn sóng xanh” là cụm từ đang hot rần rần những ngày qua khi Hà Nội và TP.HCM đang thực hiện thí điểm. Tại Hà Nội, kết quả ban đầu cho thấy vô cùng khả quan khi hành trình di chuyển trong nội đô đã giảm tới 20-30% thời gian.
Phát biểu tại hội nghị Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06 tỉnh Lai Châu năm 2025, ông Hà Quang Trung - Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu yêu cầu các sở, ban, ngành, các xã, phường trong tỉnh cần đẩy mạnh cải cách hành chính gắn với chuyển đổi số.
Ông Nguyễn Tiến Thiết, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Ứng Hòa vừa được điều động, bổ nhiệm vị trí Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thay thế cho ông Lê Thanh Nam.
“Ông lớn” ngành hàng điều hòa Nhật Bản Daikin chọn TP.HCM để xây dựng tòa nhà trụ sở hoành tráng. Giá trị dự án không được tiết lộ, song tập đoàn khẳng định trụ sở này là cam kết lâu dài của họ tại Việt Nam.
238 đại biểu dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã báo công dâng Bác tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, mở đầu chuỗi hoạt động của Đại hội.
Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI hội tụ hơn 2.000 điển hình tiên tiến, trong đó có 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất, là những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên cả nước.
Ông Phạm Tuấn Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Cửa Nam được điều động, phân công, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hà Nội.
Chứng chỉ tiền gửi này được áp dụng với số tiền chỉ từ 10 triệu đồng. Chương trình dự kiến kéo dài tới 31/3/2026.
Bất động sản thương mại tọa lạc trong các đại đô thị quy hoạch bài bản đang trở thành “điểm ngắm” của giới đầu tư, khi vừa đảm bảo dòng tiền khai thác ổn định, vừa sở hữu dư địa tăng giá bền vững. Tại phía Tây Hà Nội, Boutique Collection - dòng sản phẩm giới hạn nằm trong lòng hai khu đô thị Vinhomes, được xem là hình mẫu cho xu hướng này.
Làn đường xe đạp dài gần 6km trên trục Mai Chí Thọ đang hoàn tất những công đoạn cuối cùng, dự kiến đưa vào khai thác đầu năm 2026.
Ngày 23/12, Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Công ty DVL Ventures – Hà Vy đã mang Tết sớm đến với đồng bào bằng chương trình “Chợ yêu thương vùng cao Mường É”. Không chỉ là những món quà vật chất, đây là tấm lòng của những người làm báo và các nhà hảo tâm dành cho vùng đất còn nhiều gian khó này.
UBND TP.HCM yêu cầu kiên quyết thay thế cán bộ, công chức, viên chức yếu kém, trì trệ, gây nhũng nhiễu; đồng thời xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực trong quản lý đầu tư công nhằm hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% vốn năm 2025.
Thành ủy Hà Nội vừa điều động, phân công, chỉ định một loạt các lãnh đạo chủ chốt sở, ngành, phường xã và Chánh Văn phòng UBND TP.
Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games, Nguyễn Thị Oanh khẳng định thành công không đến từ may mắn. Với cô, mỗi tấm huy chương là kết quả của tình yêu bền bỉ dành cho điền kinh, được nuôi dưỡng qua từng bước chạy và từng buổi tập miệt mài.
Loại cá này có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ, hỗ trợ điều trị tim mạch ở người trưởng thành.
Giữa nhịp sống hiện đại, khi các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi mọc lên ngày càng nhiều thì đâu đó vẫn có không ít người tìm về chợ phiên - nơi lưu giữ những nét đẹp mộc mạc, đậm hồn quê. Ở xã Trung Nghĩa trước đây (nay là phường Phố Hiến, tỉnh Hưng Yên), người dân vẫn truyền nhau câu ca thân thuộc: “Chợ Đầu một tháng sáu phiên - Ai ơi nên nhớ chớ quên chợ Đầu”.