Chủ đề nóng

Đại gia Đường “bia”: Bán khách sạn “số 1 hành tinh” giá 250 triệu USD thì chỉ ngang với một cầu thủ bóng đá

Thái Nguyễn Thứ hai, ngày 25/09/2023 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi tuyên bố bán đấu giá khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake tại Hà Nội, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Bình (hay còn gọi là Đường "bia") bất ngờ tuyên bố dừng bán.
Bình luận 0

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Hữu Đường, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Hòa Bình (hay còn gọi với tên khác là Đường "bia") đã thông tin dừng bán khách sạn "dát vàng" Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake ở khu B7 Giảng Võ (quận Ba Đình, Hà Nội). 

Lý do đại gia Đường "bia" đưa ra bởi trước đây, thời điểm muốn bán khách sạn dát vàng là do UBND thành phố Hà Nội chưa chấp thuận chủ trương đầu tư 2 dự án nhà ở xã hội của ông. Tuy nhiên, hiện nay thì 2 dự án nhà ở này đã được cấp phép đầu tư xây dựng và trong tương lai sẽ mang về doanh thu nên Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình sẽ dừng bán.

"Hiện nay 2 dự án nhà ở xã hội của tôi đã được thành phố chấp thuận xây dựng, điều này sẽ giúp công ty bớt khó khăn. Sau khi hoàn thành dự án, chủ đầu tư lãi 10% và phía công ty xây dựng của tôi cũng được 15%, dự kiến thu về vài trăm tỷ đồng. Cùng với đó, tình hình du lịch đang tốt trở lại cũng sẽ giúp hơn 1.000 người lao động của công ty có tiền lương ổn định", ông Đường cho biết.

Bên cạnh đó, ông Đường "bia" cũng cho biết hiện nay vẫn có nhiều đối tác nước ngoài vẫn đang muốn mua khách sạn. Tuy nhiên, ông quyết định không bán và muốn giữ lại muôn đời, bởi đây là khách sạn không chỉ có giá trị vật chất mà giá trị tinh thần với người Việt Nam là rất lớn. 

Đại gia Đường “bia”: Bán khách sạn “số 1 hành tinh” giá 250 triệu USD thì chỉ ngang với một cầu thủ bóng đá - Ảnh 1.

Đại gia Đường "bia" tuyên bố không bán khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake

Cùng với đó, ông Đường "bia" dự kiến trong một vài năm tới khi hoạt động công ty tốt hơn thì sẽ lập một quỹ từ thiện. Trong đó, tiền lãi từ doanh thu của khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake sẽ được hỗ trợ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn,...

"Thực tế khách sạn này bán 250 triệu USD thì chỉ bằng một cầu thủ đá bóng. Trong khi đây là khách sạn này là số 1 hành tinh thì trong vòng 50 năm nữa không ai có thể làm được nên giá trị thương hiệu sẽ rất lớn. Sắp tới ngày 1/10, tập đoàn sẽ áp dụng mức giá cho thuê 9 triệu đồng/phòng, dự kiến 1 năm doanh thu khoảng 1.000 tỷ đồng, nên mức giá bán 250 triệu USD là quá rẻ", ông Đường chia sẻ.

Ngoài ra, liên quan đến vụ cháy chung cư mini khiến 56 người thiệt mạng, ông Đường "bia" cho biết việc phát triển nhà ở xã hội trong nội thành là vấn đề cấp thiết, điều này sẽ tránh được bất cập thiếu nguồn cung nhà ở giá rẻ đối với người thu nhập thấp làm việc tại nội thành. Ví dụ, những người làm việc tại quận Hoàn Kiếm không thể mua nhà tận huyện Hoài Đức được nên họ bắt buộc phải ở chung cư mini trong nội thành vì giao thông hiện nay chưa đáp ứng được. 

"Tôi kiến nghị trong nội thành không nên làm nhà ở thương mại vì giá quá cao thì người lao động không có tiền để mua. Tôi cũng có khu đất ở 31 Kim Mã, hơn 4.000m2 cũng sẽ làm nhà ở xã hội, giá bán dự kiến chỉ dưới 20 triệu đồng/m2. Nếu vị trí đó mà làm nhà ở thương mại giá bán tối thiểu phải 100 triệu đồng/m2. Giá như vậy thì đừng nói đến người lao động mà cán bộ, công chức cũng không thể mua", ông Đường cho biết.

Trước đó, tháng 3/2023, đại gia Đường "bia" trao đổi với báo Dân Việt và cho biết đã chuẩn bị bán đấu giá khách sạn dát vàng Dolce by Wyndham Hanoi Golden Lake với giá khởi điểm là 250 triệu USD (khoảng 6.000 tỷ đồng), cho các đối tác quan tâm đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông và các nước Châu Âu. Lý do bán khách sạn dát vàng được tiết lộ là để lấy vốn triển khai các dự án nhà ở xã hội, trung tâm thương mại trên địa bàn Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem