Phố đi bộ tại TP Hồ Chí Minh náo nhiệt, khách Tây hò hét khản cổ vì U22 Việt Nam
Hàng nghìn CĐV, trong đó nhiều du khách nước ngoài cũng hòa vào không khí cuồng nhiệt, hò hét khản cổ và cùng vỡ oà tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại giải Hạng Nhất Quốc gia 2023/2024, CLB PVF-CAND kết thúc ở vị trí thứ 2, qua đó giành vé đá play-off V.League với CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Tuy nhiên, ở trận đấu then chốt với đội bóng Núi hồng, đội bóng của HLV Mauro Jeronimo lại để thua với tỷ số 2-3, qua đó vuột tấm vé thăng hạng. Kết quả này khiến Ban lãnh đạo, cầu thủ lân NHM CLB PVF-CAND rất thất vọng.

Trần Văn Hoà trở lại khoác áo CLB PVF-CAND. Ảnh: CLB PVF-CAND FC.
Vuột vé lên chơi V.League một cách đáng tiếc, CLB PVF-CAND càng quyết tâm hơn ở mùa giải năm nay. Theo đó, thời gian vừa qua, đội bóng này tiếp tục có những sự đầu tư mạnh mẽ về lực lượng nhằm sớm hiện thực hoá mục tiêu giành vé lên chơi ở giải đấu cao nhất bóng đá Việt Nam. Lần lượt những ngôi sao đã cập bến sân PVF, bao gồm Trương Thái Hiếu, hậu vệ Nguyễn Văn Dũng, tiền vệ Nguyễn Huy Hùng, bộ đôi cầu thủ Việt kiều Ryan Hà, Martin Lò hay Nguyễn Tiến Đỉnh.
Mới nhất, trang fanpage chính thức của CLB PVF-CAND đã thông báo về việc đón chào sự trở lại của Trần Văn Hoà. Trần Văn Hoà từng được xem là một trung vệ giàu tiềm năng bậc nhất của lứa cầu thủ PVF 1997-1998, cùng lứa với những Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Trọng Hoá, Đỗ Thanh Thịnh, Việt Anh, Thanh Tuấn… Không những vậy, Trần Văn Hoà còn là đội trưởng của U19 PVF và sau đó là đội trưởng U19 Việt Nam.
Năm 2019, Trần Văn Hoà bắt đầu lên chơi cho đội 1 PVF, tham dự đấu trường Hạng Nhất. Rồi lại có cơ hội khoác Đông Á Thanh Hoà. Đầu năm 2023, trung vệ 26 tuổi này gia nhập Trường Tươi Bình Phước. Tuy vậy, những chấn thương khiến Trần Văn Hoà không đóng góp được gì nhiều và hai bên quyết định chia tay khi mùa giải 2023/2024 khép lại.

HLV Mauro Jeronimo. Ảnh: CLB PVF-CAND FC.
Trở lại môi trường quen thuộc CLB PVF-CAND, Trần Văn Hoà được kỳ vọng sẽ nhanh chóng tìm lại phong độ vốn có của mình, để cùng đội bóng chủ sân PVF hướng tới mục tiêu giành vé lên chơi tại V.League.
Nói về sự chuẩn bị và mục tiêu cho mùa bóng 2024/2025, HLV Mauro Jeronimo bày tỏ: "2 mùa gần nhất, chúng tôi bằng điểm Quảng Nam nhưng thua đối đầu, mùa trước thi đấu playoff nhưng không thể vượt qua Hà Tĩnh. 2 mùa như vậy đến gần vé lên hạng, đội không nhất thiết phải thay đổi quá nhiều, chỉ cần cải thiện vài chi tiết nhỏ. Các cầu thủ trẻ cũng trưởng thành lên nhiều.
Chúng tôi cần tập trung vào khả năng của mình. Các đối thủ cạnh tranh tăng cường nhiều cầu thủ, thay đổi gần như toàn bộ lực lượng, còn PVF-CAND hướng đến sự phát triển dài hơn. Chúng tôi đã làm việc với các cầu thủ một thời gian dài, xây dựng lực lượng bền vững, có tính kế thừa. Nếu có thể lên V.League, chúng tôi vẫn tiếp tục với lực lượng đó, thay vì thay đổi quá nhiều".
Hàng nghìn CĐV, trong đó nhiều du khách nước ngoài cũng hòa vào không khí cuồng nhiệt, hò hét khản cổ và cùng vỡ oà tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.
Ngày 19/12, SEA Games 33 tiếp tục chương trình thi đấu chính thức với nhiều môn hấp dẫn. Theo lịch thi đấu của Ủy ban Olympic Việt Nam, có 13 môn tổ chức chung kết trong ngày, mở ra cơ hội để Đoàn Thể thao Việt Nam giành HCV.
Với con số may mắn hôm nay 19/12, "5 sao" thuộc về con giáp Dần, Mão, Ngọ, trong khi Thìn dễ mất tiền, Dậu xung đột cãi vã.
Sau khi bị U22 Thái Lan dẫn 0-2 ở hiệp một, Lý Đức đã có những lời thúc đẩy tinh thần giúp các cầu thủ U22 Việt Nam vững tin lật ngược thế trận.
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.