Chủ đề nóng

Đại chiến Syria: Quân đội Syria tái chiếm nhiều thị trấn ở chảo lửa Idlib

Minh Nhật Thứ sáu, ngày 30/08/2019 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Syria và đồng minh của họ vừa giành được những thắng lợi lớn ở tỉnh Idlib phía tây bắc nước này, tiên sâu hơn vào pháo đài cuối cùng của những kẻ khủng bố Takfiri và phiến quân được nước ngoài hậu thuẫn.
Bình luận 0

Quân đội chính phủ Syria đã tìm cách giải phóng các thị trấn Khwain, Zarzoor và al-Tamanah ở miền nam Idlib, các nguồn tin đối lập và người dân địa phương hôm nay cho biết.

Các nhà hoạt động của phe đối lập tuyên bố, họ dường như đã thấy các máy bay chiến đấu của Nga thả bom ở ngoại ô Idlib, hỗ trợ bộ binh Syria chiếm lại các thị trấn chiến lược.

Họ cũng tuyên bố, quân đội Syria gần đây đã được hàng trăm binh sĩ từ Lực lượng Vệ binh Cộng hòa Syria tinh nhuệ tới tiếp viện. Lực lượng này do anh trai của Tổng thống Bashar al-Assad lãnh đạo.

Đội hình mới của quân đội Syria đang chống lại liên minh những kẻ khủng bố Takfiri và phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Quân đội Syria đã đạt được những "tiến bộ nhanh chóng"  trong vài tuần qua, hai nguồn tin đối lập cao cấp thừa nhận.

Kể từ thứ Sáu tuần trước, quân đội Syria đã tiến sâu vào một loạt thị trấn và thành phố ở vùng nông thôn Hama, bao vây các chiến binh và một đồn quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở đây, nhanh chóng thiết lập quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Khan Shaykhun ở Idlib.

Phần lớn tỉnh Idlib, vẫn bị những kẻ khủng bố được nước ngoài hậu thuẫn chiếm đóng từ năm 2014 và quân đội Syria đang nỗ lực giải phóng toàn bộ tỉnh này. 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem