Chủ đề nóng

Đà Nẵng quyết liệt thu hồi đất, mở lối xuống biển cho người dân

Đình Thiên Chủ nhật, ngày 30/09/2018 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hơn 10 năm trở lại đây, hàng chục km bãi biển của TP.Đà Nẵng được giao cho các chủ đầu tư. Từ đó, lối xuống biển của người dân bị các đơn vị này bịt kín...
Bình luận 0

Ngày 30.9, Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho hay, UBND thành phố đã phê duyệt đầu tư xây dựng 5 lối xuống biển cho người dân.

Cụ thể, lối xuống biển thứ nhất nằm cuối đường Hồ Xuân Hương, dài 360m, rộng khoảng 15-34m. Dự án này đã có chủ trương đầu tư với kinh phí 1,5 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào tháng 1.2019.

Lối xuống biển thứ hai nằm tại khu vực giữa khách sạn Furama và trung tâm hội nghị Aryana, dài 340m, rộng 33-47m. Dự án sẽ được giao mặt bằng thực tế thi công vào ngày 10.10 và dự kiến hoàn thành trong tháng 12.2018.

Nhiều lối đi xuống biển phía Nam TP.Đà Nẵng sẽ được mở trong thời gian tới. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, UBND TP.Đà Nẵng cũng mở 3 lối xuống biển khác trong các dự án khu du lịch nghỉ dưỡng. Lối xuống biển thứ nhất nằm ở phía Nam Khu du lịch Silver Shores Hoàng Đạt, dài 273m, rộng 7m. UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành thông báo thu hồi đất cho dự án này. Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đã thẩm định chủ trương đầu tư. 

Lối xuống biển thứ hai nằm tại khu vực dự án Future Invest, dài 508m, rộng 4m, đã được phê duyệt quy hoạch và thông báo thu hồi đất. Dự án đã được bố trí vốn chuẩn bị đầu tư 50 triệu đồng, chưa bố trí vốn xây lắp.

Lối xuống biển thứ ba được UBND TP.Đà Nẵng mở là tại khu du lịch biển The Song, dài 271m, rộng 10m, được UBND thành phố phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 và Sở Kế hoạch và Đầu tư đang thẩm định chủ trương đầu tư.

Ông Vũ Quang Hùng - Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng khẳng định, thành phố đang rất quyết liệt, khẩn trương để thu hồi đất, làm các thủ tục đúng quy định để nhanh chóng mở các lối xuống biển cho người dân.

Như Dân Việt đã nhiều lần thông tin, trong hơn 10 năm trở lại đây, TP.Đà Nẵng đã tiến hành giao hàng chục km bãi biển cho doanh nghiệp để đầu tư các dự án du lịch. Sau khi được giao đất, các chủ dự án đã bịt kín các lối đi xuống biển khiến người dân rất bức xúc. Nghiêm trọng hơn, nhiều khu du lịch ngang nhiên cấm người dân sử dụng bãi cát cũng như tắm biển.

Những năm gần đây, người dân Đà Nẵng liên tục gửi ý kiến phản đối nhưng chưa được chính quyền thành phố xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem