Chủ đề nóng

Đặc nhiệm Nga tiêu diệt thủ lĩnh sừng sỏ của phiến quân Syria ở Idlib

Minh Nhật Thứ năm, ngày 29/08/2019 20:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đặc nhiệm Nga đã loại bỏ một thủ lĩnh chiến trường của lực lượng phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn trong một cuộc đột kích vào phía sau hàng ngũ kẻ thù ở tây bắc Hama.
Bình luận 0

Chân dung tên thủ lĩnh chiến trường sừng sỏ của phiến quân Syria vừa bị đặc nhiệm Nga tiêu diệt

Theo Southfront, một đơn vị thuộc Đặc nhiệm Nga, được trang bị kính nhìn đêm và súng trường "im lặng" đã xâm nhập vào hàng phòng thủ của lực lượng phiến quân gần thị trấn Alhakorh vào sáng sớm ngày 28/8. Ngoài ra, họ cũng đột kích vào một vị trí chủ chốt của nhóm phiến quân thánh chiến Jaysh al-Nasir.

Các nguồn tin liên kết với nhóm phiến quân Jaysh al-Nasir thừa nhận rằng thủ lĩnh chiến trường Mohamad Turki cùng với hai vệ sĩ của hắn - được xác định tên là Jihad Nasar và Brazi Hwuran - đã bị giết.

Jaysh al-Nasir là thành viên chủ chốt của liên minh Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL), được thành lập năm ngoái với sự hỗ trợ trực tiếp từ Thổ Nhĩ Kỳ.

NFL hiện đang hỗ trợ nhóm phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS) và các nhóm khủng bố liên kết với mạng lưới al-Qaeda ở tỉnh Idlib. Điều này khiến NFL trở thành mục tiêu của quân đội Syria (SAA) và các lực lượng Nga.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem