Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Giao tranh với quân đội Syria, phiến quân chết la liệt

Thứ năm, ngày 20/06/2019 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phiến quân thánh chiến Syria đã phát động một cuộc tấn công dữ dội vào một số thị trấn ở tây bắc Hama nhắm vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) gần biên giới của tỉnh Idlib.
Bình luận 0

Được chỉ huy bởi nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza, các chiến binh thánh chiến bắt đầu cuộc tấn công của chúng bằng cách xông vào các vị trí của quân đội Syria tại Qasabiyah, Jamleh và Kafr Houd ở các vùng nông thôn Hama và Idlib.

Những cuộc tấn công ở tây bắc Syria cuối cùng thất bại khiến phiến quân thánh chiến phải chịu một số lượng lớn thương vong và tổn thất nặng nề cho các thiết bị quân sự của chúng.

Theo một nguồn tin quân sự ở phía tây bắc Hama, quân đội Syria đã tiêu diệt khoảng 25 - 35 chiến binh thánh chiến, trong khi cánh truyền thông của Lực lượng đặc nhiệm Hổ (Tiger) đưa số người chết lên tới 65 người.

Ngoài ra, bảy phương tiện của phiến quân thánh chiến cũng bị phá hủy trong cuộc tấn công.

Một nguồn tin quân sự Syria cho biết ít nhất hai xe tăng thánh chiến, hai xe BMP và ba phương tiện kỹ thuật đã bị phá hủy trong trận chiến.

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem