Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Chặn truy cập website vi phạm chủ quyền VN

Quốc Lâm Thứ bảy, ngày 30/07/2016 12:27 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 30.7, Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, đã đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web của của công ty Jeep Tour địa chỉ quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng với địa chỉ http:////lookingglassjeeptours.com/vietnam/tours, nhằm kịp thời ngăn chặn việc thông tin sai lệch về chủ quyền quốc gia trên Internet.
Bình luận 0

Poster quảng cáo sử dụng cụm từ ghi sai lệch biển của Đà Nẵng- Việt Nam thành biển China Beach của Trung Quốc của công ty Jeep Tour vừa được cơ quan chức năng tịch thu.

Trước đó, ngày 28.7, lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng kiểm tra Công ty Jeep Tours (tại số nhà 38 An Thượng 5, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn). Tại đây, lực lượng đã tịch thu toàn bộ tờ rơi quảng cáo sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng.

Sở Thông tin và Truyền thông đã kiểm tra, kết quả cho thấy  trang web của Công ty Jeep Tours vẫn tiếp tục sử dụng cụm từ “China Beach” để chỉ bãi biển Non Nước, thành phố Đà Nẵng trong các thông tin quảng cáo cho các tour và dịch vụ của Công ty; trang web này được lưu ký trên máy chủ tại nước ngoài nên khó khăn trong công tác xử lý theo các quy định của Pháp luật Việt Nam.

Vấn đề này đã vi phạm về chủ quyền quốc gia của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng, gây tác động tư tưởng, tâm trạng và bức xúc trong nhân dân, đặc biệt trong thời điểm công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo như hiện nay. Để có thể xử lý vấn đề nêu trên, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng trước mắt, đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam và Trung tâm Phát triển hạ tầng và CNTT thành phố Đà Nẵng ngăn chặn việc truy cập vào trang web này với địa chỉ trên.

Hiện vụ việc đang được Sở TT-TT và các cơ quan chức năng tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem