Chủ đề nóng

Đại hội đồng cổ đông Eximbank lại… bất thành

Quốc Hải Thứ ba, ngày 30/06/2020 13:24 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại hội đồng cổ đông thường niên Eximbank năm 2020 tổ chức bất thành do không đủ tỷ lệ cổ đông tham dự theo luật định (tỷ lệ đủ theo quy định là 65%). Trong vài năm trở lại đây, việc Eximbank tổ chức bất thành đại hội cổ đông không phải là… chuyện lạ.
Bình luận 0
Đại hội đồng cổ đông Eximbank lại… bất thành  - Ảnh 1.

Ban lãnh đạo Eximbank thăm hỏi cổ đông lớn tuổi tại buổi đại hội bất thành (Ảnh: Quốc Hải)

Theo dự kiến chương trình, đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên 2020 của Ngân hàng Eximbank sẽ diễn ra vào lúc 8h30 phút. Tuy nhiên, đến 9h40 phút, tỷ lệ cổ đông tham dự vẫn không đủ túc số.

Ông Trần Ngọc Dũng, Trưởng ban kiểm tra tư cách cổ đông cho biết, tính đến 9h37 phút, chỉ có 133 cổ đông tham dự, đại diện cho 17.54%, tương đương 215,58 triệu cổ phiếu. Như vậy, ĐHĐCĐ lần 1 Eximbank đã không thể tiếp tục.

Theo dự kiến, chiều nay, đại hội đồng cổ đông bất thường của Eximbank tiếp tục diễn ra tại cùng địa điểm. Tuy nhiên, nhiều khả năng đại hội này cũng sẽ gặp khó khăn vì tỷ lệ túc số.

Đại hội đồng cổ đông Eximbank lại… bất thành  - Ảnh 2.

Số lượng cổ đông đến tham dự đại hội đồng cổ đông Eximbank rất thấp (Ảnh: Quốc Hải)

Tại ĐHĐCĐ lần này, Eximbank cũng muốn trình ĐHĐCĐ thay đổi một số Điều lệ Ngân hàng. Cụ thể, theo Điều lệ hiện tại Tổng Giám đốc là người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng, Eximbank đề xuất sửa đồi người đại diện theo pháp luật của Ngân hàng là Tổng giám đốc hoặc Chủ tịch HĐQT trong thời gian khuyết chức danh Tổng giám đốc mà chưa hoàn tất việc bổ nhiệm người khác thay thế.

Ngoài ra, một điểm quan trọng nữa được dự kiến sẽ trình cổ đông là việc xin ý kiến về thay đổi tỷ lệ cổ đông đủ điều kiện tiến hành đại hội theo hướng giảm từ 65% hiện tại xuống 51% (đại hội lần 1), và 31% ở lần kế tiếp (đại hội lần 2) để có thể tiến hành đại hội. Trong trường hợp cả 2 lần đều bất thành, lần thứ 3 sẽ không phụ thuộc vào tỷ lệ cổ đông tham dự.

Được biết, theo quy định của pháp luật, trong vòng 30 ngày nếu ĐHĐCĐ thường niên không thể tiến hành, Eximbank sẽ phải tiếp tục lên lịch để tổ chức lại  ĐHĐCĐ lần 2.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem