Chủ đề nóng

Đã có cách khám phá căn phòng bí mật trong đại kim tự tháp Giza?

Đăng Nguyễn - Daily Star Thứ hai, ngày 27/05/2019 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại kim tự tháp Giza là một trong số các kỳ quan cổ xưa hiếm hoi còn nguyên vẹn đến ngày nay trên Trái đất và nhiều người đặt câu hỏi về mục đích thực sự và bên trong kim tự tháp này có gì.
Bình luận 0

Đại kim tự tháp Giza cho đến nay vẫn là bí ẩn với nhân loại.

Theo Daily Star, nhà sử học người Anh Matt Sibson tuyên bố chìa khóa để mở ra bí mật Đại kim tự Tháp Giza là tiếp tục khám phá lối vào của kim tự tháp và những căn phòng trống bên trong.

Năm 2016, các chuyên gia phát hiện một khu vực trống bí ẩn bên trong kim tự tháp. Đó có thể là lối dẫn vào nơi bí mật. Điều này bị lãng quên vì phát hiện một khu vực trống to lớn hơn vào năm 2017.

Theo Matthew, trong khi phát hiện năm 2017 đi vào ngõ cụt, thì những gì tìm thấy năm 2016 mới là “chìa khóa mở ra con đường đến căn phòng bí mật trong Đại kim tự tháp”.

“Nếu được khám phá, nó có thể thay đổi lịch sử về kỳ quan cuối cùng của thế giới”, Matthew nói.

Matthew sau đó giải thích về vị trí của khoảng trống được tìm thấy năm 2016. “Nó nằm ở độ cao 17 mét, ở phía đông của trục bắc nam”.

Từ khoảng trống này, Matthew cho rằng có 2 lối đi bí mật bên trong Đại kim tự tháp. Một lối đi lớn hơn đã được nêu trong phát hiện năm 2016. Nó dẫn đến một căn phòng trống khác.

Lối đi nhỏ hơn, không được chú ý đến, bị chặn lại bởi một khối đá tên Strabo. Matthew cho rằng, các nhà khoa học chỉ cần được phép khoan lỗi ở bên phía trên của khối đá, để xem có gì bên trong.

“Dù mục đích của Đại kim tự tháp là gì, tôi tin rằng chúng ta có thể tìm ra câu trả lời bằng cách khoan một lỗ nhỏ ở đó”, Matthew nói. “Các nhà nghiên cứu sau đó sẽ đưa camera nhỏ vào bên trong. Chi phí không hề tốn kém”.

Phát hiện bất ngờ về cách người Ai Cập chuyển khối đá 1,7 vạn tấn xây kim tự tháp

Các nhà khoa học đã có những phát hiện về quá trình xây dựng Đại kim tự tháp Giza ở AI Cập cách đây 4.000 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem