Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Đề nghị hỗ trợ làng nghề bị tồn đọng linh vật đá

Kim Oanh Thứ năm, ngày 30/10/2014 06:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29.10, Bộ VHTTDL đã làm việc với UBND TP.Đà Nẵng xung quanh Công văn số 2662 ngày 8.8.2014 (về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Hữu Chiến - Phó Giám đốc Sở VHTTDL Đà Nẵng cho hay, sau khi Công văn 2662 ra đời, làng đá Non Nước (Ngũ Hành Sơn) gặp khó khăn do mặt hàng chính là tượng lân, sư tử không tiêu thụ được. Cụ thể, có 400 hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh, trong tổng số 900 hộ, cơ sở ngừng sản xuất.

Ông Chiến đề nghị Bộ VHTTDL cần có hướng dẫn cụ thể về các tiêu chí để xác định biểu tượng, tượng linh vật như thế nào là vi phạm thuần phong mỹ tục, tượng linh vật nào không được phép sử dụng tại các địa điểm công cộng để các địa phương có cơ sở triển khai thực hiện, tuyên truyền và định hướng cho việc sản xuất kinh doanh... Ngoài ra, Bộ cũng nên xem xét hỗ trợ làng nghề giải quyết linh vật đá còn tồn đọng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem