Tìm thấy thi thể giám đốc người Hàn Quốc mất tích khi chèo SUP tại hồ Đá Đen
Lực lượng chức năng TP.HCM đã tìm thấy thi thể giám đốc người Hàn Quốc mất tích khi chèo thuyền SUP tại hồ Đá Đen, xã Kim Long sau 1 ngày tìm kiếm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trao đổi với PV Dân Việt chiều 20/2, ông Phạm Văn Lập - Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên cho biết, đó là trường hợp bệnh nhân được công bố theo danh sách của Hà Nội.
Ông Lập cũng cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.Hà Nội (CDC Hà Nội) thông báo bệnh nhân 2273 làm việc tại một công ty trên địa bàn huyện dương tính với SARS-CoV-2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Thủy Nguyên đã khẩn trương tập trung rà soát các trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân 2273.

Hải Phòng tổ chức hướng dẫn khai báo y tế điện tử tại các chốt phòng dịch Covid-19 (ảnh minh họa).
Theo đó, cơ quan chức năng đã xác định được 31 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân nói trên từ ngày 1/2/2021 để tổ chức quản lý, giám sát và theo dõi sức khỏe. UBND huyện Thủy Nguyên cũng đã có văn bản số 349, ngày 18/2 gửi các địa phương có trường hợp F1 để quản lý giám sát y tế.
Cũng theo ông Lập, bệnh nhân 2273 trước đó đã được đưa đi cách ly tập trung tại Hà Nội do có vợ dương tính với SARS-CoV-2, sau đó được xác định bệnh nhân cũng bị dương tính với SARS-CoV-2 trong quá trình cách ly tại cơ sở cách ly tập trung. Do đó, đây không phải là trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng ở Hải Phòng.
Trước đó, chiều 16/2, Bộ Y tế đã công bố bệnh nhân 2273 là ca bệnh tại Hà Nội, là F1 của bệnh nhân 1819, đã được cách ly trước đó. Kết quả xét nghiệm lần 2 ngày 15/2, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Theo danh sách sàng lọc của cơ quan chức năng, các F1 là cán bộ, nhân viên của công ty nơi bệnh nhân 2273 làm việc, trong đó có 30 người có địa chỉ thường trú tại Hải Phòng, 1 trường hợp có địa chỉ tại Quảng Ninh. Tất cả các F1 nói trên đã được áp dụng biện pháp cách ly y tế tập trung tại nhà khách của công ty.
Lực lượng chức năng TP.HCM đã tìm thấy thi thể giám đốc người Hàn Quốc mất tích khi chèo thuyền SUP tại hồ Đá Đen, xã Kim Long sau 1 ngày tìm kiếm.
Thủ tướng Pháp Sébastien Lecornu đã đến thăm một tiệm bánh làng quê để mua vài ổ bánh mì baguette vào Ngày Lao động, làm dấy lên tranh cãi mới với các công đoàn, những người cho rằng ngày 1/5 nên vẫn là ngày nghỉ bắt buộc.
ĐT Việt Nam đang hướng tới ASEAN Cup 2026 với mục tiêu bảo vệ ngôi vương và các cầu thủ nhập tịch, Việt kiều nhiều khả năng chiếm vai trò quan trọng.
Giá vàng hôm nay trưa 2/5, vàng SJC và nhẫn hầu hết các thương hiệu gần như duy trì ổn định ngày thứ 3 liên tiếp. Người mua vẫn đông nhưng không còn ồ ạt như những ngày hôm trước.
Sau khi ăn lẩu và xuất hiện ban đỏ, người phụ nữ tự mua thuốc chống dị ứng về uống, kết quả bọng nước nổi toàn thân, sau đó, bong chóc da.
Màn tái hợp giữa nghệ sĩ Hồng Đào và Phương Anh Đào trong Ngày con còn mẹ, đang trở thành tâm điểm chú ý của khán giả yêu điện ảnh Việt.
Theo bản tin ngành hàng lúa gạo mới nhất của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), nông dân trồng lúa tại Mỹ đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng tài chính ngày càng nghiêm trọng do chi phí phân bón, nhiên liệu tăng vọt. Hiện, nhu cầu mua gạo của Mỹ từ Nhật Bản, Mexico, Senegal,... vẫn rất cao.
Tôi còn nhớ hôm đầu tiên nghe mẹ chồng nói đến hai chữ đó, tay tôi đang rửa bát mà khựng lại.
Nhóm thanh niên chạy xe với tốc độ cao, bốc đầu xe máy rồi quay clip đăng tải lên mạng xã hội để câu view ở TP Đồng Nai đã bị lực lượng CSGT mời làm việc.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam sẽ thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ từ ngày 5-7/5/2026. Chuyến thăm thể hiện sự coi trọng của Việt Nam với quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Ấn Độ cũng như với khu vực Nam Á nói chung.
Có thể em không chạy nhanh như các bạn, nhưng em sẽ đi xa theo cách của mình. Có thể em không có một cơ thể khỏe mạnh, nhưng em có một ước mơ đủ lớn để vượt qua mọi giới hạn.
Rau ngót rừng, thứ rau dân dã của miền núi tỉnh Quảng Ngãi (gồm địa phận tỉnh Kon Tum trước sáp nhập), mang vị ngọt thanh hoàn toàn tự nhiên, không cần nêm nếm cầu kỳ mà vẫn đậm đà.
Thay vì tiếp tục bổ sung hỏa lực cho hàng công vốn đã quá chật chội, sự hiện diện của "lá chắn thép" Đỗ Phi Long mới là lời giải hoàn hảo giúp ĐT Việt Nam thiết lập sự cân bằng chiến lược và vươn tầm châu lục.
UBND tỉnh Lào Cai vừa có chỉ đạo “nóng”, yêu cầu UBND xã Đông Cuông chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan kiểm tra, xử lý dứt điểm hai cơ sở đốt than củi hoạt động trái phép gây ô nhiễm môi trường, đồng thời kiểm điểm trách nhiệm để xảy ra tình trạng kéo dài. Các đơn vị phải báo cáo kết quả về tỉnh trước ngày 10/5/2026.
Vải lai u trứng-một giống vải thiều, một loại cây đặc sản của phường Nguyễn Úy, tỉnh Ninh Bình (địa phận huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam trước sáp nhập) được trồng thành vùng tập trung trên tổng diện tích 55 ha đất vườn và đất lúa cốt cao chuyển đổi.
Nghệ sĩ Khánh Huyền từng được mệnh danh là "mỹ nhân màn ảnh phía Bắc", để lại ấn tượng sâu đậm khi đóng vợ Nghệ sĩ Ưu tú Quốc Tuấn.
Từ trăn trở của bà con nông dân vùng chuyên sản xuất tôm - lúa làm sao để có được một giống lúa phù hợp, chất lượng cao có thể phát triển tốt trên đồng đất phèn, mặn, các kỹ sư của Trung tâm khuyến nông đã nghiên cứu cho ra đời giống lúa BL9 - giống lúa đầu tiên mang thương hiệu Cà Mau.
Sáng 2/5 tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì Lễ đón Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae sang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 1/5 đến 3/5.
Công an Phường An Phong vừa xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháy dữ dội tại khu vực quán cà phê Bốn mùa thuộc tổ dân phố TDP Đình Ngọ, phường An Phong, TP Hải Phòng.
Vụ tịch thu, xử phạt ông T-người có 42 cây mai vàng tại đặc khu Côn Đảo, TPHCM (địa phận huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) từng thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận khi từ quyết định tịch thu toàn bộ, cơ quan chức năng, mà cụ thể ở đây là Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng Vườn Quốc gia Côn Đảo sau đó đã trả lại 21 cây, giữ lại (tịch thu) 21 cây được xác định là mai rừng.
Tốt nghiệp xuất sắc với GPA 3.84/4.0 và hoàn thành chương trình chỉ trong 3,5 năm, Trịnh Thị Ngọc Ánh không chỉ nổi bật bởi thành tích học tập mà còn bởi hành trình nỗ lực bền bỉ cùng câu chuyện đầy xúc động về gia đình phía sau.
Các góp ý đa số đồng tình với quan điểm chính sách kéo dài thời gian ưu tiêu thuế Tiêu thụ đặc biệt cho xe điện, pin do đóng góp lớn trong giảm phát thải. Tuy nhiên, một số đơn vị cũng nêu ra những thách thức khi thực thi như kiểm soát, xử lý pin thải bỏ.
Trận ốm "thập tử nhất sinh" của Đường Tăng lại không cần chữa trị mà tự khỏi sau 3 ngày. Vì sao lại như vậy?
Tại Kết luận số 18-KL/TW, Ban chấp hành Trung ương đề ra nhiệm vụ hoàn thành cắt giảm 50% thời gian giải quyết thủ tục hành chính, 50% chi phí tuân thủ của năm 2026, phấn đầu tiếp tục cắt giảm 30% các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, 100% các điều kiện kinh doanh không cần thiết.
Lực lượng chức năng Thanh Hóa xác minh vụ hóa đơn 18 triệu đồng tại Sầm Sơn, khẳng định đoàn khách đã thống nhất giá trước, nhà hàng bán đúng niêm yết, không có dấu hiệu “chặt chém”. Tuy nhiên, việc hóa đơn bị đăng tải lên mạng xã hội đã gây hiểu lầm, ảnh hưởng tiêu cực đến nhà hàng và hình ảnh du lịch Sầm Sơn. Theo luật sư, hành vi đăng thông tin gây hiểu nhầm có thể bị xử lý theo quy định.
Do bị đứt dây chằng chéo trước (ACL) gối phải nên trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đang phải nghỉ thi đấu dài hạn.
Một năm sau ngày bấm máy, series phim "Tận hiến" do Hứa Vĩ Văn đóng chính ấn định lịch chiếu trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
Do kháng cáo toàn bộ án sơ thẩm tuyên mình 14 năm tù về tội nhận hối lộ, cựu Viện trưởng Y dược học Dân tộc TP.HCM, ông Huỳnh Nguyễn Lộc sẽ hầu tòa phúc thẩm, cùng 14 bị cáo khác.
Dù không thi đấu giao hữu trước thềm VCK U17 châu Á, U17 Việt Nam vẫn được truyền thông Indonesia đánh giá cao nhất khu vực nhờ phong thái điềm tĩnh và chức vô địch Đông Nam Á đầy thuyết phục.
Loại rau này được xem như một “vị thuốc tự nhiên” nhờ chứa nhiều vitamin A, C, chất xơ và các hợp chất kháng khuẩn có lợi cho sức khỏe.