Chủ đề nóng

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày thực hiện "ai ở đâu thì ở đó"

Diệu Bình Chủ nhật, ngày 05/09/2021 11:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong ngày đầu TP.Đà Nẵng nới lỏng một số biện pháp giãn cách xã hội, đường phố đã bắt đầu đông đúc trở lại, người dân vui mừng sau hơn 20 ngày "ai ở đâu, thì ở đó".
Bình luận 0

Sáng 5/9, ghi nhận của PV Dân Việt tại các tuyến phố Nguyễn Văn Linh, Ngô Quyền, Trưng Nữ Vương…lượng phương tiện lưu thông trên đường đã bắt đầu đông trở lại. Lực lượng chức năng cũng kiểm soát nghiêm ngặt, thường xuyên yêu cầu người tham gia giao thông dừng xe và kiểm tra Giấy đi đường QRCode kèm theo giấy tờ tùy thân.

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 1.

Đường phố Đà Nẵng đã bớt vắng vẻ hơn sau 20 ngày thành phố thự hiện giãn cách "ai ở đâu thì ở đó". Ảnh: D.B

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 2.

Người dân lưu thông trên đường đều được yêu cầu dừng xe để kiểm tra giấy tờ. Ảnh: D.B

Lực lượng chức năng dùng ứng dụng để quét mã QRCode giấy đi đường của người tham gia giao thông. Rất nhiều trường hợp giấy đi đường hết hiệu lực, chưa làm giấy đi đường theo mẫu mới buộc phải quay đầu. 

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 3.

Người dân ra khỏi nhà cần mang theo Giấy đi đường QRCode kèm theo giấy tờ tùy thân. Ảnh: D.B

Đến khoảng 9h30 sáng cùng ngày, chốt kiểm soát nhận được thông tin gia hạn giấy đi đường đối với nhân viên các doanh nghiệp chưa đổi giấy kịp. Việc gia hạn tiếp tục đến sáng 6/9.

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra tuyến đường của nhân viên giao hàng. Ảnh: D.B

Cán bộ trực chốt tại đây cho biết, lượng phương tiện giao thông lưu thông trên đường sáng nay có phần tăng hơn mọi khi. Có nhiều trường hợp người dân sử dụng giấy đi đường quá hạn trong này đầu thành phố nới lỏng giãn cách, phần lớn là cán bộ, nhân viên tại các công ty và nhân viên giao hàng.

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 5.

Tạp hoá được mở cửa trở lại tại vùng vàng và vùng xanh. Ảnh: D.B

Tại chợ Hàn (phường Hải Châu 1, quận Hải Châu) sau khi mở cửa trở lại cũng đông đúc người mua. Khách hàng đều người của Ban điều hành các Tổ dân phố mua hàng giúp người dân.

Bà Vũ Thị Bê, thành viên Ban điều hành tổ 34, phường Bình Hiên (quận Hải Châu) cho biết, hôm nay bà vẫn đi chợ giúp dân vì địa phương đang là vùng vàng. Tuy nhiên, lượng đơn nhôm nay đã ít hơn mọi khi.

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 6.

Người dân tại vùng xanh được đi chợ với tuần suất 5 ngày/lần. Ảnh: D.B

Nhà nằm trong vùng xanh, anh Phạm Khắc Tiến (phường Phước Ninh, quận Hải Châu) cho biết, gia đình anh đã tranh thủ đi chợ trong sáng nay sau 20 ngày thành phố thực hiện "ai ở đâu thì ở đó".

"Mình cũng vừa cho bé dự khai giảng online tại nhà xong. Việc thành phố mở lại một số hoạt động tại các vùng an toàn là hoàn toàn phù hợp. Phải xác định tâm thế sống chung với dịch, chủ yếu là ý thức của người dân", anh Tiến nói.

Đà Nẵng hết "bất động" trong sau 20 ngày "ai ở đâu thì ở đó" - Ảnh 7.

từ 8h ngày 5/9 cho đến khi có thông báo mới, Đà Nẵng tiếp tục áp dụng các biện pháp cấp bách để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Chủ tịch UBND TP theo từng cấp độ nguy cơ gồm những địa bàn có mức độ nguy cơ rất cao (vùng đỏ), những địa bàn có mức độ nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và những địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh). Ảnh: D.B

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, tối 3/9, UBND TP.Đà Nẵng đã quyết định nới lỏng một số hoạt động giãn cách tại những địa bàn có mức độ nguy cơ và nguy cơ cao (vùng vàng) và những địa bàn có mức độ nguy cơ thấp (vùng xanh). Người dân được yêu cầu tiếp tục không được ra khỏi nhà, chỉ được phép ra khỏi nhà khi tham gia các hoạt động phải có Giấy đi đường QRCode kèm theo giấy tờ tùy thân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem