Chủ đề nóng

Cuộc đua giành bộ não của thiên tài vật lý Stephen Hawking

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 19/03/2018 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các nhà khoa học rất mong muốn có được bộ não của thiên tài vật lý Stephen Hawking để giải mã bí mật.
Bình luận 0

Thiên tài vật lý qua đời hồi tuần trước ở tuổi 76.

Theo Daily Star, các nhà khoa học ở Đại học, bệnh viện, trung tâm nghiên cứu y tế đã bày tỏ mong muốn được bảo quản bộ não của thiên tài vật lý Stephen Hawking trước khi lễ tang diễn ra.

Họ tin rằng quá trình phân tích bộ não của một trong những nhà vật lý nổi tiếng nhất thế giới sẽ giúp giải thích vì sao ông Hawking có thể sống thêm 55 năm sau khi mắc căn bệnh thần kinh.

Các bảo tàng trên khắp thế giới cũng muốn có một phần bộ não của thiên tài vật lý để trưng bày. Nhiều khả năng thiên tài vật lý Stephen Hawking cũng sẽ đi theo con đường của một nhà vật lý vĩ đại khác, Albert Einstein.

Các lát cắt bộ não của Einstein hiện vẫn đang được trưng bày trên khắp thế giới.

Nguồn tin từ cộng đồng khoa học Oxford và Cambridge tin rằng, gia đình Hawking cần phải sẵn sàng đối mặt với những lời đề nghị như vậy.

“Luôn có phong trào lưu giữ cơ thể và bộ não của những người nổi tiếng, các thiên tài. Điều này xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại với hình thức ướp xác”, theo Daily Star.

Hiện chưa rõ gia đình thiên tài vật lý có đồng ý cho phép các tổ chức khoa học, bảo tàng, trung tâm y khoa gìn giữ bộ não của Stephen Hawking hay không.

Giáo sư Stephen Hawking qua đời hồi tuần trước ở tuổi 76. Các nhà khoa học từ lâu biết rằng bộ não của ông lão hóa chậm hơn những người đàn ông khác cùng độ tuổi.

Ông Hawking mắc căn bệnh xơ cứng teo cơ một bên (ALS ) từ năm 21 tuổi. Các bác sĩ dự đoán ông chỉ sống được thêm 2 năm nhưng thiên tài vật lý vẫn vượt qua được hơn 50 năm, để lại nhiều di sản quý báu cho nhân loại.

6 cảnh báo của thiên tài vật lý Hawking về sự tồn vong của nhân loại

Thiên tài vật lý Stephen Hawking được biết đến với những thành tựu lớn trong khoa học vũ trụ, ông cũng từng đưa ra nhiều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem