Người hùng U22 Việt Nam tặng HCV SEA Games cho vợ xinh
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Hơn 70 hộ dân thôn Bản Nghè, xã Cổ Linh trước đây đi lại rất vất vả, vì đường đất nhỏ hẹp, trơn trượt mỗi khi có mưa. Năm 2016, nhân dân trong thôn vui mừng vì tuyến đường được đầu tư từ Chương trình xây dựng NTM, đồng thời hiến đất hai bên để mở rộng đường và tổ chức đóng góp ngày công xây dựng tuyến đường.

Sau khi đưa vào sử dụng, nhiều vị trí trên tuyến đường thôn Bản Nghè, xã Cổ Linh bị bong tróc, hư hỏng.
Tuyến đường thôn Bản Nghè dài 925m, mặt đường đổ bê-tông dày 16cm, rộng 3,5m, có vốn hơn 1,1 tỷ đồng, trong đó ngân sách nhà nước đầu tư 879 triệu đồng để mua vật liệu, thuê máy thi công, nhân dân đóng góp ngày công lao động trị giá 228 triệu đồng, UBND xã Cổ Linh làm chủ đầu tư và được thi công từ giữa tháng 12- 2016, hoàn thành đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017.
Dù giao cho Ban phát triển NTM thôn Bản Nghè làm nhà thầu, nhưng UBND xã lại “giới thiệu” Doanh nghiệp Hoàng Tân Bắc Cạn cung ứng vật liệu, bao gồm xi-măng, cát, sỏi và máy thi công (máy trộn bê-tông), còn thôn Bản Nghè tổ chức nhân công thi công tuyến đường. Sau khi tuyến đường được đưa vào sử dụng một thời gian ngắn, có đoạn dài, nhiều vị trí mặt đường trở nên nham nhở, bị bong tróc, hư hỏng, dùng tay, que tre có thể cậy sỏi, gạt bê-tông bề mặt lên dễ dàng.
Người dân thôn Bản Nghè cho rằng, chất lượng nhiều vị trí không bảo đảm. Nguyên nhân chủ yếu là do Doanh nghiệp Hoàng Tân Bắc Cạn đưa vật liệu kém chất lượng, cát lẫn bùn đất vào công trình; người dân không có kỹ thuật xây dựng nên có đoạn bị bong tróc bề mặt.
Báo cáo chất lượng công trình với Huyện ủy và UBND huyện Pác Nặm, UBND xã Cổ Linh cho rằng: Nhân dân tổ chức thi công mặt đường bằng cách cào bê-tông, san gạt vữa bê-tông, kinh nghiệm và kỹ thuật còn hạn chế nên mẻ bê-tông đầu tiên bị bong mặt nền. Công tác giám sát chưa tốt, trình độ kỹ thuật của cán bộ Ban quản lý xã còn hạn chế.
Tuy nhiên, kinh phí mua vật liệu, máy trộn bê-tông chiếm hầu hết giá trị của công trình, nhưng UBND xã Cổ Linh không hề đề cập trách nhiệm của Doanh nghiệp Hoàng Tân Bắc Cạn vì đã đưa vật liệu kém chất lượng vào công trình. Mặt khác, UBND xã Cổ Linh cũng không đưa ra giải pháp cụ thể khắc phục những vị trí không bảo đảm chất lượng.
Cũng trên địa bàn xã Cổ Linh, tuyến đường bê-tông thôn Bản Cảm dài 300m, được đầu tư từ Chương trình xây dựng NTM, do UBND xã làm chủ đầu tư vừa đưa vào sử dụng từ đầu năm 2017, nhưng nhiều đoạn mặt đường cũng bị bong tróc, dùng tay cậy và vơ được cả đống cát, sỏi, nguy cơ gây tai nạn giao thông, làm người dân vô cùng bức xúc.
Đề nghị UBND huyện Pác Nặm chỉ đạo cơ quan chuyên môn xem xét khách quan chất lượng hai tuyến đường được xây dựng từ Chương trình NTM nêu trên ở xã Cổ Linh, từ đó yêu cầu UBND xã Cổ Linh có giải pháp khắc phục triệt để, đoạn nào không bảo đảm chất lượng thì phải làm lại, đồng thời nghiêm túc xem xét, xử lý trách nhiệm các thành viên UBND xã Cổ Linh, tránh tình trạng chỉ “kiểm điểm và rút kinh nghiệm” như trong báo cáo của UBND xã Cổ Linh nhằm củng cố lòng tin của nhân dân.
Các tuyển thủ U22 Việt Nam đã có những hoạt động sau khi trở về với tấm huy chương vàng tại SEA Games 33 trên đất Thái Lan.
Sáng 23/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Công an toàn tỉnh lần thứ I. Đây là dấu mốc quan trọng nhằm đánh giá những thành tựu trong năm qua và triển khai nhiệm vụ chiến lược cho giai đoạn 2026, đặc biệt trong bối cảnh địa phương đang nỗ lực bứt phá về kinh tế.
Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng co giật, đau đầu, không hề nghĩ rằng mình bị nhiễm ký sinh trùng nguy hiểm.
Trung tâm Khuyến nông Quốc gia tổ chức hội thảo “Hoạt động khuyến nông cộng đồng trong tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp” tại Đắk Lắk, nhằm tập trung làm rõ vai trò, thách thức và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng khuyến nông cộng đồng trong tình hình mới.
Thượng tá, bác sĩ Lê Diệp Linh vừa được bổ nhiệm chức danh Phó giáo sư ngành Y năm 2025. Hiện PGS.TS Lê Diệp Linh là Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật sọ mặt và Tạo hình của Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 - 1 trong 5 bệnh viện hạng đặc biệt của quốc gia.
Dưới đây là gợi ý các món quà tặng Noel rẻ đẹp mà ý nghĩa, những món quà không đắt tiền nhưng chứa đựng nhiều tình cảm và sự trân trọng của người tặng.
Sau Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 710/TB-VPCP ngày 20/12/2025 kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2025. Thông báo nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm sau Hội nghị đối thoại, trong đó có yêu cầu của Thủ tướng về "5 đặt hàng" với nông dân.
NATO đã thông báo về việc thành lập một trại huấn luyện mới cho Lực lượng vũ trang Ukraine, nằm trong các khu rừng ở phía đông nam Ba Lan.
Vươn mình kiêu hãnh bên vịnh di sản, Aria Bay định hình đặc quyền sống ở hàng ghế đầu – “Front Row Life”. Hai tòa tháp sóng đôi hòa điệu cùng “Quận thời thượng” Marina Bayfront District, tạo nên một bản giao hưởng bất tận của những trải nghiệm nghỉ dưỡng tinh tế, giàu cảm hứng và mang trọn dấu ấn quốc tế.
UBND phường Hòa Xuân, TP. Đà Nẵng đã lập tổ kiểm tra, rà soát loạt công trình đang thi công trên địa bàn sau khi người dân phản ánh tình trạng rung lắc nhà cửa, ô nhiễm tiếng ồn và thi công ngoài giờ ảnh hưởng đến sinh hoạt.
Ngày 22/12, Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood đã vinh dự được trao tặng danh hiệu Doanh nghiệp xanh TP.HCM 2025. Đây là giải thưởng do Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức và bình chọn nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp tích cực cho mục tiêu phát triển bền vững và bảo vệ môi trường.
Giảm phân bón, giảm thuốc bảo vệ thực vật, giảm giống gieo sạ và giảm cả lượng nước tưới, nhưng nông dân tham gia Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030” (Đề án một triệu ha lúa chất lượng cao) vẫn đạt lợi nhuận bình quân khoảng 47 triệu đồng/ha.
Trưng bày "Di sản văn hóa Việt Nam – Sức sống từ truyền thống đến hiện đại” giới thiệu 200 hình ảnh và hiện vật nhằm thiết thực chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Thạc quận công Lê Thì Hải là nhân vật lịch sử sống vào nửa cuối thế kỷ 17, đầu thế kỷ 18. Ông vốn người thôn Đông, xã Phú Hào, huyện Lôi Dương, thuộc xã Thọ Phú ngày nay.
Lực lượng chức năng tại Đà Nẵng đang khẩn trương điều tra vụ xô xát xảy ra trên địa bàn, trong đó một người đàn ông dùng vật nhọn tấn công người phụ nữ, sự việc được ghi lại trong clip lan truyền trên mạng xã hội.
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, thu giữ hơn 10 tấn cá khoai nhập khẩu từ Trung Quốc chứa hàm lượng formol đậm đặc, chuyên gia cho rằng đây là hợp chất cực độc, bị cấm trong chế biến và bảo quản thực phẩm.
Trường Đại học Điện lực phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay”, dự kiến diễn ra vào ngày 26/12.
Học bổng chào mừng sự kiện nâng cấp quan hệ Việt Nam - Anh Quốc lên Đối tác Chiến lược toàn diện đang mang lại cơ hội hiếm có dành cho sinh viên Việt.
Nằm trên sông Đồng Nai, cù lao Bạch Đằng ở phường Tân Uyên, TP.HCM là vùng cây trái đặc sản của Đông Nam Bộ. Trong xây dựng nông thôn mới, địa phương này mạnh dạn ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa bưởi Bạch Đằng trở thành điểm sáng nâng cao giá trị nông sản và đời sống nông dân.
Nguồn lực đầu tư từ chương trình MTQG tiếp tục góp phần làm thay đổi tốt hơn bức tranh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Từ năm 2021-2025 hạ tầng giao thông, trường học, trạm y tế, điện lưới, nước sinh hoạt... không ngừng được quan tâm đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, sửa chữa. Bộ mặt nông thôn mới ngày càng khởi sắc, giải quyết các nhu cầu thiết yếu về sản xuất kinh doanh, giao thương, học tập và chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Chỉ với một vết cắn tưởng chừng vô hại, bọ "ngôi sao cô đơn" có thể khiến cơ thể con người “quay lưng” hoàn toàn với thịt đỏ, thậm chí đối mặt nguy cơ sốc phản vệ và tử vong nếu ăn phải. Vậy bọ "ngôi sao cô đơn" gì, vì sao loài côn trùng nhỏ bé này lại có thể gây ra hội chứng dị ứng nguy hiểm?
Tiền vệ Hoàng Đức vừa hoàn thiện nội thất trong căn hộ trị giá hơn 10 tỷ đồng, được anh mua vào hồi đầu năm.
Ngày 24/12, đại diện Trạm CSGT Cửa ô Hòa Hải (Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị đã vào cuộc xác minh, xử lý các trường hợp vi phạm sau khi tiếp nhận phản ánh của Báo Dân Việt về tình trạng xe tải trọng lớn lưu thông vào tuyến đường trung tâm thành phố, cấm xe tải trên 2,5 tấn.
Giải Pickleball VTV9 Open 2025 đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn nổi bật về quy mô tổ chức, chất lượng chuyên môn và sức lan tỏa đối với phong trào thể thao cộng đồng trên phạm vi cả nước với hơn 700 vận động viên tham gia.
Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM có thêm một giáo sư duy nhất trong năm 2025 đó là GS.TS Nguyễn Đức Trung, hiện là hiệu trưởng nhà trường.
Tọa đàm "Bồi dưỡng kiến thức kinh doanh và quy định pháp luật trong kinh doanh nông sản cho chủ trang trại, hộ gia đình khu vực nông thôn" do Báo NTNN/Dân Việt phối hợp Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) tổ chức.
Từ hộ nghèo ở xã Hưng Long, TP.HCM khi quanh năm bám cây lúa, ông Nguyễn Văn Hồng “đổi đời” khi trồng mướp hương trên đất trũng. Ông chia sẻ kinh nghiệm giúp bà con làm giàu, chung tay xây dựng nông thôn mới.
Ngày 23/12, Công an xã Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ, xử lý một vụ đánh bạc dưới hình thức đá gà trực tuyến thông qua mạng internet ăn thua bằng tiền, liên quan 14 đối tượng, vừa phát hiện bắt giữ tại một quán cà phê thuộc Tổ 9, ấp Trung Hòa, xã Phú Tân.
Mang theo dao, rựa và nhiều hung khí nguy hiểm, nhóm đối tượng điều khiển xe mô tô phân khối lớn đi tìm đối thủ để đánh nhau trong đêm, gây mất an ninh trật tự trên nhiều tuyến đường, khiến 20 bị can bị khởi tố để điều tra theo quy định pháp luật.
Công an TP Hải Phòng đã tạm giữ khẩn cấp lái xe Nguyễn Văn T để phục vụ công tác điều tra vụ tai nạn giao thông liên hoàn nghiêm trọng xảy ra trên quốc lộ lộ 5 Hà Nội - Hải Phòng, khiến hai người chết và 7 phương tiện hư hỏng nặng.