Chủ đề nóng

Đại học Nguyễn Tất Thành giúp Bến Tre tạo “làn sóng” khởi nghiệp

Hứa Phương Thứ sáu, ngày 10/06/2016 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc ký kết hợp tác giữa trường Đại học Nguyễn Tất Thành với tỉnh Bến Tre ngoài mục đích nâng cao nguồn nhân lực còn giúp xứ dừa tạo “làn sóng” khởi nghiệp.
Bình luận 0

Đại diện tỉnh Bến Tre ký kết với trường Đại học Nguyễn Tất Thành Chương trình tạo “làn sóng” khởi nghiệp.

Sáng 10.6, Trường đại học Nguyễn Tất Thành đã ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND tỉnh Bến Tre về việc phối hợp thực hiện chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp” và hoạt động nghiên cứu khoa học.

Chương trình gồm phối hợp thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đào tạo cho thanh niên khởi nghiệp, nâng cao chất lượng nhân lực ngành y tế địa phương…

Theo tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hùng, sinh viên đến với trường Nguyễn Tất Thành không chỉ học để lấy bằng mà phải có nền tảng, kiến thức để khi ra trường có khả năng khởi nghiệp, chẳng những không ngừng nâng cao giá trị bản thân mà còn biết cách tạo ra giá trị và có chỗ đứng trong trong xu thế nền kinh tế đang hội nhập.

“Những năm qua nền kinh tế khó khăn, cả nước ta có hàng trăm nghìn doanh nghiệp phá sản. Nguyên nhân từ đâu, chính là do những người chủ doanh nghiệp này không được trang bị đủ nền tảng kiến thức”, ông Hùng tự đặt câu hỏi rồi đưa ra câu trả lời.

Ông Hùng cũng cho biết thêm: “Với trách nhiệm là một cơ sở đào tạo con người, trường Nguyễn Tất Thành muốn trang bị kiến thức, hướng nghiệp cho sinh viên ngay khi các em mới bước vào trường. Tất cả các nước phát triển trên thế giới đều chăm lo, đầu tư cho giáo dục. Thực học, thực hành, thực danh, thực nghiệp là tiêu chí và triết lý nhà trường đang hướng đến”.

Còn ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre mong muốn việc ký kết với trường Nguyễn Tất Thành sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương và tạo “làn sóng” khởi nghiệp để có tầng lớp doanh nhân mới trên địa bàn tỉnh trong tương lai gần.

“Việt Nam đã và đang tham gia những hiệp định thương mại thế hệ mới nên giới doanh nhân Bến Tre cũng cần có kiến thức để tham gia hội nhập. Doanh nghiệp Bến Tre khởi nghiệp thành công, phát triển được thì kinh tế của tỉnh mới đi lên”, ông Hạo nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem