Chủ đề nóng

Trụ sở UBND TP.HCM tiếp tục đón khách tham quan vào cuối tháng này, đăng ký thế nào?

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 24/09/2023 14:43 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chương trình tham quan trụ sở UBND TP.HCM hoàn toàn miễn phí. Người dân và du khách có thể đăng ký trực tuyến. Đợt tham quan này có một số thay đổi so với các đợt trước.
Bình luận 0

Sở Du lịch TP.HCM vừa cho biết chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP sẽ tiếp tục diễn trong hai ngày: Ngày 30/9 và ngày 1/10.

Trụ sở UBND TP.HCM tiếp tục đón khách tham quan vào cuối tháng này, đăng ký thế nào? - Ảnh 1.

Đăng ký tham quan trụ sở UBND TP.HCM tháng 9/2023: Người dân và du khách có thể đăng ký trực tuyến và miễn phí. Ảnh: Visithcmc

Chương trình tham quan trụ sở UBND TP.HCM hoàn toàn miễn phí. Người dân và du khách có thể đăng ký tham gia theo đường link:

https://visithcmc.vn/news/chuong-trinh-tham-quan-di-tich-kien-truc-nghe-thuat-cap-quoc-gia-tru-so-hoi-dong-nhan-dan-uy-ban-nhan-dan-thanh-pho-ho-chi-minh-vao-ngay-01-0292023.

Khác với các đợt tham quan trước, trong lần tham quan này, ban tổ chức chương trình đã có một số thay đổi về thời lượng, số lượng và một số hoạt động khác nhằm tăng tính phục vụ, đáp ứng nhu cầu của người dân, du khách trong và ngoài nước.

Cụ thể, ban tổ chức đã tăng khung giờ tham quan, cứ 10 phút sẽ có 1 đoàn vào tham quan (so với trước đây 15 phút 1 đoàn). Nếu như trước đây 30 người/đoàn, trong đợt này, ban tổ chức tăng số lượng khách tham quan lên 40 người/đoàn.

Theo quy định, người dân, du khách phải đăng ký trước để vào tham quan, có mặt tại địa điểm tham quan trước 10 phút so với khung giờ đã đăng ký để làm thủ tục an ninh và phải mang theo căn cước công dân hoặc hộ chiếu để đối chiếu thông tin.

Khách không mang theo hành lý, túi xách, ba lô, giỏ xách, máy ảnh, máy quay phim, vũ khí, chất độc, chất cấm, chất dễ cháy/nổ vào trong khu vực tham quan, ban tổ chức không nhận giữ vật dụng cá nhân. 

Khách không ghi âm, không quay phim, không phát hình trực tiếp (livestream) tại các khu vực không được phép tham quan. Trang phục lịch sự (không mặc quần ngắn, không mặc áo không tay).

Ban tổ chức khuyến khích khách sử dụng phương tiện công cộng để di chuyển đến điểm tham quan, xe cá nhân gửi tại các khu vực lân cận như Vincom Đồng Khởi, Nhà hát Thành phố…

Trụ sở UBND TP.HCM tiếp tục đón khách tham quan vào cuối tháng này, đăng ký thế nào? - Ảnh 3.

Trụ sở HĐND - UBND TP.HCM là công trình kiến trúc hơn 100 tuổi tại TP.HCM. Ảnh: Hồng Phúc

Sau đợt tham quan này, chương trình tham quan di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia trụ sở HĐND - UBND TP sẽ tiếp tục đón khách vào 3 đợt tiếp theo: 

Tháng 10: Thứ Bảy, ngày 28/10 và Chủ nhật ngày 29/10.

Tháng 11: Thứ Bảy, ngày 25/11 và Chủ nhật ngày 26/11.

Tháng 12: Thứ Bảy, ngày 30/12 và Chủ nhật ngày 31/12.

Đến nay, chương trình đã tổ chức cho trên 3.000 lượt khách tham quan và đã nhận được nhiều phản hồi tích cực về ý nghĩa của chương trình và công tác tổ chức. 

Đa số du khách thích thú bày tỏ cảm xúc tự hào về sự phát triển của TP.HCM trong những năm qua và cảm nhận trọn vẹn hơn giá trị của công trình kiến trúc hơn 100 tuổi của thành phố, những hình ảnh, các tư liệu quý về di tích, các sản phẩm lưu niệm du lịch... 

Sở Du lịch TP.HCM nhận định chương trình đã góp phần xây dựng hình ảnh chính quyền thân thiện, cởi mở và thương hiệu điểm đến TP.HCM hấp dẫn - an toàn - sống động. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem