Đắk Lắk: Trắng đêm đón người dân ở vùng tâm dịch trở về

Ngọc Giàu - Minh Quỳnh Thứ bảy, ngày 31/07/2021 18:51 PM (GMT+7)
Trong những ngày qua, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk đã tham gia tổ chức đón gần 2.000 công dân trở về từ các tỉnh Đồng Nai và Tây Ninh, đồng thời, đưa đến điểm tập kết đảm bảo trật tự và tuyệt đối an toàn.
Bình luận 0

Vào giữa đêm 29 và 30/7, tại chốt phòng chống dịch trên cửa ngõ phía nam của tỉnh Đắk Lắk, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an của phòng Cảnh sát cơ động phối hợp với phòng CSGT và Công an TP.Buôn Ma Thuột được trang bị phương tiện bảo hộ đầy đủ đã túc trực tại điểm chốt cùng các lực lượng chức năng, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Hàng trăm Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Đắk Lắk thức trắng đêm làm nhiệm vụ đón người dân ở 2 tỉnh Đồng Nai và Tây Ninh trở về địa phương - Video: Minh Quỳnh 

Trong 2 đêm 29 và 30/7, tại điểm chốt này đã đón gần 2.000 công dân về từ các tỉnh Đồng Nai và Tây Ninh.

Vì thời tiết xấu nên việc di chuyển của công dân từ Đồng Nai về chậm hơn so với dự kiến, đến khoảng 12h đêm, các lực lượng chức năng của tỉnh Đồng Nai mới đưa đoàn đến địa phận tỉnh Đắk Lắk để bàn giao.

Đắk Lắk: Trắng đêm đón người dân ở vùng tâm dịch trở về - Ảnh 2.

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh hỗ trợ nước uống và suất ăn nhẹ cho người dân - Ảnh: Ngọc Giàu

Tại chốt phòng dịch xã Hòa Phú, TP.Buôn Ma Thuột và địa điểm tập kết để thực hiện các biện pháp khai báo y tế, test nhanh Covid-19 trong khuôn viên trường THPT dân tộc nội trú Nơ Trang Lơng, cán bộ, chiến sĩ của Công an tỉnh cũng đã nhanh chóng hướng dẫn người dân tập hợp theo từng khu vực, xếp hàng chờ xét nghiệm, hỗ trợ người già, trẻ em đến chỗ nghỉ tạm.

Người dân đổ về điểm tập kết rất đông, trong đó có cả người già và trẻ em, nhiều người do phải di chuyển một quãng đường dài nên rất mệt mỏi. Tuy nhiên, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh đã nhiệt hình hướng dẫn, sắp xếp khoa học, hỗ trợ nước uống và suất ăn cho người dân đảm bảo mọi việc diễn ra trật tự an toàn tuyệt đối. 

Gần 2.000 công dân trở về sẽ được test nhanh Covid-19 ngay trong đêm tại các điểm tiếp nhận. Sau đó, người dân được hướng dẫn lần lượt về nhà để tự cách ly.

Còn đối với những cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an tỉnh, các nhân viên Y tế và lực lượng chức năng của tỉnh nói chung thực hiện nhiệm vụ tại các điểm tập kết này, lại thêm những đêm thức trắng vì cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, bảo vệ an toàn sức khỏe cho người dân.

Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 225 ca mắc Covid-19, trong đó phần lớn có yếu tố dịch tễ từ các tỉnh thành phía Nam (TP.HCM, Bình Dương...)

Cách ly cơ sở y tế tại TTYT huyện: 138 (hết cách ly: 106; còn cách ly: 32)

Cách ly tập trung tại Trường CĐCN Tây Nguyên: 556 (hết cách ly: 405, còn cách ly: 151)

Cách ly tập trung tại KTX Trường ĐH Tây Nguyên: 100 (hết cách ly: 06, còn cách ly: 94)

Cách ly tại nhà, nơi cư trú: 78.279 (hết cách ly: 36.824, còn cách ly: 41.455)

Cách ly tại Khu người có công: 63 (hết cách ly: 51, còn cách ly: 12)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem