Chủ đề nóng

Cuộc trò chuyện giữa BTS và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng

Phương Việt Thứ tư, ngày 01/06/2022 17:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban nhạc BTS đã có buổi gặp gỡ Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng.
Bình luận 0

Cuộc trò chuyện giữa BTS và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng. 

Vào ngày 31/5 (theo giờ Mỹ), BTS đã có cuộc gặp với Tổng thống Biden để vinh danh Tháng Di sản AANHPI (Người Mỹ gốc Á và thổ dân Hawaii/Đảo Thái Bình Dương). Trước cuộc gặp riêng với Tổng thống Mỹ, các thành viên BTS đã xuất hiện đặc biệt tại một cuộc họp báo của Nhà Trắng. Tại đây, các chàng trai Hàn Quốc nói về việc muốn giúp chấm dứt tội ác thù ghét và phân biệt đối xử chống lại người châu Á.

Cùng ngày, Tổng thống Biden đã đăng một đoạn clip ngắn về cuộc gặp gỡ đầy ý nghĩa của ông với BTS trên tài khoản Twitter chính thức của Tổng thống Mỹ, ông viết rằng: "Thật vui khi được gặp gỡ với các bạn, BTS. Cảm ơn tất cả những gì bạn đang làm để nâng cao nhận thức về sự gia tăng của tội ác thù ghét và phân biệt đối xử chống lại người châu Á. Tôi mong sớm được chia sẻ nhiều hơn về cuộc trò chuyện của chúng ta".

Cuộc trò chuyện giữa BTS và tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Ảnh 2.

RM của BTS phát biểu tại White House. (Ảnh: The Guardian)

Tại Nhà Trắng, RM, thành viên của BTS nói với Tổng thống Joe Biden: "Chúng tôi chân thành cảm ơn Ngài, vì đã ký quyết định dự luật để giải quyết sự gia tăng tội phạm và bạo động thù ghét chống lại người Mỹ gốc Á trong thời gian Covid-19. Chúng tôi chỉ muốn đóng góp chút sức nhỏ bé của mình và rất trân trọng những nỗ lực trong thời gian vừa qua của Nhà Trắng và Chính phủ Mỹ".

Trong video, Tổng thống Biden nói với các thành viên BTS: "Mọi người quan tâm rất nhiều đến những gì bạn nói và những gì bạn đang làm là tốt cho tất cả. Đó không chỉ là tài năng tuyệt vời của các bạn mà còn là thông điệp mà các bạn đang truyền đạt. Điều đó là quan trọng".

BTS lan tỏa thông điệp bình đẳng

Trước đó, tại buổi họp báo, Jimin của BTS cho biết: "Chúng tôi đau đớn khi chứng kiến sự gia tăng gần đây của tội ác thù ghét, bao gồm cả tội ác thù hận người Mỹ gốc Á. Để chấm dứt điều này, chúng tôi muốn nhân cơ hội này để nói lên tiếng nói chính mình một lần nữa".

Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, BTS đã được biết đến với nhiều bài hát và các chiến dịch xã hội nhằm trao quyền cho giới trẻ. Nhóm nhạc nam từng đoạt giải Grammy đã gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ, được gọi là Army, vì họ đã luôn ủng hộ họ.

Cuộc trò chuyện giữa BTS và tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng - Ảnh 3.

Tổng thống Joe Biden gặp gỡ nhóm nhạc BTS tại Nhà Trắng. (Ảnh: White House)

Theo Trung tâm Nghiên cứu về Nạn thù hằn và hành vi cực đoan (CSUSB) tại Mỹ, sự thù hằn nhắm vào người Mỹ gốc Á đã tăng hơn 300% vào năm ngoái, khi Donald Trump tiếp tục khuyến khích người Mỹ đổ lỗi cho Trung Quốc về đại dịch Covid-19. Năm ngoái, Tổng thống Joe Biden đã ký một dự luật lưỡng đảng nhằm giải quyết sự gia tăng tội ác thù hận chống người châu Á thành luật.

Chuyến thăm của BTS là khá bất thường đối với một ngày làm việc của Tổng thống Joe Biden kể từ khi nhậm chức. Trước đó, ông đã gặp Thủ tướng New Zealand, Jacinda Ardern và ăn trưa với Phó Tổng thống Harris và gặp Chủ tịch Hội đồng Dự trữ Liên bang, Jerome Powell cùng với Thư ký ngân khố, Janet Yellen.

Lịch sử sẽ đánh giá, liệu cuộc gặp gỡ tiếp theo của người đàn ông 79 tuổi với BTS có tạo ra một hình ảnh đáng nhớ như cuộc gặp gỡ giữa Richard Nixon với Elvis Presley vào năm 1970 hay không.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem