Chủ đề nóng

Dân biết, dân làm và dân hưởng lợi

Dũ Tuấn – Đại Nghĩa Thứ ba, ngày 23/06/2015 09:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân xã Quế Lộc (huyện Nông Sơn, Quảng Nam) đã tự nguyện hiến cây cối, đất đai để làm NTM. Chính sự đồng thuận cao của nhân dân đã giúp bộ mặt NTM Quế Lộc có nhiều khởi sắc.
Bình luận 0

Theo ông Hồ Chánh Lập - Phó Chủ tịch UBND xã Quế Lộc, nhiều hộ dân ở đây đã tự nguyện hiến đất, cây cối để mở đường giao thông nông thôn, xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng. Điển hình như: Hộ ông Hồ Ngọc Huệ (thôn Tân Phong) hiến trên 500m2 đất ở, trên 500 cây chè trong độ tuổi thu hoạch; hộ ông Hồ Kim Cảm (thôn Lộc Đông) hiến trên 500 m2 đất; hộ ông Nguyễn Đình Nghi (thôn Lộc Tây 1) hiến 600 m2 đất ở và gần 300 cây keo...

Xã Quế Lộc đang tập trung đầu tư hạ tầng, kiên cố hóa kênh mương để phục vụ sản xuất. Ảnh:    Đ.N
“Đó mới chỉ là vài trường hợp tiêu biểu trong phong trào hiến đất, cây cối để làm NTM của hàng trăm người dân ở Quế Lộc. Cái may mắn của chúng tôi khi bắt đầu khởi xướng làm NTM là được sự ủng hộ rất nhiệt tình của người dân” - ông Lập chia sẻ.

Theo ông Lập, sau hơn 4 năm triển khai NTM, đến nay diện mạo nông thôn tại địa phương đã có nhiều khởi sắc. Từ vùng đất khô cằn, người dân có thu nhập thấp, đến nay, đời sống người dân được nâng lên đáng kể, cơ sở hạ tầng, giao thông nông thôn ngày càng được đầu tư mở rộng và hoàn thiện. Hiện nay, xã Quế Lộc đã đạt được 10/19 tiêu chí NTM.

Trong những năm tới, xã Quế Lộc sẽ thực hiện việc tuyên truyền thường xuyên để mỗi một người dân đều tích cực hơn nữa xây dựng NTM, nhất là có ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường. Xã tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ dân sinh và việc sản xuất của người dân như kiên cố hóa kênh mương, nâng cấp lưới điện, phát triển và xây dựng thêm các mô hình chăn nuôi hiệu quả…

“Khi xây dựng NTM, địa phương đã xác định phương châm “dân biết, dân bàn, dân đóng góp và dân hưởng lợi” nên người dân luôn chung tay để đạt được các tiêu chí NTM bền vững. Bên cạnh đó, địa phương kiến nghị cấp trên tiếp tục hỗ trợ vốn, con giống, cây trồng để phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân” – ông Lập bày tỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem