Chủ đề nóng

Đại gia chơi trội, chi 17 tỷ đồng để cưới con trai

Thứ năm, ngày 04/04/2013 09:57 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời báo buổi sáng Trùng Khánh đưa tin đám cưới diễn ra hôm 31.3 vừa qua và được xem là "đám cưới đắt đỏ nhất Trùng Khánh từ trước tới nay" với tổng chi phí lên tới 5 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 17 tỷ đồng).
Bình luận 0

Ca sĩ nước ngoài

Ca sĩ nước ngoài Uwechue Emmanuel biểu diễn tại đám cưới. Ảnh: SCMP

Riêng tiền thuê ca sĩ hát trong đám cưới đã tốn khoảng gần 7 tỷ đồng. Ngoài ra, còn có khoảng 20 chiếc siêu xe được huy động.

Thời báo buổi sáng Trùng Khánh đưa tin đám cưới diễn ra hôm 31.3 vừa qua và được xem là "đám cưới đắt đỏ nhất Trùng Khánh từ trước tới nay" với tổng chi phí lên tới 5 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 17 tỷ đồng). Chú rể là con trai của ông Zeng Guo, ông chủ Tập đoàn Cửa Công nghiệp Fuxing Doors.

Ông Zeng nói rằng đám cưới xa xỉ này là một món quà ông dành tặng con trai bởi bản thân chưa bao giờ dành nhiều thời gian ở bên con. Từ khi con còn nhỏ, ông đã gửi cậu đi học ở nước ngoài. Tuy nhiên Zeng cũng thừa nhận đám cưới là cơ hội để ông tiến hành một sự kiện của tập đoàn.

Hai nhân vật chính của bữa tiệc trao nhẫn cưới cho nhau. Ảnh: SCMP

Hai nhân vật chính của bữa tiệc trao nhẫn cưới cho nhau. Ảnh: SCMP

"Ban đầu tôi chỉ định tổ chức đơn giản và không phung phí. Tuy nhiên sau đó tôi quyết định kết hợp đám cưới với một sự kiện quảng cáo của tập đoàn", Zeng nói. "Chiến lược này giúp tôi chỉ dùng một mũi tên vẫn bắn được hai đích. Tôi cảm thấy số tiền bỏ ra là xứng đáng".

Đám cưới được tổ chức tại một khách sạn sang trọng ở Wensheng. Theo South China Morning Post, ông Zeng đã dành riêng 2 triệu nhân dân tệ (khoảng gần 7 tỷ đồng) để thuê hai ca sĩ nổi tiếng Eric Wu Qixian và Jiang Yuheng đến biểu diễn. Ngoài ra một ca sĩ nước ngoài hiện được chú ý ở Trung Quốc cũng được mời đến tham dự.

Khoảng 20 chiếc siêu xe của các thương hiệu nổi tiếng như Rolls Royce, Lamborghini, Bentley, Ferrari và Porsche, đã được huy động để phục vụ cho đám cưới.

Dàn siêu xe tại đám cưới. Ảnh: SCMP

Dàn siêu xe tại đám cưới. Ảnh: SCMP

Đám cưới xa xỉ cùng những khoản hồi môn "khủng" đang dần trở nên phổ biến, thậm chí là cơ hội cạnh tranh giữa các ông chủ lớn ở Trung Quốc. Hồi tháng 1, ông Wu Duanbiao, Chủ tịch Công ty Gốm Wanli ở tỉnh Phúc Kiến, dành cả khoản hồi môn lên tới 1 tỷ nhân dân tệ (khoảng hơn 3.300 tỷ đồng) cho con gái vào ngày cưới.

Theo Ngôi sao
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem