Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo anh Công, các loại trái cây rừng thường chỉ có theo mùa, mỗi mùa thu hoạch kéo dài chỉ 1-2 tháng là hết, có loại chỉ được khoảng nửa tháng. Đặc biệt, do số lượng không nhiều nên giá thành cũng khá cao.
Đơn cử như trái xay, về đến Hà Nội, loại xay tươi bán giá 160.000-250.000 đồng/kg, xay rim giá 500.000 đồng/kg, thanh mai giá 130.000-150.000 đồng/kg, loại ngâm đường sẵn 650.000 đồng/lọ 10kg...
“Đến mùa trái cây nào thì đánh hàng trái cây đó. Vừa hết mùa thanh mai tôi lại đánh buôn trái xay rừng về Hà Nội bán. Cứ nhờ người nhà hay mối quen ở trên các tỉnh Lào Cai, Cao Bằng hay một số tỉnh miền núi khác gom hàng từ những người đi vào rừng hái trái về rồi gửi xe xuống Hà Nội.
Số lượng bao nhiêu anh cũng thu mua hết, bởi ở Hà Nội thường không có đủ hàng mà bán. Ai muốn lấy với số lượng lớn từ 10kg trở lên phải đặt hàng trước”, anh nói.
“Trước tôi bán một số loại đặc sản online như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng, hạt dẻ... Khi có trái cây rừng được người được người nhà chuyển xuống, tôi chỉ chụp ảnh, giới thiệu cho mọi người biết. Sau mọi người hỏi mua khá nhiều nên tôi mới chuyển sang bán thêm.
Tính đến nay, tôi buôn trái cây rừng cũng được nửa năm rồi”. Hiện tại, shop của chị Thủy đang có bán loại mắc mật tươi với giá 50.000 đồng/kg, mắc mật khô giá 200.000 đồng/kg.
Thực tế, theo ghi nhận từ các shop online có bán trái cây rừng, chủ shop nào cũng cho biết vì là trái cây rừng nên số lượng không nhiều, thuộc hàng hiếm. Mỗi vẫn nhập về cũng chỉ được vài ba chục cân, hàng về đến đâu khách lấy hết đến đó.
--------
Còn tiếp