Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt 30 cây sầu riêng sau gần 10 ngày truy tìm

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 29/11/2020 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Không chỉ hủy hoại cây trồng của người khác, đối tượng Nguyễn Chí Thanh còn trộm sầu riêng đưa về trồng trên vườn nhà mình.
Bình luận 0
Đắk Lắk: Bắt đối tượng chặt 30 cây sầu riêng sau gần 10 ngày truy tìm
Đối tượng Nguyễn Chí Thanh (áo vàng nhạt) được cơ quan Công an huyện Krông Năng đưa đi thực nghiệm hiện trường.

Sáng 29/11, Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Chí Thanh (41 tuổi, trú ở thôn Xuân An, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) để tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và trộm cắp. 

Trước đó (ngày 21/10), cơ quan Công an huyện Krông Năng nhận được tin báo vườn cây sầu riêng 5 năm tuổi trồng xen cà phê của gia đình bà Phan Thị Thơm ở thôn 7 (xã Phú Xuân, huyện Krông Năng) bị kẻ gian chặt phá 30 cây. Những cây sầu riêng có chiều cao khoảng từ 1 mét đến hơn 2 mét đang trong giai đoạn ra trái đã bị chặt đứt hoàn toàn.

Đắk Lắk: Bắt đối tượng phá hoại cây trồng của người dân  - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Chí Thanh (áo vàng nhạt) được cơ quan Công an huyện Krông Năng đưa đi thực nghiệm hiện trường.

Sau một thời gian tích cực điều tra, Công an huyện Krông Năng đã làm rõ đối tượng chặt phá 30 cây sầu riêng này là Nguyễn Chí Thanh. Tại cơ quan công an, Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua đấu tranh, Thanh còn khai nhận đã đột nhập vườn tiêu của ông Hoàng Bá Trung cắt 25 trụ tiêu và vào vườn ông Nguyễn Văn Vệ đào trộm 32 cây sầu riêng đem về trồng vườn nhà mình. Điều lạ là Thanh không có mâu thuẫn gì với những gia đình này. 

Đắk Lắk: Bắt đối tượng phá hoại cây trồng của người dân  - Ảnh 2.

Không chỉ chặt hạ sầu riêng của người khác, Thanh còn trộm cắp cây sầu riêng đưa về nhà mình trồng.

Theo đại úy Nguyễn Đình Hào - Đội trưởng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Krông Năng cho biết,  gần đây trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra rất nhiều vụ phá hủy cây trồng của người dân. Rất khó khăn khi đấu tranh với các loại tội phạm này, vì các đối tượng thường thực hiện vào ban đêm ít người qua lại. Qua đây, cơ quan công an khuyến cáo người dân phải nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem