Chủ đề nóng

Đại sứ Mỹ đe dọa Nga bằng tàu sân bay, Bộ Ngoại giao Nga đáp trả

Văn Giang Thứ sáu, ngày 26/04/2019 13:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nga lấy làm tiếc rằng ngôn ngữ đe dọa và trừng phạt đã trở thành đặc trưng của Mỹ. Nga kêu gọi người Mỹ, bao gồm Đại sứ Jon Huntsman, nên tìm hiểu thêm về lịch sử, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
Bình luận 0

Đại sứ Mỹ Jon Huntsman trong lần gặp Tổng thống Nga Putin.

Trước đó, ông Huntsman đã đe dọa Nga với hai tàu sân bay Mỹ ở Địa Trung Hải. Theo ông, mỗi tàu sân bay là "một trăm nghìn tấn ngoại giao quốc tế" và "chứng minh cho Nga thấy rằng nếu thực sự mong muốn có mối quan hệ tốt đẹp hơn với Mỹ, Nga phải chấm dứt việc gây bất ổn trên toàn thế giới".

"Tôi muốn nhắc nhở ông Đại sứ rằng nước Nga trong suốt lịch sử hàng thế kỷ đã liên tục phải đối mặt với những mối đe dọa tương tự, được đưa ra như lời khuyến nghị. Và trên thực tế, chúng tôi đã nhiều lần chứng minh sự vô căn cứ của chúng ... Có lẽ ông Đại sứ muốn chúng tôi có một ngày nghỉ lễ khác, để người dân được dịp ăn mừng? Thành thật mà nói, chúng tôi hiện chưa có kế hoạch đó”.

Ngoài ra, đại diện Bộ Ngoại giao đã mời Đại sứ Mỹ, "trong khi vẫn còn ở đây", đến thăm công viên “Patriot” ở Podmoskovye và nghiên cứu qua dự án nhà thờ của Lực lượng Vũ trang Nga, với những bậc thang được đúc từ chiến lợi phẩm là máy móc thiết bị của Hitler.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem