Xem phim, tôi tự tát vào mặt mình vì một câu thoại: Hóa ra tôi cũng mắc thói quen sai lầm giống triệu phụ huynh khác!
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Công ty CP Tập đoàn Dabaco Việt Nam (DBC) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2020 với doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh so với cùng kỳ.
Theo đó, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ của Dabaco tăng 33% so với cùng kỳ, mang về 2.218 tỷ đồng.
Giá vốn hàng bán tăng tương ứng song tốc độ tăng chỉ bằng 34% so với tốc độ tăng của doanh thu. Vì vậy, sau khi trừ giá vốn hàng bán, Dabaco thu về khoản lợi nhuận gộp tăng gấp 3 lần, đạt 670 tỷ đồng.
Các chi phí trong kỳ đều tăng đáng kể, bao gồm chi phí lãi vay tăng 20%; chi phí bán hàng tăng 32% và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 10%.... Tuy nhiên, nếu so với khoản lợi nhuận gộp mà công ty có được thì tổng các khoản chi phí này vẫn có phần khiêm tốn.
Chốt quý, "đại gia" thịt lợn thị trường phía Bắc vẫn thu về khoản lợi nhuận trước thuế 427 tỷ đồng trong quý II. Con số này đã tăng gấp gần 54 lần so với mức 8,6 tỷ đồng cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế của Dabaco cũng tăng tương ứng, đạt 401 tỷ đồng.
Lãnh đạo Dabaco cho biết, quý II/2020, ngành chăn nuôi nói chung có sự hồi phục tốt, dẫn đến kết quả sản xuất kinh doanh của các đơn vị chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi trong toàn tập đoàn này hoạt động có hiệu quả cao.
Cùng kỳ năm 2019, ngành chăn nuôi và sản xuất thức ăn chăn nuôi chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch tả lợn châu Phi bùng phát, lan rộng trên tất cả các tỉnh thành của cả nước.
Mặt khác, trong quý II/2020, Dabaco có một số dự án hoàn thành đưa vào sản xuất như Nhà máy dầu thực vật Dabaco, Nhà máy chế biến trứng ăn liền DeVi, Khu chăn nuôi gà giống và Nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Phước… đã đóng góp đáng kể vào hiệu quả sản xuất kinh doanh chung của tập đoàn này.
Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, Dabaco lãi sau thuế kỷ lục lên tới 750 tỷ đồng, tăng 2627% (tương ứng gấp 27 lần) so với cùng kỳ năm trước. Con số này cũng đã cao gấp 2,5 lần lợi nhuận ròng của cả năm 2019 trước đó doanh nghiệp thu về được. Đây được xem là một trong những giai đoạn kinh doanh thăng hoa nhất của Dabaco, nguyên nhân là nhờ cơn sốt giá thịt lợn.
Với kế hoạch doanh thu 13.203 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 457 tỷ năm nay, Dabaco hiện đã hoàn thành 36% chỉ tiêu doanh thu và 164% kế hoạch lợi nhuận. Dự báo lợi nhuận năm nay có thể tương đương mức vốn điều lệ (hơn 900 tỷ đồng).

Dabaco hưởng lợi từ cơn sốt giá thịt lợn (ảnh Dantri)
Liên quan đến giá thịt lợn, báo cáo về kinh tế vĩ mô trong ngày hôm qua (21/7) của Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) cho rằng, do dịch tả lợn châu Phi vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn nên giá các mặt hàng thực phẩm vẫn khó mà giảm trong thời gian tới.
TS Nguyễn Đức Thành cho biết, kể từ khi chính phủ cho nhập lô lợn sống đầu tiên từ Thái Lan (ngày 20/6) tới nay, đã có khoảng 9.000 con lợn được nhập khẩu về Việt Nam. Đây là một trong những nỗ lực của chính phủ nhằm hạ giá thịt lợn trong nước.
Tuy nhiên, bất chấp nỗ lực này, giá thịt lợn vẫn neo ở mức cao. Cụ thể, tại miền Bắc, giá lợn hơi dao động trong khoảng 89.000 – 92.000 đồng/kg, tại miền Trung và Tây Nguyên là 82.000 – 90.000 đồng/kg và tại miền Nam là 85.000 – 90.000 đồng/kg.
Nói về tình trạng này, TS Nguyễn Đức Thành, cố vấn trưởng Viện nghiên cứu kinh tế và chính sách – VEPR, cho rằng chính phủ "không nên ảo tưởng có thể hạ giá thịt lợn bằng mệnh lệnh hành chính hay tăng nguồn cung từ Thái Lan".
"Ta phải chấp nhận giá thịt lợn cao như là một trạng thái bình thường mới", ông Thành nhấn mạnh.
Vị chuyên gia này chỉ rõ: giá thịt lợn hiện nay đang bị chi phối bởi các đại doanh nghiệp. "Sau 15 – 20 năm thâm nhập thị trường Việt Nam, các đại doanh nghiệp đã nắm được nguồn giống, thức ăn, thị phần cũng như chiếm ưu thế về điều kiện sản xuất, chăn nuôi. Họ đã loại hàng triệu hộ gia đình ra khỏi quá trình sản xuất hoặc buộc họ phải trở thành người làm thuê cho các doanh nghiệp này đồng thời biến họ thành khách hàng".
Như vậy, Dabaco sẽ tiếp tục được hưởng lợi nhờ giá thịt lợn cao trong thời gian tới?
Tính đến 30/6, tổng tài sản của Dabaco xấp xỉ 10.089 tỷ đồng, tăng so với con số 9.593 tỷ đồng. Đáng chú ý, nợ ngắn hạn của "đại gia" thịt lợn miền bắc vẫn ở mức trên dưới 4.500 tỷ đồng.
Một điểm đáng lưu ý nữa, trong 3 năm trở lại đây, giá trị hàng tồn kho luôn tăng và thường chiếm hơn 70% tỷ trọng tài sản ngắn hạn của Dabaco.
Chấp nhận sự không hoàn hảo của con chính là đỉnh cao của sự thông thái trong làm cha mẹ.
Ở phía phủ chúa, Huy quận công Hoàng Tố Lý nổi lên như một nhân vật then chốt. Y ngày đêm túc trực bên giường bệnh của Trịnh Sâm, cùng Tuyên phi Đặng Thị Huệ bàn bạc mọi việc lớn nhỏ. Theo những lời truyền tụng trong phủ, mối quan hệ giữa Huy quận công và Tuyên phi không chỉ dừng ở sự cấu kết chính trị mà còn là quan hệ tình ái bí mật.
Tối 21/12, tại Sân vận động tỉnh Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Giải bóng đá Tứ hùng – Thái Nguyên 2025, chính thức mở màn giải đấu quy tụ các đội bóng giàu truyền thống, đồng thời đánh dấu Sân vận động tỉnh đi vào hoạt động, tạo dấu mốc mới cho thể thao địa phương.
Hán Thiếu Đế Lưu Biện là một trong những hoàng đế có số phận bi kịch nhất trong lịch sử Trung Quốc. Ông là vị hoàng đế áp chót của nhà Hán, tại vị trong một giai đoạn cực kỳ hỗn loạn, khi quyền lực thực sự đã rơi hoàn toàn vào tay ngoại thích, hoạn quan và sau đó là quyền thần Đổng Trác.
Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard cho biết các cơ quan tình báo Mỹ không tin rằng Moscow có đủ năng lực để chiếm đóng Ukraine, qua đó mâu thuẫn trực tiếp với các đánh giá của châu Âu và Ukraine lẫn NATO về tham vọng của Nga, theo Kyiv Post.
Chiều 21/12, Thượng úy Trần Bích Ngọc đã ra mắt dự án âm nhạc “Ý Đảng – Lòng dân”. Đây là dự án âm nhạc duy nhất cho đến thời điểm hiện tại ra mắt chào đón Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đất nước, dân tộc.
Theo nhận định của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), U23 Việt Nam tiếp tục được đánh giá là một trong những đội tuyển giàu kinh nghiệm và có bản sắc rõ nét tại VCK U23 châu Á 2026, trước thềm giải đấu tổ chức tại Saudi Arabia.
Trong định hướng phát triển nông thôn mới, TP.HCM xác định du lịch nông thôn là một trong những giải pháp quan trọng nhằm nối dài chuỗi giá trị trong ngành nông nghiệp, nâng cao thu nhập cho nông dân và tạo nên những vùng quê đáng sống.
Trong bối cảnh hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, có xu hướng dịch chuyển sang môi trường mạng và các hình thức trá hình tinh vi, Hà Nội và TP.HCM – hai đô thị lớn của cả nước – đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, linh hoạt và nhân văn.
Bất ngờ về điều khoản hợp đồng giữa HLV Kim Sang-sik và VFF; Nguyễn Đình Bắc có hành động ý nghĩa; Hé lộ thời điểm bốc thăm chia bảng ASEAN Cup 2026; Arsenal gặp “điềm gở” trước Giáng sinh; HLV Amorim bác bỏ khả năng M.U mua cầu thủ ồ ạt; Messi kiếm gần 10 triệu USD khi đến Ấn Độ.
"Ngày nay, máy bay không người lái (drone) đóng vai trò then chốt trên toàn bộ chiến tuyến, quyết định sự thành bại của các đơn vị xung kích trong nhiều tình huống khác nhau”, Tổng biên tập tạp chí National Defense, ông Igor Korotchenko nhận định và nhấn mạnh rằng, lực lượng phi công drone đang trở thành lực lượng tinh nhuệ nhất của quân đội Nga.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá đường dây lập dự án tiền điện tử "ảo" KAYPLE, lừa đảo hơn 4.000 nhà đầu tư, chiếm đoạt tổng số tiền trên 51 triệu USDT, tương đương gần 1.300 tỷ đồng.
Sau 7 ngày Công an TP Hà Nội đưa vào vận hành Trung tâm điều khiển giao thông ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tình hình giao thông tại nhiều nút giao trọng điểm trên địa bàn Thủ đô ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Châu Âu là khu vực duy nhất còn lại để Nga phô trương sức mạnh vì trong mắt Moscow, lục địa này đã suy yếu, nhu nhược, yếu đuối và thiếu quyết đoán - người đứng đầu Cục Tình báo Quân đội Ukraine (HUR) Kyrylo Budanov cảnh báo, tờ Euromaidanpress đưa tin.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo kết luận hội nghị "3 trong 1" về triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW, cải cách hành chính và Đề án 06.
Công an TP Hà Nội đã lập danh sách 2.102 học sinh vi phạm, gửi đến Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội để phối hợp chấn chỉnh, giáo dục.
Một vụ án về an toàn thực phẩm vừa chính thức được Viện KSND TP. HCM hoàn tất cáo trạng, hé lộ những tình tiết kinh hoàng về đường dây nhập lậu thịt động vật quy mô "khủng" từ các quốc gia bị cấm ở Châu Âu.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp đột phá sau Đông hí, năm 2026 sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu, sự nghiệp phát triển, của cải đầy tay.
Các nhà khoa học đã giải mã được những đoạn văn mới của bản thảo Qumran, một hiện vật đã mãi mãi chia rẽ giới học giả Kinh Thánh thành hai trường phái trước và sau. Trong gần một thế kỷ, các chuyên gia trên khắp thế giới đã tranh luận sôi nổi về bản thảo này. Nhưng chìa khóa để hiểu chúng nằm ở một từ duy nhất.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam gặp lãnh đạo Cao Bằng, đề xuất giải pháp xử lý sạt lở và phát triển kinh tế-xã hội bền vững cho tỉnh.
Tại phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh diện tích trồng rau gia vị (rau thơm) được nhân rộng qua từng năm. Hiện có hơn 2,5 ha các loại rau gia vị các loại, phổ biến như rau kinh giới, rau tía tô, húng quế… được trồng theo hướng hữu cơ, tập trung nhiều trong các hộ gia đình và vùng trồng rau tập trung ở tổ dân phố La Xá.
Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam gọi tác giả Peter Pho là người đi qua đời sống này với bản chất và tinh thần của nước và gió.
Xã Mường Đun cũ, nay là xã Sáng Nhè (tỉnh Điện Biên) từ lâu đã được biết đến là vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển chăn nuôi, đặc biệt là chăn nuôi gia cầm bản địa. Trong đó, giống vịt bầu cổ ngắn không chỉ gắn bó với đời sống sản xuất của người dân, mà còn từng bước khẳng định giá trị thương hiệu trên thị trường.
Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì phối hợp kiểm tra, phát hiện và xử lý hai hộ kinh doanh lưu trữ hơn 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh gồm nội tạng lợn, chân gà, thịt bò...không rõ nguồn gốc và đã quá hạn sử dụng.
Tân Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Quốc hội Nguyễn Hồng Diên khẳng định, trên cương vị mới sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, khiêm tốn học hỏi để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.
Đô vật Cấn Tất Dự được xem là “vô đối” ở đấu trường SEA Games. Suốt 6 kì Đại hội, anh đã 6 lần lên đỉnh SEA Games tạo kỷ lục khó vượt qua với bất kỳ đô vật nào.
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến đối với dự thảo Quyết định quy định điều kiện, trình tự, thủ tục thẩm định giao đất ở không đấu giá quyền sử dụng đất cho cá nhân, trong đó làm rõ đối tượng, tiêu chí xét duyệt và thứ tự ưu tiên.
Mục tiêu chính của Mỹ là giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine và khôi phục sự ổn định chiến lược trong quan hệ với Nga, cựu chuyên gia phân tích của CIA, Ray McGovern nhận định.
Mới đây, những video và hình ảnh về đồi hoa hướng dương ở Nghệ An trở nên viral khắp mạng xã hội với số lượt xem lên tới hàng chục nghìn. Thậm chí, có người xuýt xoa rằng khung cảnh chẳng khác gì được tạo nên từ AI (trí tuệ nhân tạo), hoặc từ thiên đường bước ra.
Chỉ sau hai ngày "Avatar 3: Lửa và tro tàn" đã nhanh chóng tiến sát mốc 100 tỷ đồng doanh thu, bao gồm cả suất chiếu sớm và lượng vé đặt trước.