Chủ đề nóng

Cựu TGĐ Mobifone Cao Duy Hải xin toà “mở thêm nữa lòng từ bi”

Hoà Nguyễn Thứ ba, ngày 24/12/2019 13:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Được nói lời sau cùng trước khi toà nghị án, các cựu lãnh đạo Mobifone đã bày tỏ những điều gan ruột. Có người xin tiếp tục được làm việc, có người xin Hội đồng xét xử (HĐXX) mở thêm nữa lòng từ bi.
Bình luận 0

Các bị cáo rời toà sau khi được nói lời sau cùng trước khi toà nghị án.

Cụ thể, trong vụ án Mobifone mua 95% cổ phần Công ty AVG bị Toà án nhân dân TP.Hà Nội đưa ra xét xử, được nói lời sau cùng tại toà vào sáng nay (24/12), tất cả các bị cáo là cựu lãnh đạo của Mobifone đều thừa nhận sai phạm của mình liên quan đến vụ án.

Đứng trước bục bị cáo, các cựu lãnh đạo này đều xin HĐXX cho hưởng khoan hồng, mong muốn tiếp tục được cống hiến cho đất nước sau biến cố.

Cựu Chủ tịch Mobifone Lê Nam Trà gửi lời cảm ơn HĐXX, các vị luật sư bào chữa, các cán bộ công an, quản giáo trong lời nói sau cùng.

Những người trên đã tạo điều kiện, giúp đỡ bị cáo Lê Nam Trà ngay từ giai đoạn đầu tới nay. Những giúp đỡ khi bị cáo này mắc bệnh, sức khoẻ không tốt đã khiến bị cáo thấy được động viên mà khai báo thành khẩn.

Cựu chủ tịch Lê Nam Trà nói, tại thời điểm bị khởi tố bị can, bị tạm giam, ông là người đầu tiên khai báo về số tiền nhận hối lộ, tác động gia đình khắc phục triệt để.

Bị cáo Lê Nam Trà xin lỗi đã làm ảnh hưởng xấu tới tương lai của vợ con, tổn thương truyền thống cách mạng của gia đình; bị cáo này xin được hưởng khoan hồng để sớm trở về với gia đình, xã hội.

Bị cáo Cao Duy Hải xin HĐXX mở thêm lòng từ bi để các bị cáo trong vụ án được khoan hồng.

Với cựu tổng Giám đốc Mobifone Cao Duy Hải, ông này cho biết ông cảm thấy thực sự đau xót khi được nói những lời sau cùng tại phiên tòa.

“Không biết còn kiếp nạn nào nữa không nhưng tôi mong được bình an, tôi biết lỗi và đã quay trở về. Tôi đã thực thi bản án lương tâm".

Đáng chú ý, trong lời nói của mình, bị cáo Cao Duy Hải xin HĐXX "mở thêm nữa lòng từ bi, bao dung, nhân ái" để các bị cáo được nhận khoan hồng, đi tiếp phần còn lại của cuộc đời ngắn ngủi.

Và bị cáo này có niềm tin "lần này sẽ được chấp nhận". 

Trong lời nói sau cùng, cựu phó tổng giám đốc Mobifone Hồ Tuấn nói khi nhận thức được sai phạm đã cùng các đồng nghiệp tích cực khắc phục hậu quả, cùng cựu chủ tịch AVG Phạm Nhật Vũ làm các thủ tục để hoàn tiền cho nhà nước.

"Tôi đã ký hợp đồng thanh lý với AVG, từ đó thanh thản. Quá trình làm dự án, tôi không quen biết Phạm Nhật Vũ, sau này biết ông là người tín nghĩa, tử tế, đã hoàn trả tiền" – bị cáo Hồ Tuấn nói.

Ông này cũng xin HĐXX có mức án khoan hồng cho bị cáo Phạm Nhật Vũ.

Bị cáo Phạm Nhật Vũ vắng mặt tại phần lời nói sau cùng hôm nay, tuy nhiên có tới 3 bị cáo trực tiếp xin giảm án cho bị cáo Vũ.

Với cựu phó tổng giám đốc Phan Thị Hoa Mai, bà này khi được HĐXX cho lên nói lời nói sau cùng, bị cáo Hoa nghẹn ngào cầm giấy đọc.

Bị cáo Hoa nói cảm thấy là nỗi nhục nhã với chồng, con và với chính bản thân mình. “Con gái tôi mang bầu ngoài 8 tháng đã vật vã bỏ bữa khi biết mức án đề nghị với mẹ" – bị cáo Hoa bày tỏ.

Mong muốn được xem xét tối đa các hình thức giảm nhẹ tội, bà Hoa cho biết đã nhận ra mình thiếu hiểu biết, quá tin tưởng vào báo cáo của cấp dưới và chỉ đạo của cấp trên.

Các cựu Phó tổng Giám đốc Mobifone như Nguyễn Mạnh Hùng, Nguyễn Đăng Nguyên, Nguyễn Bảo Long cũng xin được tiếp tục cống hiến cho sự phát triển của doanh nghiệp, đất nước khi được nói lời sau cùng.

Với Phạm Nhật Vũ, bị cáo này sáng nay tiếp tục vắng mặt ở phần lời nói sau cùng do đang điều trị bệnh tại bệnh viện, việc này đã được chứng thực của bệnh viện như lời HĐXX cho biết.

Ông này hôm nay được 3 bị cáo xin giảm nhẹ tội cho là cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, bị cáo Hồ Tuấn và cựu lãnh đạo Mobifone Phạm Thị Phương Anh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem